రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
దీపావళి, ఛాత్ పండగలకు 12,000కు పైగా ప్రత్యేక రైళ్లు; అక్టోబర్ 13 నుంచి 26 తేదీల్లో ప్రయాణించి, నవంబర్ 17 నుంచి డిసెంబర్ 1 వరకు తిరుగు ప్రయాణ టికెట్లపై 20% రాయితీ: అశ్వినీ వైష్ణవ్
బీహార్, ఢిల్లీ, అమృత్ సర్, హైదరాబాద్ తో పలు ప్రాంతాలను కలుపుతూ నాలుగు అమృత్ భారత్ రైళ్లు: రైల్వే మంత్రి
పూర్ణియా – పాట్నా మధ్య వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్; వైశాలి, హజీపూర్, సోనేపూర్, పాట్నా, రాజ్ గిర్, గయా, కోడెర్మాను కలుపుతూ బౌద్ధ సర్క్యూట్ రైలు సర్వీసు: అశ్వినీ వైష్ణవ్
బీహార్ లో రైల్వే లైన్ విస్తరణ: బాక్సర్-లఖిసరై నాలుగు లైన్ల కారిడార్, పాట్నా రింగ్ రైల్వే,
సుల్తాన్ గంజ్-దేవఘర్ రైల్ లింక్, పాట్నా-అయోధ్య రైలు
21 AUG 2025 2:09PM by PIB Hyderabad
దీపావళి, ఛత్ పర్వదినాల సందర్భంగా ప్రయాణికుల సౌకర్యార్థం 12,000పైగా ప్రత్యేక రైళ్లను నడపాలని భారత రైల్వే నిర్ణయించింది.
రైల్ భవన్ లో జరిగిన మీడియా సమావేశంలో రైల్వే మంత్రి అశ్వినీ వైష్ణవ్ ఈ వివరాలను వెల్లడించారు. బీహార్ ఉప ముఖ్యమంత్రి సామ్రాట్ చౌదరిఎంపీ డాక్టర్ సంజయ్ జైస్వాల్కేంద్రమంత్రి లలన్ సింగ్ఎంపీ సంజయ్ కుమార్ ఝాతో చర్చించిన తర్వాత రాబోయే దీపావళిఛత్ పండగలకు ప్రత్యేక ఏర్పాట్లు చేయాలని నిర్ణయించినట్లు చెప్పారుప్రయాణికులకు తిరుగు ప్రయాణంలో కూడా సౌకర్యాలు కల్పించనున్నట్లు తెలిపారు.
సీనియర్ ప్రజా ప్రతినిధులతో సంప్రదింపుల అనంతరం దీపావళి, ఛత్ పండుగల కోసం 12,000పైగా ప్రత్యేక రైళ్లు నడపాలని నిర్ణయించినట్లు చెప్పారుప్రయాణికులు తిరుగు ప్రయాణంలో ఇబ్బందులను ఎదుర్కోకుండా జాగ్రత్తలు తీసుకుంటామని మంత్రి తెలిపారు.
అక్టోబర్ 13 నుంచి 26 తేదీల్లో ప్రయాణించినవంబర్ 17 నుంచి డిసెంబర్ వరకు రిజర్వు చేసుకునే తిరుగు ప్రయాణ టికెట్లపై 20% రాయితీని ప్రకటించారుపండుగ సీజన్ లో అమలు చేసే రాయితీ వల్ల ప్రజలకు లబ్ధి చేకూరనుంది.
గయా నుంచి ఢిల్లీ, సహర్సా నుంచి అమృత్ సర్ఛాప్రా నుంచి ఢిల్లీముజఫర్ పూర్ నుంచి హైదరాబాద్ కు నాలుగు కొత్త అమృత్ భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైళ్లను ప్రారంభించనున్నట్లు చెప్పారుభగవాన్ బుద్ధకు సంబంధించిన ప్రత్యేక ప్రాంతాలను కలుపుతూమధ్యతరగతి కుటుంబాలకు అనుగుణంగా కొత్త సర్క్యూట్ రైలు ప్రారంభించనున్నట్లు మంత్రి ప్రకటించారుఈ రైలు వైశాలిహాజీపూర్సోనేపూర్పాట్నారాజ్ గిర్గయాకొడెర్మా ప్రాంతాల గుండా వెళ్తుంది.
మరిన్ని రైళ్లను నడిపేందుకు వీలుగా బక్సర్-లఖిసరై రైల్వే విభాగాన్ని విస్తరించనున్నారుపాట్నా చుట్టూ రింగ్ రైల్వే వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయనున్నారుసుల్తాన్‌గంజ్దేవఘర్ ప్రాంతాలను రైల్వే ద్వారా అనుసంధానించనున్నారుపాట్నా-అయోధ్య మధ్య కొత్త రైలు సర్వీసును ప్రారంభించనున్నారు.
లౌకహా బజార్‌లో వాషింగ్ పిట్ సౌకర్యం ఏర్పాటు చేయనున్నారు. బీహార్‌లో ఇటీవల ఆమోదం పొందిన అనేక రహదారి వంతెన పనులను చేపట్టనున్నట్లు శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ తెలిపారు.
బీహార్ లో ఎన్నో ప్రాజెక్టులకు ఆమోదం తెలిపినందుకు, అమృత్ భారత్వందే భారత్ సహా పలు కొత్త రైళ్లను ప్రారంభానికి అనుమతించినందుకు ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీకి బీహార్ ఉపముఖ్యమంత్రి సామ్రాట్ చౌదరికేంద్రమంత్రి రాజీవ్ రంజన్ సింగ్ అలియాస్ లలన్ సింగ్ఎంపీ డాక్టర్ సంజయ్ జైస్వాల్ఎంపీ సంజయ్ కుమార్ ఝా కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.

Ministry of Railways
12,000+ Special Trains for Diwali & Chhath; 20% Discount on Return Tickets for Onward Journeys Between October 13 to 26 & Return Journeys Between November 17 to December 1: Ashwini Vaishnaw
Four New Amrit Bharat Express Trains Connecting Bihar to Delhi, Amritsar, and Hyderabad : Railway Minister
Vande Bharat Express Between Purnia and Patna ; Buddhist Circuit Train Connecting Vaishali, Hajipur, Sonepur, Patna, Rajgir, Gaya and Koderma : Ashwini Vaishnaw
Big Rail Expansion for Bihar: Buxar–Lakhisarai to Become Four-Line Corridor, Patna Ring Railway, Sultanganj–Deoghar Rail Link, and Patna–Ayodhya Train
21 AUG 2025 2:09PM by PIB Delhi
For the convenience of passengers during Diwali and Chhath festivals, Indian Railways has decided to operate more than 12,000 special trains.
Railway Minister Ashwini Vaishnaw, while addressing the press at Rail Bhawan, said that after discussions with Bihar’s Deputy Chief Minister Samrat Chaudhary, MP Dr. Sanjay Jaiswal, Union Minister Lalan Singh, and MP Sanjay Kumar Jha, it was decided to make special arrangements for the upcoming Diwali and Chhath festivals. He emphasized that passengers should also be facilitated during their return journey.
After consultations with senior public representatives, it was decided that over 12,000 special trains will run for Diwali and Chhath. At the same time, due care will be taken to ensure passengers face no difficulties during their return travel, the minister said.
He further announced that passengers undertaking onward journeys between October 13 to 26 and return journeys between November 17 to December 1 will be offered a 20% discount on return tickets. This initiative will be implemented during this festive season and will benefit a large number of people.
In addition, four new Amrit Bharat Express trains will be introduced from Gaya to Delhi, Saharsa to Amritsar, Chhapra to Delhi, and Muzaffarpur to Hyderabad. A new circuit train, covering important sites related to Lord Buddha and catering especially to middle-class families, will also be launched, covering Vaishali, Hajipur, Sonepur, Patna, Rajgir, Gaya and Koderma, the minister announced.
The Buxar–Lakhisarai rail section will be expanded into a four-line corridor, enabling more train operations. A ring railway system will be developed around Patna. Sultanganj and Deoghar will be connected by rail. A new train service will also run between Patna and Ayodhya. A washing pit facility will be set up at Laukaha Bazar, and work will be carried out on several newly approved road overbridges in Bihar, shri Ashwini Vaishnaw added.
Bihar Deputy CM Samrat Choudhary, Union Minister Rajiv Ranjan Singh alias Lalan Singh, MP Dr. Sanjay Jaiswal, and MP Sanjay Kumar Jha expressed gratitude to Prime Minister Narendra Modi for approving more projects for Bihar and for the launch of several new trains, including Amrit Bharat and Vande Bharat.