Prime Minister's Office
Prime Minister hails NextGen GST reforms in enhancing ease of living and building Viksit Bharat
04 SEP 2025 9:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today underscored the Government’s decade-long commitment to bold economic reforms that have reshaped India’s fiscal architecture and global standing. From corporate tax reductions that catalyzed investment, to the implementation of GST that unified the national market, and personal income tax reforms that enhanced Ease of Living—the reform trajectory has been consistent and citizen-centric.
He hailed the latest phase of the #NextGenGST reforms which continues this journey by simplifying tax structures, rationalising rates, and making the system more equitable and growth-oriented. These measures are complemented by India’s strong fiscal discipline, which has earned global confidence and led to improved sovereign credit ratings.
Responding to a post by Shri Vijay on X, Shri Modi said:
“The last decade has been about bold reforms aimed at transforming India’s economic landscape, from corporate tax cuts that spurred investment, to GST creating a unified market, to personal income tax reforms enhancing Ease Of Living.
The #NextGenGST Reforms continue this journey, making the system simpler, fairer and more growth-oriented, while our fiscal discipline has earned global confidence and better credit ratings.
With these efforts, we are laying a strong foundation for a Viksit Bharat.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਸੁਗਮਤਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
04 SEP 2025 9:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਸਾਹਸਿਕ ਆਰਥਿਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਦਹਾਕੇ ਭਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਆਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸ ਕਟੌਤੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਜ਼ਾਰ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਣ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਸੁਗਮਤਾ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੱਕ- ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ #NextGenGST ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਨਵੀਨਤਮ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਟੈਕਸ ਸੰਰਚਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਰਲ, ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਤਰਕਸੰਗਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸਮੁਖੀ ਬਣਾ ਕੇ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਾਅ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਿੱਤੀ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਤੋਂ ਪੂਰਕ ਹਨ, ਜਿਸ ਨੇ ਆਲਮੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭੂਸੱਤਾ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਰੇਟਿੰਗਸ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਦੇ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਪਿਛਲਾ ਦਹਾਕਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਾਹਸਿਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਟੈਕਸ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਬਜ਼ਾਰ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਸੁਗਮਤਾ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਸੁਧਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।”
#NextGenGST ਸੁਧਾਰ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਰਲ, ਨਿਰਪੱਖ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਵਿਕਾਸਮੁਖੀ ਬਣ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਸਾਡੇ ਵਿੱਤੀ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਆਲਮੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਰੇਟਿੰਗਸ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਾਂ।”