Ministry of Commerce & Industry
India stands united to overcome global challenges; focus on Swadeshi and Atmanirbhar Bharat essential: Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal
India committed to “Zero Defect, Zero Effect” growth; trusted global partner and top performer in sustainability efforts: Shri Goyal
GST rate cuts and reforms to boost domestic demand; India poised to become a global economic power: Shri Piyush Goyal
Under Prime Minister Narendra Modi’s leadership, India rises from fragile five to top five economy; fastest growing for four years: Shri Piyush Goyal
08 SEP 2025 1:59PM by PIB Delhi
No matter how big the problem arises in the global situation, India stands together as a nation said Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, while addressing the 56th EEPC India National Awards today. He added that the country has the strength to overcome any crisis. Shri Goyal further emphasised that businesses should focus on swadeshi products, as this will not only help India’s growth but also strengthen the country’s financial security. He cautioned that recently it has been seen that any country can impose export controls or restrict important products from reaching India, which can create hurdles for businesses. Therefore, he said, there is a need to focus more on Atmanirbhar Bharat. He described it as a call to action that everyone must accept.
Shri Goyal also recalled that on 15th August, Prime Minister Narendra Modi gave a clarion call for swadeshi products, stressing the importance of innovation. He said that India’s 1.4 billion people, businesses and trade should focus on Made in India products. Businesses that are import dependent, he suggested, can look into products that can be procured and made in India.
The Hon’ble President of India, Smt. Droupadi Murmu, graced the occasion as the Chief Guest. In her address, she spoke about India’s engineering exports and their advancement over the decades. She emphasised the importance of exports in strengthening the country’s economy and enhancing India’s global standing.
Shri Goyal highlighted that India’s strength relies on trade and the MSME sector, which form the backbone of the country’s businesses. He said that India’s self-confidence is so strong that it will only grow stronger and will not bow in front of anyone. Referring to EEPC’s journey, he pointed out that in 1955 exports were at USD 10 million, while today they stand at USD 116 billion. With time, he said, the engineering sector will grow further with bigger goals and greater strength.
The Minister said that he has full confidence that India, with the motto of “Zero Defect, Zero Effect,” will grow bigger. He underlined the need to ensure that good quality products are made in India and sold across the world. He added that the world today considers India a trusted partner, and it is important to maintain that status. He also stated that India is a nation conscious of sustainability. As a responsible global citizen, India is mindful of Mother Nature, and with its NDC commitments under COP21 in Paris, India has ranked in the top three for consecutive years in global sustainability efforts.
Shri Goyal said that under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, India has transformed from a fragile five economies to one of the top five economies. He noted that India has been the fastest growing economy for the last four years. In the last quarter, the country achieved 7.8 percent GDP growth, which he described as a world record.
The Minister said that with GST rate cuts and simplification, Prime Minister Narendra Modi has given a boost to domestic demand. He noted that new opportunities for employees and increases in income will follow. He further said that when infrastructure spending and consumer demand grow on the strong base of the economic system, no power in the world can stop India from becoming a world power.
Shri Piyush Goyal concluded by stating the importance of equitable economic benefits, he highlighted that the advantages of GST rate cuts must be fully passed on to consumers, ensuring that growth reaches every citizen and strengthens the foundation of India’s economy. The Minister said that when India works together as a united family, supporting each other across sectors, inclusive growth will naturally follow. He expressed confidence that the country can become a global role model for sustainable and inclusive development.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂತಿದೆ; ಸ್ವದೇಶಿ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ: ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಭಾರತ “ಶೂನ್ಯ ದೋಷ, ಶೂನ್ಯ ಪರಿಣಾಮ” ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ; ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಪ್ರದರ್ಶಕ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ದರ ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗಳು ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ; ಭಾರತ ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ದುರ್ಬಲ ಐದರಿಂದ ಅಗ್ರ ಐದು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ; ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
08 SEP 2025 1:59PM by PIB Bengaluru
ಜಾಗತಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟೇ ದೊಡ್ಡ ಸಮಸ್ಯೆ ಬಂದರೂ ಭಾರತ ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಲ್ಲುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಇಂದು ನಡೆದ 56ನೇ ಇಇಪಿಸಿ ಇಂಡಿಯಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. ಯಾವುದೇ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ನಿವಾರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ದೇಶಕ್ಕಿದೆ. ವ್ಯಾಪಾರಗಳು ಸ್ವದೇಶಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು ಏಕೆಂದರೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದಲ್ಲದೇ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯಾವುದೇ ದೇಶ ರಫ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಹೇರುವುದು ಅಥವಾ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಪನ್ನ ತಲುಪುವುದನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವುದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ, ಇದು ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಅಡೆತಡೆ ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಎಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚು ಗಮನಹರಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿ, ಇದು ಎಲ್ಲರೂ ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕಾರ್ಯಯೋಜನೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಆಗಸ್ಟ್ 15ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವದೇಶಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದು, ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. ಭಾರತದ 1.4 ಶತಕೋಟಿ ಜನರು, ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವು ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆಮದನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಬಹುದ ಎಂದು ಅವರು ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ರಫ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ದಶಕಗಳಿಂದಾದ ಅವುಗಳ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ರಫ್ತುಗಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಮಹತ್ವ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಬಲವು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್‌ಎಂಇ ವಲಯವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿದೆ, ಇದು ದೇಶದ ವ್ಯಾಪಾರಗಳ ಬೆನ್ನೆಲುಬಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ತುಂಬಾ ಪ್ರಬಲವಾಗಿದೆ, ಅದು ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯಾರ ಮುಂದೆಯೂ ಬಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಇಪಿಸಿಯ ಪಯಣವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ, 1955ರಲ್ಲಿ ರಫ್ತುಗಳು 10 ಮಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್ ಇತ್ತು, ಆದರೆ ಇಂದು ಅದು 116 ಬಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್ ಗೆ ನಿಂತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಮಯ ಕಳೆದಂತೆ, ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ವಲಯವು ದೊಡ್ಡ ಗುರಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಲದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
“ಶೂನ್ಯ ದೋಷ, ಶೂನ್ಯ ಪರಿಣಾಮ” ಎಂಬ ಧ್ಯೇಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಶ್ವಾಸ ಇದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಮಾರಾಟ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇಂದು ಪ್ರಪಂಚ ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಹೊಂದಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಜೆಯಾಗಿ, ಭಾರತವು ಪ್ರಕೃತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗರೂಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಿಒಪಿ21ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಎನ್‌ಡಿಸಿ ಬದ್ಧತೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸತತ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಮೂರರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ದುರ್ಬಲ ಐದು ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಿಂದ ಅಗ್ರ ಐದು ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಂಡಿದೆ. ಕಳೆದ ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಭಾರತವು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ, ದೇಶವು 7.8% ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸಾಧಿಸಿದೆ, ಇದನ್ನು ಅವರು ವಿಶ್ವ ದಾಖಲೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ದರ ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಸರಳೀಕರಣದೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರ ಬೇಡಿಕೆಯು ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬಲವಾದ ಅಡಿಪಾಯದ ಮೇಲೆ ಬೆಳೆದಾಗ, ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವ ಶಕ್ತಿಯಾಗುವುದರಿಂದ ಪ್ರಪಂಚದ ಯಾವುದೇ ಶಕ್ತಿಯೂ ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಮಾನ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸುವ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಭಾಷಣಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ, ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ದರ ಕಡಿತದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಲುಪಬೇಕು, ಬೆಳವಣಿಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನಿಗೂ ತಲುಪುವುದು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅಡಿಪಾಯ ಬಲಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಒಂದುಗೂಡಿದ ಕುಟುಂಬವಾಗಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಾಗ, ವಲಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಪರಸ್ಪರ ಬೆಂಬಲಿಸಿದಾಗ, ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ಮಾದರಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.