પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જીવનની સરળતા વધારવા અને વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા માટે નેક્સ્ટજેન જીએસટી સુધારાઓની પ્રશંસા કરી
04 SEP 2025 9:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ભારતના નાણાકીય માળખા અને વૈશ્વિક દરજ્જાને ફરીથી આકાર આપનારા બોલ્ડ આર્થિક સુધારાઓ પ્રત્યે સરકારની દાયકા લાંબી પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો. રોકાણને ઉત્પ્રેરક બનાવનારા કોર્પોરેટ ટેક્સ ઘટાડાથી લઈને રાષ્ટ્રીય બજારને એકીકૃત કરનારા GSTના અમલીકરણ અને જીવનની સરળતામાં વધારો કરનારા વ્યક્તિગત આવકવેરા સુધારાઓ સુધી - સુધારાનો માર્ગ સુસંગત અને નાગરિક-કેન્દ્રિત રહ્યો છે.
તેમણે #NextGenGST સુધારાઓના નવીનતમ તબક્કાની પ્રશંસા કરી જે કર માળખાને સરળ બનાવીને, દરોને તર્કસંગત બનાવીને અને સિસ્ટમને વધુ સમાન અને વિકાસલક્ષી બનાવીને આ સફર ચાલુ રાખે છે. આ પગલાં ભારતના મજબૂત નાણાકીય શિસ્ત દ્વારા પૂરક છે, જેણે વૈશ્વિક વિશ્વાસ મેળવ્યો છે અને સાર્વભૌમ ક્રેડિટ રેટિંગમાં સુધારો કર્યો છે.
શ્રી વિજય દ્વારા X પર એક પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"છેલ્લો દાયકો ભારતના આર્થિક પરિદૃશ્યને બદલવાના હેતુથી બોલ્ડ સુધારાઓ વિશે રહ્યો છે, જેમાં રોકાણને પ્રોત્સાહન આપનારા કોર્પોરેટ ટેક્સ ઘટાડાથી લઈને GST દ્વારા એકીકૃત બજાર બનાવવા, જીવનની સરળતા વધારવા માટે વ્યક્તિગત આવકવેરા સુધારાઓ સામેલ છે.
#NextGenGST સુધારાઓ આ સફર ચાલુ રાખે છે, જે સિસ્ટમને સરળ, ન્યાયી અને વધુ વૃદ્ધિલક્ષી બનાવે છે, જ્યારે આપણા નાણાકીય શિસ્તને વૈશ્વિક વિશ્વાસ અને વધુ સારા ક્રેડિટ રેટિંગ પ્રાપ્ત થયા છે.
આ પ્રયાસો સાથે, અમે વિકસિત ભારત માટે મજબૂત પાયો નાખી રહ્યા છીએ."

Prime Minister's Office
Prime Minister hails NextGen GST reforms in enhancing ease of living and building Viksit Bharat
04 SEP 2025 9:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today underscored the Government’s decade-long commitment to bold economic reforms that have reshaped India’s fiscal architecture and global standing. From corporate tax reductions that catalyzed investment, to the implementation of GST that unified the national market, and personal income tax reforms that enhanced Ease of Living—the reform trajectory has been consistent and citizen-centric.
He hailed the latest phase of the #NextGenGST reforms which continues this journey by simplifying tax structures, rationalising rates, and making the system more equitable and growth-oriented. These measures are complemented by India’s strong fiscal discipline, which has earned global confidence and led to improved sovereign credit ratings.
Responding to a post by Shri Vijay on X, Shri Modi said:
“The last decade has been about bold reforms aimed at transforming India’s economic landscape, from corporate tax cuts that spurred investment, to GST creating a unified market, to personal income tax reforms enhancing Ease Of Living.
The #NextGenGST Reforms continue this journey, making the system simpler, fairer and more growth-oriented, while our fiscal discipline has earned global confidence and better credit ratings.
With these efforts, we are laying a strong foundation for a Viksit Bharat.”