पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि ब्राझीलचे राष्ट्राध्यक्ष यांच्यात दूरध्वनीवरून संवाद
पंतप्रधानांनी गेल्या महिन्यातील ब्राझील भेटीचे केले स्मरण
दोन्ही नेत्यांची व्यापार, तंत्रज्ञान, उर्जा, संरक्षण, कृषी, आरोग्य आणि दोन्ही देशांतील लोकांच्या दरम्यानच्या संबंधांबाबत सहकार्यात वाढ करण्यावर सहमती
या नेत्यांनी परस्पर हिताच्या क्षेत्रीय आणि जागतिक मुद्द्यांबाबत विचारांची देवाणघेवाण केली
07 AUG 2025 10:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑगस्‍ट 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना आज ब्राझीलचे राष्ट्राध्यक्ष लुईझ इनाशियो लुला द सिल्व्हा यांचा दूरध्वनी आला.
पंतप्रधानांनी संभाषणादरम्यान गेल्या महिन्यातील त्यांच्या ब्राझील भेटीचे स्मरण केले. या भेटीदरम्यान दोन्ही नेत्यांनी व्यापार, तंत्रज्ञान, उर्जा, संरक्षण, कृषी, आरोग्य आणि दोन्ही देशांतील लोकांच्या दरम्यानच्या संबंधांबाबतचे सहकार्य आणखी बळकट करण्यासाठी आराखडा निश्चित करण्याबाबत सहमती व्यक्त केली होती.
त्यावेळच्या चर्चेच्या आधारे, आज दोन्ही नेत्यांनी भारत-ब्राझील धोरणात्मक भागीदारीला नव्या उंचीवर घेऊन जाण्याप्रती त्यांच्या बांधिलकीचा पुनरुच्चार केला.
दोन्ही नेत्यांनी परस्पर हिताच्या क्षेत्रीय आणि जागतिक मुद्द्यांबाबत विचारांची देवाणघेवाण केली.
या नेत्यांनी परस्परांच्या संपर्कात राहण्याचे मान्य केले.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi receives a telephone call from the President of Brazil
PM recalls his visit to Brazil last month
The two leaders agree to enhance cooperation in trade, technology, energy, defence, agriculture, health and people-to-people ties
They exchange views on regional and global issues of mutual interest
07 AUG 2025 9:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the President of Brazil, His Excellency, Mr. Luiz Inácio Lula da Silva.
Prime Minister recalled his visit to Brazil last month during which the two leaders agreed on a framework to strengthen cooperation in trade, technology, energy, defence, agriculture, health and people-to-people ties.
Building on these discussions, they reiterated their commitment to take India-Brazil Strategic Partnership to new heights.
The two leaders exchanged views on various regional and global issues of mutual interest.
The two leaders agreed to remain in touch.