पंतप्रधान कार्यालय
जीवनमानातील सुलभता वाढवण्यात आणि विकसित भारताची उभारणी करण्यात नेक्स्टजेन जीएसटी सुधारणांच्या योगदानाची पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
04 SEP 2025 10:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2025
भारताची वित्तीय बांधणी आणि जागतिक स्थान यांना नवा आकार देणाऱ्या धाडसी आर्थिक सुधारणा करण्याप्रती केंद्र सरकारची दशकभराची कटिबद्धता आज पंतप्रधान मोदी यांनी अधोरेखित केली.गुंतवणुकीला अधिक चालना देणाऱ्या कॉर्पोरेट कर कपातीपासून, राष्ट्रीय बाजारपेठेचे एकीकरण करणाऱ्या जीएसटी अंमलबजावणीपर्यंत तसेच जीवनमानातील सुलभता वाढवणाऱ्या वैयक्तिक आयकर सुधारणांपर्यंत, सुधारणांची ही उड्डाणे सातत्यपूर्ण आणि नागरिक-केंद्री राहिली आहेत.
कररचनेचे सुलभीकरण करून, दरांचे सुसंगतीकरण करून आणि यंत्रणेला अधिक न्याय्य तसेच वृद्धी-केंद्रित बनवून हा प्रवास सुरु ठेवणाऱ्या #NextGenGST सुधारणांचे पंतप्रधान मोदी यांनी कौतुक केले आहे. या उपाययोजनांना भारताची कणखर वित्तीय शिस्त पूरक ठरली असून त्यातून आपण जागतिक स्तरावर विश्वास कमावला आहे तसेच त्याचे पर्यवसान सार्वभौम पत मानांकनात अधिक सुधारणा होण्यात झाले आहे.
एक्स मंचावर विजय यांनी लिहिलेल्या एका संदेशाला प्रतिसाद देताना, मोदी लिहितात:
“गेले दशक भारताचे आर्थिक परिदृश्य बदलून टाकणाऱ्या धाडसी सुधारणांचे होते, ज्यामध्ये गुंतवणुकीला अधिक चालना देणाऱ्या कॉर्पोरेट कर कपातीपासून, एकीकृत बाजारपेठेची निर्मिती करणाऱ्या जीएसटीपर्यंत तसेच जीवनमानातील सुलभता वाढवणाऱ्या वैयक्तिक आयकर सुधारणांपर्यंत अनेक सुधारणांचा समावेश होतो.
#NextGenGST सुधारणांनी हा प्रवास पुढे सुरु ठेवून यंत्रणा अधिक सुगम, न्याय्य आणि अधिक वृद्धी-केंद्रित करत आहेत तर आपल्या वित्तीय शिस्तीने जागतिक स्तरावर विश्वास तसेच अधिक चांगले पत मानांकन कमावले आहे.
या प्रयत्नांसह, आपण विकसित भारतासाठी अधिक मजबूत पाया घालत आहोत.”

Prime Minister's Office
Prime Minister hails NextGen GST reforms in enhancing ease of living and building Viksit Bharat
04 SEP 2025 9:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today underscored the Government’s decade-long commitment to bold economic reforms that have reshaped India’s fiscal architecture and global standing. From corporate tax reductions that catalyzed investment, to the implementation of GST that unified the national market, and personal income tax reforms that enhanced Ease of Living—the reform trajectory has been consistent and citizen-centric.
He hailed the latest phase of the #NextGenGST reforms which continues this journey by simplifying tax structures, rationalising rates, and making the system more equitable and growth-oriented. These measures are complemented by India’s strong fiscal discipline, which has earned global confidence and led to improved sovereign credit ratings.
Responding to a post by Shri Vijay on X, Shri Modi said:
“The last decade has been about bold reforms aimed at transforming India’s economic landscape, from corporate tax cuts that spurred investment, to GST creating a unified market, to personal income tax reforms enhancing Ease Of Living.
The #NextGenGST Reforms continue this journey, making the system simpler, fairer and more growth-oriented, while our fiscal discipline has earned global confidence and better credit ratings.
With these efforts, we are laying a strong foundation for a Viksit Bharat.”