પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને માલદીવના રાષ્ટ્રપતિએ સંયુક્ત રીતે માલદીવના સંરક્ષણ મંત્રાલય ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
25 JUL 2025 8:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને માલદીવના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ ડૉ. મોહમ્મદ મુઇઝુએ આજે માલેમાં માલદીવના અત્યાધુનિક સંરક્ષણ મંત્રાલય (MoD) ભવનનું સંયુક્ત રીતે ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
હિંદ મહાસાગરને નજર સમક્ષ રાખીને, અગિયાર માળની આ ઇમારત બંને દેશો વચ્ચે મજબૂત અને લાંબા સમયથી ચાલતા સંરક્ષણ અને સુરક્ષા સહયોગનું પ્રતીક છે.
સંરક્ષણ મંત્રાલય ભવન ભારતની નાણાકીય સહાયથી બનાવવામાં આવ્યું છે અને તે માલદીવના સંરક્ષણ અને કાયદા અમલીકરણ અધિકારીઓની ક્ષમતાઓને વધારવામાં ફાળો આપશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister and President of Maldives jointly inaugurate the Ministry of Defence building of Maldives
25 JUL 2025 8:43PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of Maldives, H. E. Dr. Mohamed Muizzu, jointly inaugurated today the state-of-the-art Ministry of Defence (MoD) building of Maldives in Male.
Overlooking the Indian Ocean, the eleven-storey building is a symbol of the strong and long-standing defence and security cooperation between the two countries.
The MoD building has been constructed with India's financial assistance and will contribute towards enhancing the capabilities of the defence and law enforcement authorities of Maldives.