પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
કાકોરી ઘટનાની શતાબ્દી પર દેશભક્ત ભારતીયોની હિંમતને પ્રધાનમંત્રીએ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
09 AUG 2025 2:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કાકોરી ઘટનાની 100મી વર્ષગાંઠ નિમિત્તે તેમાં ભાગ લેનારા ભારતીયોની બહાદુરી અને દેશભક્તિને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે સો વર્ષ પહેલાં કાકોરી ઘટનામાં દેશભક્ત ભારતીયોએ બતાવેલી હિંમતથી વસાહતી શાસન સામે લોકોમાં ઊંડો રોષ ઉજાગર થયો હતો. તેમણે નોંધ્યું કે વસાહતી શોષણને આગળ વધારવા માટે લોકોના પૈસાનો ઉપયોગ જે રીતે થઈ રહ્યો હતો તેનાથી તેઓ ગુસ્સે હતા.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું કે તેમની બહાદુરીને ભારતના લોકો હંમેશા યાદ રાખશે. તેમણે મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભારત માટે તેમના સપનાઓને પૂર્ણ કરવા માટે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
X પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ કહ્યું;
"આ દિવસે, સો વર્ષ પહેલાં, કાકોરીમાં દેશભક્ત ભારતીયોએ બતાવેલી હિંમતે વસાહતી શાસન સામે લોકોમાં રોષને ઉજાગર કર્યો હતો. વસાહતી શોષણને આગળ વધારવા માટે લોકોના પૈસાનો ઉપયોગ જે રીતે થઈ રહ્યો હતો તેનાથી તેઓ ગુસ્સે હતા. તેમની બહાદુરીને ભારતના લોકો હંમેશા યાદ રાખશે. અમે મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભારત માટે તેમના સપનાઓને પૂર્ણ કરવા માટે કામ કરતા રહીશું."

Prime Minister's Office
PM pays tributes to the courage of patriotic Indians at Kakori on its centenary
09 AUG 2025 2:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid tributes to the valour and patriotism of Indians who participated in the Kakori incident, marking its 100th anniversary.
The Prime Minister said that the courage shown by patriotic Indians at Kakori a hundred years ago highlighted the deep resentment among people against colonial rule. He noted that they were angered by the way people’s money was being used to further colonial exploitation.
Shri Modi stated that their bravery will always be remembered by the people of India. He reaffirmed the Government’s commitment to continue working towards fulfilling their dreams for a strong and prosperous India.
In a post on X, Shri Modi said;
“On this day, a hundred years ago, the courage shown by patriotic Indians at Kakori highlighted the resentment among people against colonial rule. They were angry at the manner in which people’s money was being used to further colonial exploitation. Their valour will always be remembered by the people of India. We will keep working to fulfil their dreams for a strong and prosperous India.”