पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांना उझबेकिस्तानच्या राष्ट्रध्यक्षांनी केला दूरध्वनी
येत्या 79 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त अध्यक्ष मिर्झीयोयेव्ह यांनी पंतप्रधान आणि भारताच्या जनतेला दिल्या हार्दिक शुभेच्छा
उभय नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याच्या अनेक प्रमुख क्षेत्रांमधील प्रगतीचा घेतला आढावा
भारत आणि मध्य आशियामधील प्राचीन काळापासूनचे संबंध अधिक मजबूत करण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी आपल्या वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
12 AUG 2025 9:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 ऑगस्‍ट 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी आज उझबेकिस्तान प्रजासत्ताकाचे राष्ट्राध्यक्ष शौकत मिर्झीयोयेव यांनी दूरध्वनीवरून संपर्क साधला.
अध्यक्ष मिर्झीयोयेव यांनी भारताच्या येत्या 79 व्या स्वातंत्र्यदिनानिमित्त पंतप्रधान आणि भारतीय जनतेला हार्दिक शुभेच्छा दिल्या.
उभय नेत्यांनी व्यापार, संपर्क, आरोग्य, तंत्रज्ञान आणि लोकांमधील संबंध यासह द्विपक्षीय सहकार्याच्या अनेक प्रमुख क्षेत्रांमधील प्रगतीचा आढावा घेतला.
त्यांनी परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक घडामोडींवर विचारांचे आदानप्रदान केले आणि भारत आणि मध्य आशियामधील प्राचीन काळापासूनचे संबंध आणखी मजबूत करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
दोन्ही नेत्यांनी परस्परांच्या संपर्कात राहण्यावर सहमती व्यक्त केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives a telephone call from the President of Uzbekistan
President Mirziyoyev conveys warm greetings to PM and the people of India on the upcoming 79th Independence Day
The two leaders review progress in several key areas of bilateral cooperation
The two leaders reiterate their commitment to further strengthen the age-old ties between India and Central Asia
12 AUG 2025 7:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the President of the Republic of Uzbekistan, H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev.
President Mirziyoyev conveyed his warm greetings and felicitations to Prime Minister and the people of India on the upcoming 79th Independence Day of India.
The two leaders reviewed progress in several key areas of bilateral cooperation, including trade, connectivity, health, technology and people-to-people ties.
They also exchanged views on regional and global developments of mutual interest, and reiterated their commitment to further strengthen the age-old ties between India and Central Asia.
The two leaders agreed to remain in touch.