वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
निवेदन
30 JUL 2025 9:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जुलै 2025
अमेरिकेच्या अध्यक्षांच्या द्विपक्षीय व्यापारासंबंधीच्या निवेदनाची सरकारने दखल घेतली आहे. सरकार यासंदर्भातील परिणामांचा अभ्यास करीत आहे.
न्याय्य, संतुलित व परस्परहिताच्या द्विपक्षीय व्यापार कराराला अंतिम स्वरुप देण्यासाठी भारत आणि अमेरिका यांच्यात गेले काही महिने वाटाघाटी सुरू आहेत. आम्ही या उद्दीष्टाप्रती बांधील राहिलो आहोत.
भारतीय शेतकरी, उद्योजक आणि एमएसएमइ यांच्या कल्याणाला प्रोत्साहन आणि त्याचे संरक्षण याला सरकारचे सर्वोच्च प्राधान्य आहे.
आपले राष्ट्रहित जपण्यासाठी आवश्यक असलेल्या सर्व उपाययोजना सरकार करेल. जसे ब्रिटनसोबत नुकत्याच झालेल्या सर्वसमावेशक आर्थिक व व्यापारी करारासह इतर व्यापारी करारांबाबतही सरकारने राष्ट्रहिताला सर्वोच्च प्राधान्य दिले आहे.

Ministry of Commerce & Industry
Statement
30 JUL 2025 8:29PM by PIB Delhi
The Government has taken note of a statement by the US President on bilateral trade. The Government is studying its implications.
India and the US have been engaged in negotiations on concluding a fair, balanced and mutually beneficial bilateral trade agreement over the last few months. We remain committed to that objective
The Government attaches the utmost importance to protecting and promoting the welfare of our farmers, entrepreneurs, and MSMEs.
The Government will take all steps necessary to secure our national interest, as has been the case with other trade agreements including the latest Comprehensive Economic and Trade Agreement with the UK.