પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રી પિંગલી વેંકૈયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
02 AUG 2025 2:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે શ્રી પિંગલી વેંકૈયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી, જેમને આપણને આપણો ભવ્ય ત્રિરંગો આપવામાં તેમની ભૂમિકા માટે યાદ કરવામાં આવે છે. #HarGharTiranga ચળવળને મજબૂત બનાવવા અને ત્રિરંગો ફરકાવવા માટે લોકોને આગ્રહ કરતા, શ્રી મોદીએ harghartiranga.com પર ત્રિરંગો સાથેના તેમના સેલ્ફી અથવા તસવીરો અપલોડ કરવા અપીલ કરી.
X પર એક પોસ્ટમાં, તેમણે લખ્યું:
"પિંગલી વેંકૈયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ. તેમને આપણને ત્રિરંગો આપવામાં તેમની ભૂમિકા માટે યાદ કરવામાં આવે છે, જે આપણું ગૌરવ છે!
હંમેશાની જેમ, ચાલો આપણે #HarGharTiranga ચળવળને મજબૂત બનાવીએ અને ત્રિરંગો ફરકાવીએ. harghartiranga.com પર તમારી સેલ્ફી અથવા તસવીરો અપલોડ કરો."

Prime Minister's Office
PM pays tribute to Pingali Venkayya ji on his birth anniversary
02 AUG 2025 2:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today paid tribute to Shri Pingali Venkayya ji on his birth anniversary, who is remembered for his role in giving us our proud Tricolour. Urging people to strengthen #HarGharTiranga movement and fly the Tricolour, Shri Modi appealed to upload their selfie or photos with tricolour on harghartiranga.com
In a post on X, he wrote:
“Tributes to Pingali Venkayya Ji on his birth anniversary. He is remembered for his role in giving us the Tricolour, which is our pride!
Like always, let’s strengthen #HarGharTiranga movement and fly the Tricolour. Do upload your selfie or photos on harghartiranga.com”