પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રશિયન ફેડરેશનના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
01 SEP 2025 1:08PM by PIB Ahmedabad
ચીનના તિયાનજિનમાં શાંઘાઈ કોઓપરેશન ઓર્ગેનાઇઝેશન સમિટ દરમિયાન આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી રશિયન ફેડરેશનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિન સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ આર્થિક, નાણાકીય અને ઉર્જા ક્ષેત્રો સહિત દ્વિપક્ષીય સહયોગ પર ચર્ચા કરી અને આ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં સતત વૃદ્ધિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ યુક્રેન સંબંધિત નવીનતમ વિકાસ સહિત પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ યુક્રેનમાં સંઘર્ષના ઉકેલ માટે તાજેતરના પગલાંઓ માટે તેમના સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો અને સંઘર્ષનો વહેલાસર અંત લાવવા અને કાયમી શાંતિ સમાધાન શોધવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે ખાસ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે તેમના સમર્થનની પુષ્ટિ કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને કહ્યું કે તેઓ આ વર્ષના અંતમાં 23મા વાર્ષિક શિખર સંમેલન માટે ભારતમાં તેમનું સ્વાગત કરવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets President of the Russian Federation
01 SEP 2025 1:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Russian Federation, H.E Mr. Vladimir Putin on the sidelines of the Shanghai Cooperation Organization Summit in Tianjin, China.
The leaders discussed bilateral cooperation, including in the economic, financial, and energy sectors and expressed satisfaction with the sustained growth in bilateral ties in these areas.
The two leaders also discussed regional and global issues, including the latest developments concerning Ukraine. Prime Minister reiterated his support for the recent initiatives that have been taken to address the conflict in Ukraine, and emphasized the need to expedite a cessation of the conflict, and find a durable peace settlement.
The two leaders reaffirmed their support for further strengthening of the Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries. Prime Minister conveyed to President Putin that he was looking forward to receiving him in India for the 23rd Annual Summit later this year.