પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને શોરિંઝાન દારુમા-જી મંદિરના મુખ્ય પૂજારી રેવ સેઇશી હિરોસે દારુમા ઢીંગલી ભેટમાં આપી
29 AUG 2025 4:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે શોરિંઝાન દારુમા-જી મંદિર, તાકાસાકી-ગુન્માના મુખ્ય પૂજારી રેવ સેઇશી હિરોસે દારુમા ઢીંગલી ભેટમાં આપી. આ ખાસ હાવભાવ ભારત અને જાપાન વચ્ચેના ગાઢ સભ્યતા અને આધ્યાત્મિક સંબંધોને પુષ્ટિ આપે છે.
જાપાની સંસ્કૃતિમાં દારુમા ઢીંગલીને શુભ અને શુભકામના માનવામાં આવે છે. ગુન્મામાં તાકાસાકી શહેર પ્રખ્યાત દારુમા ઢીંગલીઓનું જન્મસ્થળ છે. જાપાનમાં દારુમા પરંપરા કાંચીપુરમના ભારતીય સાધુ બોધિધર્મના વારસા પર આધારિત છે, જે જાપાનમાં દારુમા દૈશી તરીકે ઓળખાય છે, જેમણે એક હજાર વર્ષ પહેલાં અહીં યાત્રા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives a Daruma doll from Rev Seishi Hirose, Chief Priest of the Shorinzan Daruma-Ji temple
29 AUG 2025 4:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi was today presented a Daruma doll by Rev Seishi Hirose, Chief Priest of the Shorinzan Daruma-Ji temple, Takasaki-Gunma. This special gesture reaffirms the close civilizational and spiritual ties between India and Japan.
The Daruma doll is considered auspicious and a good luck charm in Japanese culture. Takasaki City in Gunma is the birthplace of the famous Daruma dolls. The Daruma tradition in Japan is based on the legacy of Bodhidharma, an Indian monk from Kancheepuram, known in Japan as Daruma Daishi, who is said to have travelled here over a thousand years ago.