Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan Reiterates Prime Minister's Call, Urges Citizens to Use Indigenous Products
"Buying products made in our own country will increase the income of our manufacturers, which will strengthen the economy": Shri Shivraj Singh Chouhan
03 AUG 2025 5:22PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture, Farmers’ Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, today once again echoed the Prime Minister’s appeal by urging citizens to purchase products made within the country. Prime Minister Shri Narendra Modi had, on August 2, 2025, during the disbursement of the 20th installment of the PM-Kisan Samman Nidhi in Varanasi, urged the nation to buy indigenous products. Reaffirming the government's commitment to strengthening the economy, the Union Agriculture Minister reiterated the Prime Minister’s appeal today and, through an official statement, emphasised:
“Dear sisters and brothers—nieces and nephews, everyone lives for themselves—insects, birds, and animals. But what’s the point of living only for oneself? We must live for our country. Living for the nation is what the Honorable Prime Minister taught us yesterday. He appealed to us to buy only those products for our homes that are made in our own country.
Dear sisters and brothers, whether something is made in your village, in a nearby city, in your district, in your state, or anywhere in our country—buy only those things. The Indian economy is growing rapidly. Today, we are ranked fourth in the world, and very soon, we will reach the third position. And this nation of 1.44 billion people is a huge market. If we resolve to buy and use only things made in our country, then our farmers, our small-scale producers, self-help groups, and local artisans- everyone will see their income increase. And when their earnings grow, our economy will become stronger.
Why should our money go abroad? Let it provide livelihoods to our own children. I will live for my country, and you too should live for the country…which means, buy only products that are Made in India. Thank you!”

ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಕರೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು, ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಬಳಸುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು
"ನಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ದೇಶದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವುದರಿಂದ ನಮ್ಮ ತಯಾರಕರ ಆದಾಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ": ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್
03 AUG 2025 5:22PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ, ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಇಂದು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಮನವಿಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿ, ದೇಶದೊಳಗೆ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಂತೆ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2025ರ ಆಗಸ್ಟ್ 2ರಂದು ವಾರಣಾಸಿಯಲ್ಲಿ ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿಯ 20ನೇ ಕಂತಿನ ವಿತರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದ್ದರು. ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಖಚಿತಪಡಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಮನವಿಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಹೇಳಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಹೀಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು:
"ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಜೀವಿಯೂ - ಕೀಟಗಳು, ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳು ತಮಗಾಗಿ ಬದುಕುತ್ತವೆ. ಆದರೆ ಬರೀ ತನಗಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಬದುಕುವುದರಲ್ಲಿ ಅರ್ಥವೇನಿದೆ? ನಾವು ನಮ್ಮ ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಬದುಕಬೇಕು. ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಬದುಕುವುದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನಿನ್ನೆ ನಮಗೆ ತಿಳಿಸಿದ ವಿಷಯ. ನಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ದೇಶದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ನಮ್ಮ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಖರೀದಿಸುವಂತೆ ಅವರು ನಮಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು."
"ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ, ನಿಮ್ಮ ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ, ಹತ್ತಿರದ ನಗರದಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ ಏನನ್ನಾದರೂ ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದ್ದರೂ- ಆ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಖರೀದಿಸಿ. ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ನಾವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ, ಮತ್ತು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ, ನಾವು ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪುತ್ತೇವೆ. ಮತ್ತು 1.44 ಶತಕೋಟಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಈ ರಾಷ್ಟ್ರವು ದೊಡ್ಡ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಖರೀದಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಳಸಲು ನಾವು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರೆ, ನಮ್ಮ ರೈತರು, ನಮ್ಮ ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದಕರು, ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳು - ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಮ್ಮ ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ನೋಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಗಳಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾದಾಗ, ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ."
"ನಮ್ಮ ಹಣ ವಿದೇಶಕ್ಕೆ ಏಕೆ ಹೋಗಬೇಕು? ಇದು ನಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿ. ನಾನು ನನ್ನ ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಬದುಕುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಸಹ ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಬದುಕಬೇಕು... ಅಂದರೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಖರೀದಿಸಿ. ಧನ್ಯವಾದಗಳು!"