Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Acharya Vinoba Bhave on his Birth Anniversary
11 SEP 2025 8:51AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid homage to Acharya Vinoba Bhave on the occasion of his birth anniversary, recalling his towering contributions to India’s spiritual, social, and political landscape.
In a message shared on X to mark the day, the Prime Minister stated:
“Paying homage to Acharya Vinoba Bhave on his birth anniversary. He is remembered as one of India’s most revered spiritual leaders, freedom fighters and social reformers. His life was devoted to popularising Gandhian ideals and empowering the marginalised. His thoughts inspire us greatly in the pursuit of building a Viksit Bharat.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആചാര്യ വിനോബ ഭാവെയുടെ ജന്മവാർഷിക ദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
11 SEP 2025 8:51AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ ആത്മീയ, സാമൂഹിക, രാഷ്ട്രീയ മേഖലയ്ക്ക് ആചാര്യ വിനോബ ഭാവെ നൽകിയ മഹത്തായ സംഭാവനകളെ അനുസ്മരിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു.
ഈ ദിനം കുറിച്ചുകൊണ്ട് എക്സിൽ പങ്കിട്ട ഒരു സന്ദേശത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു:
"ആചാര്യ വിനോബ ഭാവെയുടെ ജന്മദിനത്തിൽ അദ്ദേഹത്തിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ആദരണീയരായ ആത്മീയ നേതാക്കളിലും സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളിലും സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താക്കളിലും ഒരാളായി അദ്ദേഹം ഓർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു. ഗാന്ധിയൻ ആദർശങ്ങൾ പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിനും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ടവരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുമായി അദ്ദേഹം തന്റെ ജീവിതം സമർപ്പിച്ചു. ഒരു വികസിത ഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ചിന്തകൾ നമ്മെ വളരെയധികം പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു."