ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤਿੰਨ-ਦਿਨ ਦੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga Film Festival) ਦੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂਆਤ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਦੀਆਂ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ਹੀਦ ਅਤੇ ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ (Shaheed and Swatantrya Veer Savarkar) ਦੀ ਫ਼ਿਲਮ ਦੇ ਨਾਲ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ; ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਪੁਨਰਸਥਾਪਿਤ ਕਲਾਸਿਕ ਅਤੇ ਸਮਕਾਲੀਨ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਆਗਾਮੀ ਲਾਇਨ-ਅੱਪ ਵਿੱਚ ਉੜੀ, ਆਰਆਰਆਰ, ਤਾਨਾਜੀ ਅਤੇ ਮੇਜਰ (Uri, RRR, Tanhaji and Major) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਵਿਆਪਕ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਯਾਨ (Broader Har Ghar Tiranga Campaign) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਿਤਾਰਿਆਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ, ਮੁੰਬਈ, ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਦਘਾਟਨ
“ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga Patriotic Film Festival) ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ”- ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ, ਸਕੱਤਰ, ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
“ਇਹ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਉਸ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਾਈ”- ਕਪਿਲ ਮਿਸ਼ਰਾ, ਕਲਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਭਾਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦਿੱਲੀ
11 AUG 2025 5:22PM by PIB Chandigarh
ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival ) ਅੱਜ ਭਰਪੂਰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। 11-13 ਅਗਸਤ, 2025 ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ /NFDC) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਆਪਕ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਯਾਨ (Har Ghar Tiranga campaign ) ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹਰੇਕ ਨਾਗਰਿਕ ਦੇ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਜੁੜਾਅ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਨਵੀਂ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਣਾ, ਅਣਗਿਣਤ ਵੀਰਾਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਦਿੱਲੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਲਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਭਾਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਪਿਲ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਬਲੀਦਾਨ ਨੂੰ ਅਮਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival) ਕੇਵਲ ਸਿਨੇਮਾ ਦਾ ਉਤਸਵ ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਉਸ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਾਈ।
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga- the Patriotic Film Festival) ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਜਾਜੂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿਨੇਮਾ ਇੱਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਮਾਧਿਅਮ ਹੋਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ‘ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਛੱਡਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ, ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਯਾ ਪਿਲਗਾਓਂਕਰ (Actress Shriya Pilgaonkar) ਨੇ ਵੀ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣ ਕੇ ਉਹ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਸਾਨੂੰ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਦੇ ਰਹੀਏ।”
ਦਿੱਲੀ, ਮੁੰਬਈ, ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਚਾਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਦਘਾਟਨ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ: ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ-ਸਿਰੀ ਫੋਰਟ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਵਿੱਚ ਕਲਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਤੇ ਭਾਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ, ਦਿੱਲੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਪਿਲ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੀਨੀਅਰ ਪਤਵੰਤੇ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਭਾਤ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ (ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ); ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਕੈਂਥੋਲਾ, ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਡੀਪੀਡੀ /DPD); ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਧੀਰੇਂਦਰ ਓਝਾ, ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਮੀਡੀਆ ਤੇ ਸੰਚਾਰ) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
- ਮੁੰਬਈ: ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ- ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਸਿਨੇਮਾ (ਐੱਨਐੱਮਆਈਸੀ /NMIC) ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਯਾ ਪਿਲਗਾਓਂਕਰ (Shriya Pilgaonkar) ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਚੰਦ ਲਗਾ ਦਿੱਤੇ। ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਫ਼ਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਿਨੇਮਾ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਫ਼ਿਲਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਤਿਆਰ ਹੋਇਆ।
- ਚੇਨਈ: ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ ਨੇ ਇੱਕ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਵਸੰਤ (Director Vasanth) ਨੇ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਗਹਿਨ ਵਿਚਾਰਾਂ ਲਈ; ਕੋਰੀਓਗ੍ਰਾਫਰ ਕਲਾ ਮਾਸਟਰ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੌਰਵ ਵਿੱਚ ਕਲਾ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਲਈ; ਤਮਿਲ ਚੈਂਬਰ ਆਵ੍ ਕਮਰਸ ਦੇ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀ ਚੋਝਾ ਨਾਚਿਯਾਰ (Mr. Chozha Nachiyar) ਨੇ ਆਪਣੇ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਲਈ; ਅਭਿਨੇਤਰੀ ਨਮਿਤਾ ਨੇ ਆਪਣੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਉਪਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ; ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਸੰਗੀਤ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ, ਡਾ. ਏ.ਵੀ.ਐੱਸ. ਸ਼ਿਵਕੁਮਾਰ ਨੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਪਰੰਪਰਾ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੇ ਲਈ; ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀਰਾ ਨੇ ਅਭਿਨੇਤਾ, ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈ।
- ਪੁਣੇ: ਹਾਲਾਂਕਿ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਕੁਝ ਹੀ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਈ, ਲੇਕਿਨ ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC)- ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ /NFAI) ਦੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੇ ਦਿੱਲੀ, ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਚੇਨਈ ਤੋਂ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇਖਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਰਾਜਧਾਨੀ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਉਤਸਵ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਹੋਇਆ।
ਵਿਵਿਧ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਕ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
ਇਸ ਵਿਵਿਧ ਫ਼ਿਲਮ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਮਹਾਨ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
- ਸ਼ਹੀਦ (1965)- ਸ਼ਹੀਦ ਭਗਤ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਰਬਉੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਕ ਕਹਾਣੀ।
- ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ (2024)- ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ ਵਿਨਾਇਕ ਦਾਮੋਦਰ ਸਾਵਰਕਰ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਦਾ ਬਿਰਤਾਂਤ।
- ਉੜੀ: ਦ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ (2019)- 2016 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕ ਪੁਨਰਕਥਨ (ਮਾਡਰਨ ਰੀਟੈਲਿੰਗ/ modern retelling)।
- ਆਰਆਰਆਰ (2022)- ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਕਾਲਪਨਿਕ ਬਿਰਤਾਂਤਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਇੱਕ ਮਹਾਕਾਵਿ ਐਕਸ਼ਨ ਡ੍ਰਾਮਾ।
- ਤਾਨਾਜੀ (2020)- ਮਰਾਠਾ ਜੋਧੇ ਤਾਨਾਜੀ ਮਾਲੁਸਰੇ ਦੀ ਬੀਰਤਾਪੂਰਨ ਕਹਾਣੀ।
ਹੋਰ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
ਮੇਜਰ (2022)- 26/11 ਦੇ ਮੁੰਬਈ ਹਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੇਜਰ ਸੰਦੀਪ ਉਨੀਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ।
ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ- ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦੀ ਨੇਤਾ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ (ਸ਼ਾਰਟ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ/short documentary)।
- ਵੀਰਪਾਂਡੀਆ ਕੱਟਾਬੋਮਨ (1959) - ਦੱਖਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਹਾਨ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ 'ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਇੱਕ ਤਮਿਲ ਕਲਾਸਿਕ।
ਕ੍ਰਾਂਤੀ (1981)- ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵਿਦਰੋਹ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਹਾਣੀ।
ਹਕੀਕਤ (1964) – 1962 ਦੇ ਭਾਰਤ-ਚੀਨ ਸੰਘਰਸ਼ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਇੱਕ ਮਾਰਮਿਕ ਯੁੱਧ ਨਾਟਕ।
ਪਰਾਸ਼ਕਤੀ (1952) – ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦੀ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਤਮਿਲ ਫ਼ਿਲਮ।
- ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ (1969)- ਗੋਆ ਦੀ ਮੁਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਲੜ ਰਹੇ ਸੱਤ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਦਿਅਕ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀਜ਼ (educational documentaries ) ਵੀ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸੰਦਰਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ:
ਅਵਰ ਫਲੈਗ- ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕਵਾਦ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੀ ਖੋਜ।
ਲੋਕਮਾਨਯ ਤਿਲਕ- ਬਾਲ ਗੰਗਾਧਾਰ ਤਿਲਕ ਦੇ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ਜਾਗਰਣ ਦਾ ਬਿਰਤਾਂਤ।
ਤਿਲਕ- ਤਿਲਕ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਇੱਕ ਗੂੜ੍ਹਾ ਚਿੱਤਰਣ।
ਸ਼ਹਾਦਤ- ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇ ਕਾਰਜਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼।
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ (NFAI) ਦੁਆਰਾ ਪੁਨਰਸਥਾਪਿਤ ਕਲਾਸਿਕਸ- ਅਤੀਤ ਨੂੰ ਜੀਵੰਤ ਕਰਨਾ
ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਫ਼ਿਲਮਾਂ- ਕ੍ਰਾਂਤੀ (1981), ਹਕੀਕਤ (1964), ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ (1969) ਅਤੇ ਸ਼ਹੀਦ (1965)- ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ/NFAI) ਦੇ ਅਣਥੱਕ ਸੰਭਾਲ਼ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰ-ਸਥਾਪਿਤ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
- ਕ੍ਰਾਂਤੀ (1981) – 19ਵੀਂ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਉਤਪੀੜਨ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਘਰਸ਼ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਕਹਾਣੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ, ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਹੇਮਾ ਮਾਲਿਨੀ ਜਿਹੇ ਕਲਾਕਾਰਾਂ ਨੇ ਅਭਿਨੈ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹਕੀਕਤ (1964) - ਚੇਤਨ ਆਨੰਦ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ, ਇਹ ਯੁੱਧ ਡ੍ਰਾਮਾ 1962 ਦੇ ਭਾਰਤ-ਚੀਨ ਸੰਘਰਸ਼ ਦੀ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
- ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ (1969) –ਵਿਭਿੰਨ ਪਿਛੋਕੜਾਂ ਤੋਂ ਆਏ ਸੱਤ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਜੋਸ਼ੀਲੀ ਕਹਾਣੀ, ਜੋ ਗੋਆ ਨੂੰ ਪੁਰਤਗਾਲੀ ਸ਼ਾਸਨ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਇਕਜੁੱਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ-ਅਮਿਤਾਭ ਬੱਚਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਫ਼ਿਲਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ।
ਸ਼ਹੀਦ (1965) –ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਦੁਆਰਾ ਭਗਤ ਸਿੰਘ ਦੇ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਸੰਘਰਸ਼ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤ ਚਿਤਰਣ।
ਪੁਨਰਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ (NFAI) ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ:
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਦੀ ਇੱਕ ਡਿਵੀਜ਼ਨ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (National Film Archive of India), ਫ਼ਿਲਮ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਪੁਨਰਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਵਿਰਾਸਤ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲੁਪਤ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਉੱਨਤ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਤਕਨੀਕਾਂ, ਕਲਰ ਗ੍ਰੇਡਿੰਗ, ਅਤੇ ਧੁਨੀ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ , ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ (NFAI) ਨਾਜ਼ੁਕ ਸੈਲਿਊਲਾਇਡ ਪ੍ਰਿੰਟਰਾਂ (fragile celluloid prints) ਨੂੰ ਲਗਭਗ ਮੂਲ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰਸਥਾਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਵੇਂ ਦਰਸ਼ਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕਲਾਸਿਕ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਉਸੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਰ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ ਜਿਹੋ-ਜਿਹਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਸੀ। ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival) ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੁਨਰਸਥਾਪਿਤ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨਾ ਫ਼ਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਇੱਕ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਫ਼ਿਲਮ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਦੋਨੋਂ ਹੈ।
ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਸੰਪੂਰਨ ਸ਼ਡਿਊਲ –ਸਾਰੇ ਸ਼ਹਿਰ (11-13 ਅਗਸਤ, 2025)
ਹੇਠਾਂ ਪੂਰੇ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival programme) ਦੀ ਸ਼ਹਿਰਵਾਰ, ਦਿਨ-ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਦੀ ਸਾਰਣੀ (city-wise, day-by-day table ) ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਜਿੱਥੇ ਇੱਕ ਹੀ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗਸ ਓਵਰਲੈਪ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਉੱਥੇ ਇੱਕ ਦੂਸਰਾ/ਸੈਕੰਡਰੀ (a second/secondary) ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ –ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ, ਸਿਰੀ ਫੋਰਟ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ
ਤਾਰੀਖ
ਸਥਾਨ/ਸਕ੍ਰੀਨ
ਸਮਾਂ
ਸਮਾਗਮ
11 ਅਗਸਤ, 2025 (ਉਦਘਾਟਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਦੁਪਹਿਰ 12:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 3:30 ਵਜੇ
ਸ਼ਹੀਦ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ– ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ (Swatantrya Veer Savarkar)
12 ਅਗਸਤ, 2025 (ਦੂਸਰਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ –
ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ – ਅਵਰ ਫਲੈਗ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਉੜੀ : ਦ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:40 ਵਜੇ
ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ (ਸ਼ਾਰਟ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ)
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਦੁਪਹਿਰ 2:40 ਵਜੇ – ਸ਼ਾਮ 5:10 ਵਜੇ
ਮੇਜਰ
ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਰੂਮ (ਸੈਕੰਡਰੀ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਸ਼ਾਮ 5:40 ਵਜੇ
ਕ੍ਰਾਂਤੀ (ਸਮਾਨੰਤਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ)
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸ਼ਾਮ 5:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ- ਸ਼ਹਾਦਤ
13 ਅਗਸਤ, 2025 (ਸਮਾਪਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 1:15 ਵਜੇ
ਤਾਨਾਜੀ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ –
ਸ਼ਾਮ 5:30 ਵਜੇ
ਆਰਆਰਆਰ
ਮੇਨ ਹਾਲ (ਆਡੀ-2)
ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ - ਰਾਤ 8:30 ਵਜੇ
ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ
ਮੁੰਬਈ-ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ /ਐੱਨਐੱਮਆਈਸੀ ਕੰਪਲੈਕਸ, ਪੈਡਰ ਰੋਡ
ਤਾਰੀਖ
ਸਥਾਨ/ਸਕ੍ਰੀਨ
ਸਮਾਂ
ਸਮਾਗਮ
11 ਅਗਸਤ, 2025 (ਉਦਘਾਟਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ – 1ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਸਥਾਨਕ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ (ਸ਼੍ਰੀਯਾ ਪਿਲਗਾਓਂਕਰ)
ਮੇਨ ਹਾਲ
1ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ – 1ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ-ਲੋਕਮਾਨਯ ਤਿਲਕ
ਮੇਨ ਹਾਲ
1ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 3:30 ਵਜੇ
ਸ਼ਹੀਦ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ– ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ
(Swatantrya Veer Savarkar)
12 ਅਗਸਤ, 2025 (ਦੂਸਰਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ- ਅਵਰ ਫਲੈਗ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਉੜੀ: ਦ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ
ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਰੂਮ (ਸੈਕੰਡਰੀ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:40 ਵਜੇ
ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ (ਸ਼ਾਰਟ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ)
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਦੁਪਹਿਰ 2:40 ਵਜੇ – ਸ਼ਾਮ 5:10 ਵਜੇ
ਮੇਜਰ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸ਼ਾਮ 5:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ - ਸ਼ਹਾਦਤ
ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਰੂਮ (ਸੈਕੰਡਰੀ)
ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ - ਰਾਤ 9:00 ਵਜੇ
ਕ੍ਰਾਂਤੀ (ਸਮਾਨੰਤਰ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ)
13 ਅਗਸਤ, 2025 (ਸਮਾਪਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 1:15 ਵਜੇ
ਤਾਨਾਜੀ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ – 5:30 ਪੀਐੱਮ
ਆਰਆਰਆਰ
ਮੇਨ ਹਾਲ
ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ - ਰਾਤ 8:30 ਵਜੇ
ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ
ਪੁਣੇ-ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ/ ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ (ਲਾਅ ਕਾਲਜ ਰੋਡ)
ਤਾਰੀਖ
ਸਥਾਨ/ਸਕ੍ਰੀਨ
ਸਮਾਂ
ਸਮਾਗਮ
11 ਅਗਸਤ, 2025 (ਉਦਘਾਟਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਸ਼ਹੀਦ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ– ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ
(Swatantrya Veer Savarkar)
12 ਅਗਸਤ, 2025 (ਦੂਸਰਾ ਦਿਨ)
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ– ਅਵਰ ਫਲੈਗ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਉੜੀ : ਦ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 3:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 3:20 ਵਜੇ
ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ (ਸ਼ਾਰਟ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ)
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 3:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 6:30 ਵਜੇ
ਹਕੀਕਤ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 6:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ - ਸ਼ਹਾਦਤ
13 ਅਗਸਤ, 2025 (ਸਮਾਪਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 1:15 ਵਜੇ
ਤਾਨਾਜੀ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ -ਤਿਲਕ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਸ਼ਾਮ 5:40 ਵਜੇ
ਕ੍ਰਾਂਤੀ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਥੀਏਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ - ਰਾਤ 8:30 ਵਜੇ
ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ
ਚੇਨਈ- ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ
ਤਾਰੀਖ
ਸਥਾਨ/ਸਕ੍ਰੀਨ
ਸਮਾਂ
ਸਮਾਗਮ
11 ਅਗਸਤ, 2025 (ਉਦਘਾਟਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:30 ਵਜੇ
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
1ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 3:30 ਵਜੇ
ਸ਼ਹੀਦ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ– ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਸਵਾਤੰਤ੍ਰਯ ਵੀਰ ਸਾਵਰਕਰ
(Swatantrya Veer Savarkar)
12 ਅਗਸਤ, 2025 (ਦੂਸਰਾ ਦਿਨ)
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ– ਅਵਰ ਫਲੈਗ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:20 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ
ਉੜੀ : ਦ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਇਕ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 3:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 3:20 ਵਜੇ
ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ (ਸ਼ਾਰਟ-ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ)
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 3:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 6:30 ਵਜੇ
ਵੀਰਪਾਂਡਿਆ ਕੱਟਾਬੋਮਨ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 6:30 ਵਜੇ - ਸ਼ਾਮ 7:00 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ - ਸ਼ਹਾਦਤ
13 ਅਗਸਤ, 2025 (ਸਮਾਪਨ ਦਾ ਦਿਨ)
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ– ਦੁਪਹਿਰ 1:15 ਵਜੇ
ਤਾਨਾਜੀ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:00 ਵਜੇ – ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ
ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ –ਤਿਲਕ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ – ਸ਼ਾਮ 5:40 ਵਜੇ
ਪਰਾਸ਼ਕਤੀ
ਟੈਗੋਰ ਫ਼ਿਲਮ ਸੈਂਟਰ (ਮੇਨ)
ਸ਼ਾਮ 6:00 ਵਜੇ - ਰਾਤ 8:30 ਵਜੇ
ਸਾਤ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨੀ
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (National Film Development Corporation of India) ਨੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫ਼ਿਲਮ ਏਜੰਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਨਾ ਕੇਵਲ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (National Film Archive of India) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਵੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ- ਦੇਸ਼ਭਗਤੀਪੂਰਨ ਫ਼ਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival) ਦੇ ਨਾਲ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨੂੰ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦਾ ਹੈ- ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ, ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਜੁੜਾਅ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ, ਜੋ ਉਤਸਵ ਦੇ ਇਸ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗਹਿਨ ਜੁੜਾਅ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ (NFDC) ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ਭਗਤੀ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ- ਚਾਹੇ ਉਹ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਤੱਥਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੋਣ ਜਾਂ ਕਲਪਨਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪੁਨਰਕਲਪਿਤ ਹੋਣ- ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੂੰਜਦੀਆਂ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Three-Day-Long Har Ghar Tiranga Film Festival Opens Nationwide, Showcasing Cinematic Stories of India’s Freedom and Unity
Festival Opens with Shaheed and Swatantrya Veer Savarkar; Upcoming Line-up Includes Uri, RRR, Tanhaji and Major, as NFDC Brings Restored Classics and Contemporary Patriotic Films
Grand Openings in Delhi, Mumbai, Chennai, and Pune with Star Participation as Part of Broader Har Ghar Tiranga Campaign
“Har Ghar Tiranga Patriotic Film Festival aims to showcase India’s rich cultural history and heritage through the medium of cinema” - Shri Sanjay Jaju, Secretary, MIB
“The Film Festival a reminder of the journey that brought us independence”- Kapil Mishra, Minister of Art, Culture & Language, NCT of Delhi
11 AUG 2025 5:22PM by PIB Delhi
The Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival opened today to an enthusiastic response, marking the beginning of a three-day nationwide cinematic tribute to India’s independence. Running from August 11–13, 2025, the festival is organized by the National Film Development Corporation (NFDC) under the aegis of the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India.
The festival is part of the broader Har Ghar Tiranga campaign initiated by Prime Minister Narendra Modi, which seeks to deepen every citizen’s emotional connection with the National Flag and instil a renewed sense of unity and patriotism. Through carefully curated film screenings, the festival aims to remind audiences of India’s journey to freedom, celebrate the sacrifices of countless heroes, and showcase stories that have shaped the nation’s identity.
Minister of Art, Culture & Language, NCT of Delhi, Shri Kapil Mishra said that Cinema has the power to immortalise the sacrifices of our freedom fighters and inspire generations. The Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival is not just a celebration of cinema, but a reminder of the journey that brought us independence, the minster added.
Speaking on the occasion in Mumbai, Secretary, MIB Shri. Sanjay Jaju said that the Har Ghar Tiranga- the Patriotic Film Festival aims to showcase India’s rich cultural history and heritage through the medium of cinema. Cinema being a visual medium leaves a long lasting impact on the viewers and so, this festival aims to spark the spirit of patriotism amongst all Indians, Shri Jaju added.
Actress Shriya Pilgaonkar also spoke on the event in Mumbai. She said that she was honored to be part of the initiative. “These films remind us of the resilience and courage of our people, and it’s important that we continue to share these stories”, she added.
Inaugural Ceremonies Held in Delhi, Mumbai, Chennai, and Pune
Grand Inaugurations Across Four Cities
• New Delhi: The festival was formally inaugurated at the NFDC–Siri Fort Auditorium by Shri Kapil Mishra, Minister of Art, Culture & Language, NCT of Delhi. He was joined by senior dignitaries including Shri Prabhat, Additional Secretary (I&B); Shri Bhupendra Kainthola, Principal Director General (DPD); and Shri Dhirendra Ojha, Principal Director General (Media & Communication).
• Mumbai: The festival opened at the NFDC–National Museum of Indian Cinema (NMIC) Complex with Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information & Broadcasting, and acclaimed actress Shriya Pilgaonkar, whose presence added star power to the event. Senior officials, filmmakers, and cinema lovers attended, setting the tone for three days of inspiring film showcases.
• Chennai: The Tagore Film Centre hosted an inauguration graced by Director Vasanth, for his insightful thoughts on patriotism through cinema; Choreographer Kala Master, for highlighting the role of art in national pride; Mr. Chozha Nachiyar, President of the Tamil Chamber of Commerce, for her support and encouragement; Actress Namitha, for her gracious presence and patriotic reflections; Dr. AVS Sivakumar, Principal of the Tamil Nadu Music College, for bridging culture, tradition, and youthful talent; and Mr. Veera, actor, director, and producer.
• Pune: While Pune’s own screenings began shortly after, audiences at the NFDC–National Film Archive of India (NFAI) enjoyed a live telecast of the inaugural ceremonies from Delhi, Mumbai, and Chennai, bringing the spirit of unity and shared celebration to Maharashtra’s cultural capital.
A Diverse and Inspiring Film Lineup
The diverse film lineup includes legendary patriotic films such as:
• Shaheed (1965)– The stirring story of Shaheed Bhagat Singh and his ultimate sacrifice.
• Swatantrya Veer Savarkar (2024) – Chronicling the life and ideology of freedom fighter Vinayak Damodar Savarkar.
• Uri: The Surgical Strike (2019)– A modern retelling of the 2016 Indian Army surgical strikes.
• RRR (2022) – An epic action drama inspired by fictionalized accounts of freedom fighters.
• Tanhaji (2020)– The valorous tale of Maratha warrior Tanhaji Malusare.
Other notable screenings feature:
• Major (2022)– A tribute to Major Sandeep Unnikrishnan’s bravery in the 26/11 Mumbai attacks.
• Netaji Subhash Chandra Bose – A short documentary capturing the legacy of the visionary nationalist leader.
• Veerapandia Kattabomman (1959)– The Tamil classic on the legendary freedom fighter from South India.
• Kranti (1981)– A grand tale of rebellion against colonial rule.
• Haaqeeqat (1964)– A moving war drama inspired by the 1962 Indo-China conflict.
• Parasakhti (1952)– A landmark Tamil film with strong social and nationalist themes.
• Saat Hindustani (1969) – A story of seven Indians fighting for Goa’s liberation.
In addition, the festival presents educational documentaries that provide historical context and deepen audience engagement:
• Our Flag – Exploring the symbolism and history of the Tiranga.
• Lokmanya Tilak – Chronicling the life and political awakening of Bal Gangadhar Tilak.
• Tilak – An intimate portrayal of Tilak’s nationalist vision.
• Shahadat – Highlighting acts of sacrifice in India’s fight for freedom.
NFAI Restored Classics – Bringing the Past to Life
Four landmark films in the festival — Kranti (1981), Haqeeqat (1964), Saat Hindustani (1969), and Shaheed (1965) — are presented in their digitally restored versions thanks to the painstaking preservation efforts of the National Film Archive of India (NFAI).
• Kranti (1981) – A sweeping tale of India’s fight against British oppression in the 19th century, starring an ensemble cast led by Manoj Kumar, Dilip Kumar, and Hema Malini.
• Haqeeqat (1964) – Directed by Chetan Anand, this war drama captures the emotional and strategic challenges of the 1962 Indo-China conflict.
• Saat Hindustani (1969) – A spirited story of seven Indians, from diverse backgrounds, uniting to liberate Goa from Portuguese rule — notable as Amitabh Bachchan’s film debut.
• Shaheed (1965) – Manoj Kumar’s powerful portrayal of Bhagat Singh’s revolutionary struggle and sacrifice.
NFAI’s Role in Restoration:
The National Film Archive of India, a division of NFDC, has been at the forefront of film preservation and restoration, ensuring that India’s cinematic heritage is not lost to time. Through advanced digitization techniques, color grading, and sound enhancement, NFAI restores fragile celluloid prints to near-original quality, allowing new audiences to experience these classics as they were meant to be seen. The inclusion of these restored versions in the Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival is both a tribute to the filmmakers and a reaffirmation of NFAI’s commitment to safeguarding India’s film legacy.
Complete festival schedule — All Cities (Aug 11–13, 2025)
Below is a city-wise, day-by-day table of the full Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival programme. Where screenings overlap in the same city, a second/secondary is indicated.
New Delhi — NFDC, Siri Fort Auditorium
Date
Venue / Screen
Time
Event
Aug 11, 2025 (Opening Day)
Main Hall (Audi-2)
11:00 AM – 11:30 AM
Opening Ceremony
Main Hall (Audi-2)
12:30 PM – 3:30 PM
Shaheed
Main Hall (Audi-2)
4:00 PM – 7:00 PM
Swatantrya Veer Savarkar
Aug 12, 2025 (Day 2)
Main Hall (Audi-2)
11:00 AM – 11:20 AM
Documentary — Our Flag
Main Hall (Audi-2)
11:20 AM – 2:00 PM
Uri: The Surgical Strike
Main Hall (Audi-2)
2:30 PM – 2:40 PM
Netaji Subhash Chandra Bose (short documentary)
Main Hall (Audi-2)
2:40 PM – 5:10 PM
Major
Screening Room (Secondary)
2:30 PM – 5:40 PM
Kranti (parallel screening)
Main Hall (Audi-2)
5:30 PM – 6:00 PM
Documentary — Shahadat
Aug 13, 2025 (Closing Day)
Main Hall (Audi-2)
11:00 AM – 1:15 PM
Tanhaji
Main Hall (Audi-2)
2:00 PM – 5:30 PM
RRR
Main Hall (Audi-2)
6:00 PM – 8:30 PM
Saat Hindustani
Mumbai — NFDC / NMIC Complex, Pedder Road
Date
Venue / Screen
Time
Event
Aug 11, 2025 (Opening Day)
Main Hall
11:00 AM – 11:30 AM
Opening Ceremony
Main Hall
11:30 AM – 12:00 PM
Local Opening Ceremony (Shriya Pilgaonkar)
Main Hall
12:00 PM – 12:30 PM
Documentary — Lokmanya Tilak
Main Hall
12:30 PM – 3:30 PM
Shaheed
Main Hall
4:00 PM – 7:00 PM
Swatantrya Veer Savarkar
Aug 12, 2025 (Day 2)
Main Hall
11:00 AM – 11:20 AM
Documentary — Our Flag
Main Hall
11:20 AM – 2:00 PM
Uri: The Surgical Strike
Screening Room (Secondary)
2:30 PM – 2:40 PM
Netaji Subhash Chandra Bose (short documentary)
Main Hall
2:40 PM – 5:10 PM
Major
Main Hall
5:30 PM – 6:00 PM
Documentary — Shahadat
Screening Room (Secondary)
6:00 PM – 9:00 PM
Kranti (parallel screening)
Aug 13, 2025 (Closing Day)
Main Hall
11:00 AM – 1:15 PM
Tanhaji
Main Hall
2:00 PM – 5:30 PM
RRR
Main Hall
6:00 PM – 8:30 PM
Saat Hindustani
Pune — NFDC / NFAI (Law College Road)
Date
Venue / Screen
Time
Event
Aug 11, 2025 (Opening Day)
NFAI Theatre (Main)
11:00 AM – 11:30 AM
Opening Ceremony
NFAI Theatre (Main)
11:30 AM – 2:00 PM
Shaheed
NFAI Theatre (Main)
4:00 PM – 7:00 PM
Swatantrya Veer Savarkar
Aug 12, 2025 (Day 2)
NFAI Theatre (Main)
11:00 AM – 11:20 AM
Documentary — Our Flag
NFAI Theatre (Main)
11:20 AM – 2:00 PM
Uri: The Surgical Strike
NFAI Theatre (Main)
3:00 PM – 3:20 PM
Netaji Subhash Chandra Bose (short documentary)
NFAI Theatre (Main)
3:30 PM – 6:30 PM
Haqeeqat
NFAI Theatre (Main)
6:30 PM – 7:00 PM
Documentary — Shahadat
Aug 13, 2025 (Closing Day)
NFAI Theatre (Main)
11:00 AM – 1:15 PM
Tanhaji
NFAI Theatre (Main)
2:00 PM – 2:30 PM
Documentary — Tilak
NFAI Theatre (Main)
2:30 PM – 5:40 PM
Kranti
NFAI Theatre (Main)
6:00 PM – 8:30 PM
Saat Hindustani
Chennai — Tagore Film Centre
Date
Venue / Screen
Time
Event
Aug 11, 2025 (Opening Day)
Tagore Film Centre (Main)
11:00 AM – 11:30 AM
Opening Ceremony
Tagore Film Centre (Main)
12:30 PM – 3:30 PM
Shaheed
Tagore Film Centre (Main)
4:00 PM – 7:00 PM
Swatantrya Veer Savarkar
Aug 12, 2025 (Day 2)
Tagore Film Centre (Main)
11:00 AM – 11:20 AM
Documentary — Our Flag
Tagore Film Centre (Main)
11:20 AM – 2:00 PM
Uri: The Surgical Strike
Tagore Film Centre (Main)
3:00 PM – 3:20 PM
Netaji Subhash Chandra Bose (short documentary)
Tagore Film Centre (Main)
3:30 PM – 6:30 PM
Veerapandia Kattabomman
Tagore Film Centre (Main)
6:30 PM – 7:00 PM
Documentary — Shahadat
Aug 13, 2025 (Closing Day)
Tagore Film Centre (Main)
11:00 AM – 1:15 PM
Tanhaji
Tagore Film Centre (Main)
2:00 PM – 2:30 PM
Documentary — Tilak
Tagore Film Centre (Main)
2:30 PM – 5:40 PM
Parasakthti
Tagore Film Centre (Main)
6:00 PM – 8:30 PM
Saat Hindustani
NFDC’s Role and Commitment
The National Film Development Corporation of India has, for decades, played a pivotal role in the growth and preservation of Indian cinema. As the government’s premier film agency, NFDC not only produces and promotes quality films but also safeguards the nation’s cinematic heritage through the National Film Archive of India.
With the Har Ghar Tiranga – Patriotic Film Festival, NFDC harnesses the medium of cinema as a unifying force—bridging generations, languages, and regions. The initiative aligns with Prime Minister Narendra Modi’s vision of fostering a personal connection between citizens and the National Flag, turning the act of celebration into a deeper engagement with India’s values and history.
NFDC’s endeavor ensures that patriotic stories—whether rooted in historical fact or reimagined through fiction—continue to resonate with audiences and inspire the next generation to uphold the ideals of freedom and unity.