ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీతో చైనా విదేశాంగ మంత్రి వాంగ్ యీ భేటీ
ద్వైపాక్షిక సంబంధాల కోసం సరిహద్దులో శాంతి, ప్రశాంతత ప్రాముఖ్యత ముఖ్యమన్న ప్రధానమంత్రి
గతేడాది కజాన్ లో అధ్యక్షుడు జీ జిన్ పింగ్ తో సమావేశం తర్వాత ద్వైపాక్షిక సంబంధాల్లో వస్తున్న స్థిర, సానుకూల పురోగతిని స్వాగతించిన ప్రధానమంత్రి
ఎస్సీఓ శిఖరాగ్ర సమావేశానికి హాజరు కావాలన్న అధ్యక్షుడు జిన్ పింగ్ ఆహ్వానాన్ని అంగీకరించిన ప్రధానమంత్రి
స్థిరమైన, ఊహించగలిగిన, నిర్మాణాత్మక ద్వైపాక్షిక సంబంధాలతో ప్రాంతీయ- ప్రపంచ శాంతి, శ్రేయస్సు: ప్రధానమంత్రి
19 AUG 2025 7:38PM by PIB Hyderabad
కమ్యూనిస్టు పార్టీ పొలిట్ బ్యూరో సభ్యుడు, చైనా విదేశాంగ మంత్రి వాంగ్ యీ నేడు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీతో భేటీ అయ్యారు. టియాంజిన్లో జరుగుతున్న ఎస్సీఓ శిఖరాగ్ర సమావేశంలో పాల్గొనాల్సిందిగా చైనా అధ్యక్షుడు జిన్ పింగ్ పంపిన ఆహ్వానాన్ని వాంగ్ యీ ప్రధానమంత్రికి అందజేశారు. అలాగే విదేశాంగ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్. జయశంకర్ తో జరిగిన ద్వైపాక్షిక సమావేశంపైనా, జాతీయ భద్రతా సలహాదారు అజిత్ దోవల్ తో కలిసి తాను సహాధ్యక్షుడుగా వ్యవహరించిన ప్రత్యేక ప్రతినిధుల 24వ సమావేశంపైనా సానుకూల అభిప్రాయాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
సరిహద్దులో శాంతి, ప్రశాంతతను కాపాడుకోవాల్సిన ప్రాధాన్యతను ప్రధాన మంత్రి స్పష్టంగా వెల్లడించారు. సరిహద్దు సమస్యకు న్యాయమైన, సాధ్యమైన, పరస్పర ఆమోదయోగ్యమైన పరిష్కారానికి భారత్ కట్టుబడి ఉందని మరోసారి స్పష్టం చేశారు.
గత ఏడాది కజాన్ లో అధ్యక్షుడు జిన్ పింగ్ తో జరిగిన సమావేశానికి అనుగుణంగా పరస్పర గౌరవం, కైలాస్ మానస సరోవర్ యాత్ర పునఃప్రారంభంతో సహా పరస్పర ప్రయోజనం, పరస్పర సున్నితత్వం ఆధారంగా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలలో స్థిరమైన, సానుకూల పురోగతిని ప్రధాన మంత్రి స్వాగతించారు.
ఎస్సీఓ శిఖరాగ్ర సదస్సుకు తనను ఆహ్వానించినందుకు అధ్యక్షుడు జిన్ పింగ్ కు ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ ఈ సమావేశానికి హాజరయ్యేందుకు అంగీకారం తెలిపారు. శిఖరాగ్ర సదస్సుకు చైనా అధ్యక్షత వహించడానికి ప్రధాని మద్దతు తెలుపుతూ టియాంజిన్లో అధ్యక్షుడు జిన్ పింగ్ ను కలవడానికి తాను ఎదురుచూస్తున్నానని చెప్పారు. అదే విధంగా భారత్, చైనా మధ్య స్థిరమైన, అంచనా వేయదగిన, నిర్మాణాత్మక సంబంధాలు ప్రాంతీయ, ప్రపంచ శాంతి, శ్రేయస్సుకు గణనీయంగా దోహదపడతాయని ప్రధాని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Chinese Foreign Minister Wang Yi calls-on PM Narendra Modi
PM emphasises the importance of peace and tranquillity on the border for bilateral relations
Prime Minister welcomes steady and positive progress in bilateral ties since his meeting with President Xi in Kazan last year
Prime Minister accepts invitation of President Xi to attend SCO Summit
PM underlines that stable, predictable, and constructive bilateral ties will contribute significantly to regional and global peace and prosperity
19 AUG 2025 7:38PM by PIB Delhi
Today, Prime Minister Shri Narendra Modi received Mr Wang Yi, Member of the Politburo of the Communist Party and Foreign Minister of China.
Mr. Wang Yi handed over message and invitation from President Xi to Prime Minister for the SCO Summit being held in Tianjin. He also shared his positive assessment of bilateral meeting with EAM Dr. S. Jaishankar and 24th Meeting of the Special Representatives, which he co-chaired with NSA Shri Ajit Doval during his visit.
Prime Minister emphasised the importance of maintaining peace and tranquillity on the border, and reiterated India's commitment to a fair, reasonable and mutually acceptable resolution of the boundary question.
Prime Minister welcomed the steady and positive progress in bilateral ties since his meeting with President Xi in Kazan last year, guided by mutual respect, mutual interest and mutual sensitivity, including the resumption of the Kailash Manasarovar Yatra.
Prime Minister thanked President Xi for the invitation to the SCO Summit and conveyed his acceptance. He expressed support for China's Presidency of the SCO Summit and said that he looked forward to meeting President Xi in Tianjin. PM underlined that stable, predictable, and constructive ties between India and China will contribute significantly to regional and global peace and prosperity.