पंतप्रधान कार्यालय
नेक्स्टजेन जीएसटी सुधारणा दुग्ध उत्पादक शेतकऱ्यांना सक्षम बनवतील तसेच ग्रामीण अर्थव्यवस्था मजबूत करतील: पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
04 SEP 2025 9:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारतातील दुग्ध उत्पादक शेतकरी आणि ग्रामीण अर्थव्यवस्थेप्रती सरकारच्या अढळ वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला. पोषण सुरक्षेची खात्री करण्यात आणि सर्वसमावेशक विकासाला चालना देण्यात दुग्ध उत्पादक शेतकऱ्यांच्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेची पंतप्रधानांनी दखल घेतली.
राष्ट्रीय गोकुळ अभियान, सहकारी संस्थांना अधिक सहाय्य आणि शाश्वत क्षेत्रीय सुधारणा अशा प्रमुख उपक्रमांद्वारे, सरकारने दुग्ध क्षेत्राचे आधुनिकीकरण आणि सक्षमीकरण करण्यासाठी सातत्याने काम केले आहे. ताज्या #NextGenGST सुधारणा या उद्दीष्टाकडे जाणारे एक महत्त्वपूर्ण पाऊल आहे.
अमूल सहकारी संस्थेने X या समाज माध्यमावर लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान मोदी म्हणाले:
“भारताच्या ग्रामीण अर्थव्यवस्थेला बळकटी देण्यात आणि लाखो लोकांसाठी पोषण सुरक्षा सुनिश्चित करण्यात आपल्या अन्नदात्यांचे योगदान महत्त्वाचे आहे.
राष्ट्रीय गोकुळ अभियानासारखे उपक्रम, सहकारी संस्थांना मदत आणि सातत्यपूर्ण सुधारणा याद्वारे, आमचे सरकार भारताच्या दुग्ध क्षेत्रात परिवर्तन घडवून आणण्यासाठी वचनबद्ध आहे.
#NextGenGST सुधारणा हे लाखो दुग्ध उत्पादकांना सक्षम बनवण्यासाठी, मूल्यवर्धनाला चालना देण्यासाठी आणि दुग्धजन्य पदार्थ प्रत्येक घराकरिता अधिक परवडणारे बनवण्यासाठी आणखी एक महत्त्वाचे पाऊल आहे.

Prime Minister's Office
NextGen GST Reforms Empower Dairy Farmers and Strengthen Rural Economy: PM
04 SEP 2025 8:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed the Government’s unwavering commitment to India’s dairy farmers and rural economy, recognizing their vital role in ensuring nutritional security and driving inclusive growth.
Through flagship initiatives such as the Rashtriya Gokul Mission, enhanced support for cooperatives, and sustained sectoral reforms, the Government has consistently worked to modernize and empower the dairy ecosystem. The latest #NextGenGST reforms mark a significant step forward in this mission.
Responding to a post by Amul Cooperative Society on X, Shri Modi said:
“The contribution of our Annadatas has been pivotal in strengthening India’s rural economy and ensuring nutritional security for millions.
Through initiatives like the Rashtriya Gokul Mission, support for cooperatives and continuous reforms, our Government remains committed to transforming India’s dairy sector.
The #NextGenGST reforms are another step towards empowering lakhs of dairy farmers, boosting value addition and making dairy products more affordable for every household.”