પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ચીનના વિદેશ મંત્રી વાંગ યી પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને મળ્યા
પ્રધાનમંત્રીએ દ્વિપક્ષીય સંબંધો માટે સરહદ પર શાંતિ અને સુલેહ-શાંતિના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો
પ્રધાનમંત્રીએ ગયા વર્ષે કાઝાનમાં રાષ્ટ્રપતિ શી સાથેની મુલાકાત પછી દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં સ્થિર અને સકારાત્મક પ્રગતિનું સ્વાગત કર્યુ
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ શીનું SCO સમિટમાં હાજરી આપવાનું આમંત્રણ સ્વીકાર્યું
PMએ ભાર મૂક્યો હતો કે સ્થિર, અનુમાનિત અને રચનાત્મક દ્વિપક્ષીય સંબંધો પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક શાંતિ અને સમૃદ્ધિમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે
19 AUG 2025 7:38PM by PIB Ahmedabad
આજે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કમ્યુનિસ્ટ પાર્ટીના પોલિટબ્યુરોના સભ્ય અને ચીનના વિદેશ મંત્રી શ્રી વાંગ યીનું સ્વાગત કર્યું હતું.
શ્રી વાંગ યીએ ટિયાનજિનમાં યોજાઈ રહેલા SCO સમિટ માટે રાષ્ટ્રપતિ શી તરફથી પ્રધાનમંત્રીને સંદેશ અને આમંત્રણ સોંપ્યું હતું. તેમણે વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર સાથે દ્વિપક્ષીય મુલાકાત અને NSA શ્રી અજિત ડોભાલ સાથે સહ-અધ્યક્ષતામાં થયેલી 24મી ખાસ પ્રતિનિધિઓની બેઠકનું પોતાનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન પણ શેર કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ સરહદ પર શાંતિ અને સુલેહ-શાંતિ જાળવવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો અને સરહદ પ્રશ્નના વાજબી અને પરસ્પર સ્વીકાર્ય ઉકેલ માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ગયા વર્ષે કાઝાનમાં રાષ્ટ્રપતિ શી સાથેની મુલાકાત પછી દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં સ્થિર અને સકારાત્મક પ્રગતિનું સ્વાગત કર્યું હતું, જે પરસ્પર આદર, પરસ્પર હિત અને પરસ્પર સંવેદનશીલતા દ્વારા માર્ગદર્શન આપવામાં આવ્યું હતું, જેમાં કૈલાશ માનસરોવર યાત્રા ફરી શરૂ કરવાનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ SCO સમિટમાં આમંત્રણ આપવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ શીનો આભાર માન્યો હતો અને તેમની સ્વીકૃતિ વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે SCO સમિટના ચીનના અધ્યક્ષપદ માટે સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું અને કહ્યું હતું કે તેઓ ટિયાનજિનમાં રાષ્ટ્રપતિ શીને મળવા માટે આતુર છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે ભારત અને ચીન વચ્ચે સ્થિર, અનુમાનિત અને રચનાત્મક સંબંધો પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક શાંતિ અને સમૃદ્ધિમાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે.

Prime Minister's Office
Chinese Foreign Minister Wang Yi calls-on PM Narendra Modi
PM emphasises the importance of peace and tranquillity on the border for bilateral relations
Prime Minister welcomes steady and positive progress in bilateral ties since his meeting with President Xi in Kazan last year
Prime Minister accepts invitation of President Xi to attend SCO Summit
PM underlines that stable, predictable, and constructive bilateral ties will contribute significantly to regional and global peace and prosperity
19 AUG 2025 7:38PM by PIB Delhi
Today, Prime Minister Shri Narendra Modi received Mr Wang Yi, Member of the Politburo of the Communist Party and Foreign Minister of China.
Mr. Wang Yi handed over message and invitation from President Xi to Prime Minister for the SCO Summit being held in Tianjin. He also shared his positive assessment of bilateral meeting with EAM Dr. S. Jaishankar and 24th Meeting of the Special Representatives, which he co-chaired with NSA Shri Ajit Doval during his visit.
Prime Minister emphasised the importance of maintaining peace and tranquillity on the border, and reiterated India's commitment to a fair, reasonable and mutually acceptable resolution of the boundary question.
Prime Minister welcomed the steady and positive progress in bilateral ties since his meeting with President Xi in Kazan last year, guided by mutual respect, mutual interest and mutual sensitivity, including the resumption of the Kailash Manasarovar Yatra.
Prime Minister thanked President Xi for the invitation to the SCO Summit and conveyed his acceptance. He expressed support for China's Presidency of the SCO Summit and said that he looked forward to meeting President Xi in Tianjin. PM underlined that stable, predictable, and constructive ties between India and China will contribute significantly to regional and global peace and prosperity.