ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪತ್ರಿಕೆಗಳು, ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಅಧಿಕೃತ ಸುದ್ದಿ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಪಿಬಿ-ಎಸ್‌ಎಬಿಡಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಲು ಒತ್ತಾಯ
23 JUL 2025 7:02PM by PIB Bengaluru
ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸುದ್ದಿ ಮತ್ತು ಮಲ್ಟಿಮೀಡಿಯಾ ವಿಷಯವನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ತನ್ನ ನ್ಯೂವೈರ್‌ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಆಡಿಯೊ ವಿಷುಯಲ್ಸ್‌ ಫಾರ್‌ ಬ್ರಾಡ್‌ಕಾಸ್ಟ್‌ ಅಂಡ್‌ ಪ್ರಸರಣದಲ್ಲಿ (ಪಿಬಿ-ಎಸ್‌ಎಚ್‌ಎಬಿಡಿ) ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲಾ ಪತ್ರಿಕೆಗಳು, ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದೆ.
2024ರ ಮಾರ್ಚ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಪಿಬಿ-ಎಸ್‌ಎಬಿಡಿ ವಿವಿಧ ಭಾರತೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ 800ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು 40ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಘಟನೆಗಳ ಲೈವ್‌ ಫೀಡ್‌ಗಳು, ದೃಶ್ಯ ವಿಷಯದ ಶ್ರೀಮಂತ ಆರ್ಕೈವ್‌ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ವಿವರಣಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಆಧಾರಿತ ಲೇಖನಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ವಿಷಯವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದಾದ ಸ್ವರೂಪಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಷಯ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್‌ ಜಾಜು ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ತೆಯಲ್ಲಿಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಅರ್ಥವಾಗುವ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು shabd.prasarbharati.org ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವೇದಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಬ್ರೋಷರ್‌ಅನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು:
https://shabd.prasarbharati.org/public/assets/E-brochure_SHABD_balanced%20final_web.pdf
ನೋಂದಣಿ ಉಚಿತ ಮತ್ತು shabd.prasarbharati.org/register ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Newspapers, Periodicals and TV Channels Urged to Register on PB-SHABD Platform for Free Access to Authentic News Content
23 JUL 2025 7:02PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has extended an invitation to all newspapers, periodicals, and TV channels across India to register on its newswire platform, Prasar Bharati Shared Audio Visuals for Broadcast and Dissemination (PB-SHABD), to access high-quality news and multimedia content free of cost.
Launched in March 2024, PB-SHABD offers over 800 news stories daily in multiple Indian languages, covering more than 40 diverse categories. The platform also features live feeds of key national and international events, a rich archive of visual content, and regularly published explanatory and research-based articles. All content is made available in usable formats, ensuring ease of access for media organisations and content creators.
In a recent meeting chaired by the Secretary, Ministry of Information & Broadcasting Shri Sanjay Jaju , emphasis was laid on onboarding all credible media organisations to ensure authentic and comprehensible information is widely disseminated.
Media organisations can learn more about the platform at shabd.prasarbharati.org and view the official brochure here:
https://shabd.prasarbharati.org/public/assets/E-brochure_SHABD_balanced%20final_web.pdf
Registration is free and available at shabd.prasarbharati.org/register