संरक्षण मंत्रालय
पंतप्रधान 15 सप्टेंबर रोजी कोलकाता येथे संयुक्त कमांडर्स परिषद 2028 चे करणार उद्घाटन
सुधारणा, परिवर्तन व बदल आणि कार्यान्वयन तयारीवर भर
08 SEP 2025 5:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 सप्टेंबर 2025
सशस्त्र दलांतर्फे 15 ते 17 सप्टेंबर 2025 दरम्यान पश्चिम बंगालमधील कोलकाता येथे संयुक्त कमांडर्स परिषद 2025 चे आयोजन करण्यात आले असून या वर्षीच्या परिषदेची संकल्पना 'सुधारणांचे वर्ष - भविष्यासाठी परिवर्तन' अशी आहे.
या परिषदेचे उद्घाटन पंतप्रधानांच्या हस्ते होईल आणि संरक्षण मंत्री, राष्ट्रीय सुरक्षा सल्लागार, संरक्षण राज्यमंत्री, संरक्षण प्रमुख आणि संरक्षण सचिव देखील या परिषदेला उपस्थित राहतील. तिन्ही सेवा आणि एकात्मिक संरक्षण कर्मचाऱ्यांच्या अधिकाऱ्यांव्यतिरिक्त इतर मंत्रालयांचे सचिव देखील उपस्थित राहण्याची शक्यता आहे.
सुधारणा, परिवर्तन व बदल आणि कार्यान्वयन तयारी यावर सीसीसी 2025 चा भर असेल. उच्च पातळीची मल्टी-डोमेन कार्यान्वयन तयारी टिकवून ठेवत हे संस्थात्मक सुधारणा, सखोल एकात्मता आणि तांत्रिक आधुनिकीकरणासाठी सशस्त्र दलांची वचनबद्धता एकत्रितपणे प्रतिबिंबित करते. चपळ आणि निर्णायक असलेल्या सशस्त्र दलांना वाढत्या गुंतागुंतीच्या भू-सामरिक परिस्थितीत अधिक बळकट करण्याचा प्रयत्न या चर्चासत्रांमध्ये केला जाईल.
समावेशक सहभागाच्या परंपरेला पुढे नेत या परिषदेत सशस्त्र दलातील अधिकारी आणि विविध पदांवरील कर्मचाऱ्यांशी संवादात्मक सत्रे आयोजित केली जातील, ज्यायोगे क्षेत्रीय दृष्टिकोन उच्च स्तरावरील चर्चेला समृद्ध करतील याची खात्री होईल.
सीसीसी हा सशस्त्र दलांचा सर्वोच्च-स्तरीय विचारमंथन मंच आहे, जो विचारांची देवाणघेवाण करण्यासाठी देशाच्या सर्वोच्च नागरी आणि लष्करी नेतृत्वाला वैचारिक आणि धोरणात्मक पातळीवर एकत्र आणतो.

Ministry of Defence
Prime Minister to inaugurate Combined Commanders’ Conference 2025 in Kolkata on 15th September
Focus on Reforms, Transformation & Change and Operational Preparedness
08 SEP 2025 3:50PM by PIB Delhi
The Armed Forces will host the Combined Commanders’ Conference (CCC) 2025 in Kolkata, West Bengal from September 15 to 17, 2025. The theme for this year’s conference is ‘Year of Reforms - Transforming for the Future’. The conference will be inaugurated by the Prime Minister and also be graced by Raksha Mantri, National Security Advisor, Raksha Rajya Mantri, Chief of Defence Staff and Defence Secretary. Secretaries from other Ministries are also likely to be present in addition to officers from the three Services and Integrated Defence Staff.
The CCC 2025 will focus on Reforms, Transformation & Change and Operational Preparedness. Together, these reflect the Armed Forces’ commitment to institutional reforms, deeper integration and technological modernisation, while sustaining a high level of multi-domain operational readiness. The deliberations will seek to further strengthen the Armed Forces which are agile and decisive in an increasingly complex Geo-Strategic landscape. Continuing with the tradition of inclusive engagement, the conference will feature interactive sessions with officers and personnel of various ranks from the Armed Forces, ensuring that field-level perspectives enrich the discussions at the highest level.
The CCC is the apex-level brainstorming forum of the Armed Forces, bringing together the nation’s top civil and military leadership to exchange views at the conceptual and strategic levels.