సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ముంబయిలో 56వ ‘ఐఎఫ్‌ఎఫ్‌ఐ’ సారథ్య సంఘం తొలి సమావేశం
18 JUL 2025 4:51PM by PIB Hyderabad
గోవాలో నిర్వహించనున్న భారత 56వ అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవం-2025 సన్నాహాలపై చర్చించేందుకు సారథ్య సంఘం ఈ రోజు తొలిసారి సమావేశమైంది. ముంబయి నగరంలోని జాతీయ చలనచిత్ర పరిశ్రమాభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్‌ఎఫ్‌డీసీ) ప్రధాన కార్యాలయంలో నిర్వహించిన ఈ సమావేశానికి కేంద్ర సమాచార-ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్వనీ వైష్ణవ్ అధ్యక్షత వహించారు. మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సంజయ్ జాజు, చిత్రోత్సవాల డైరెక్టర్ శ్రీ శేఖర్ కపూర్, ‘ఎన్‌ఎఫ్‌డీసీ’ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ శ్రీ ప్రకాష్ మగ్దూమ్ సహా గోవా ప్రభుత్వ సమాచార- ప్రసార మంత్రిత్వశాఖ, ‘ఎన్‌ఎఫ్‌డీసీ’ నుంచి సీనియర్ అధికారులతోపాటు సారథ్య సంఘంలో సభ్యులైన దేశవిదేశీ చలనచిత్ర పరిశ్రమల ప్రముఖులు ఇందులో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా ‘ఐఎఫ్‌ఎఫ్‌ఐ-2025’ నిర్వహణ దిశగా వ్యూహాత్మక ప్రణాళిక రూపకల్పనపై వారు దృష్టి సారించారు. ఇందులో భాగంగా కార్యక్రమాల ఖరారు (ప్రోగ్రామింగ్), ప్రచారం (ఔట్రీచ్), ప్రతిభావంతులకు ఆహ్వానం, వేడుకల సార్వజనీనత, గ్లోబల్ పొజిషనింగ్, ప్రజా భాగస్వామ్యం పెంపు వగైరాలు లక్ష్యంగా వినూత్న కార్యకలాపాలపై సమగ్రంగా చర్చించారు. భారత 56వ అంతర్జాతీయ చలనిచత్రోత్సవం-2025ను ఈ ఏడాది నవంబరు 20 నుంచి 28 వరకూ గోవాలో నిర్వహించనున్నారు. ఇందులో యువతరంపై లోతుగా దృష్టి సారిస్తూ, ఎంపిక చేసిన అంశాల్లో మాస్టర్‌ క్లాసులు, పరిశ్రమ వర్క్‌ షాప్‌లు, నెట్‌వర్కింగ్ వేదికల ద్వారా విద్యార్థి చిత్రనిర్మాతలు, యువ కంటెంట్ సృష్టికర్తలకు కొత్త బాటలు పరచాలని కమిటీ నిర్ణయించింది. ఈ వేదికలు కొత్త గళాలను అంతర్జాతీయ ప్రోత్సాహకులతో అనుసంధానిస్తాయి.
‘ఐఎఫ్ఎఫ్ఐ’తో సమాంతరంగా సరికొత్త ‘రీబ్రాండెడ్ వేవ్స్‌ ఫిల్మ్ బజార్’ కూడా ఏర్పాటవుతుంది. దక్షిణాసియాలో అతిపెద్ద చలనచిత్ర మార్కెట్, భారత అంతర్జాతీయ చిత్ర ప్రచార కార్యక్రమంలో ఇదొక కీలక భాగం. కంటెంట్, సృజనాత్మకత, సహ-నిర్మాణం తదితరాలకు భారత్‌ను ప్రపంచ కూడలిగా మలచే విస్తృత వ్యూహంలో భాగంగా ఫిల్మ్ బజార్‌ను ఈసారి ‘వేవ్స్‌ ఫిల్మ్ బజార్‌’గా రీబ్రాండింగ్ చేయడంపై సారథ్య సంఘం చర్చించి ఆమోదించింది.
ఈ ఉత్సవ నిర్వహణకు రూపమివ్వడంలో మరింత సమగ్ర, సృజనాత్మక ఆలోచనలను ఆహ్వానించే దిశగా సారథ్య సంఘం సభ్యుల సంఖ్యను గణనీయ స్థాయిలో 16 నుంచి 31కి పెంచారు. తద్వారా పరిశ్రమ ప్రాతినిధ్యం మరింత వైవిధ్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. ఈ కమిటీలో అనుపమ్ ఖేర్, గుణీత్ మోంగా కపూర్, సుహాసిని మణిరత్నం, ఖుష్బూ సుందర్, పంకజ్ పరాశర్, ప్రసూన్ జోషి వంటి ప్రముఖులున్నారు. అలాగే సినిమా, నిర్మాణం, మీడియా, సాంస్కృతిక రంగాల నుంచి అపార నైపుణ్యంగల వారు కూడా ఇందులో సభ్యులుగా ఉన్నారు.
సృజనాత్మక ఆర్థిక వ్యవస్థ బలోపేతం, మీడియా-వినోద పరిశ్రమలో అంకుర సంస్థలకు మద్దతు, ఏకగవాక్ష సదుపాయం, ప్రోత్సాహక సంధాన విధానాలతో భారత్‌లో చిత్రీకరణకు ప్రపంచ స్థాయి నిర్మాణ సంస్థలను ప్రోత్సహించడమనే విస్తృత భారతీయ దృక్పథంతో ‘ఐఎఫ్‌ఎఫ్‌ఐ-2025’కు రూపకల్పన చేశారు. ఈ మేరకు ప్రతిష్ఠాత్మక ప్రోగ్రామింగ్, సమ్మిళిత విధానం, చలనచిత్ర నైపుణ్యంపై నిబద్ధత తదితరాలతో ఈ 56వ చలనచిత్రోత్సవం ఓ కీలక ఘట్టంగా నిలిచిపోనుంది. ఆ మేరకు అనుసంధానిత, సృజనాత్మక, సహకారాత్మక ప్రపంచంలో నానాటికీ వేగంగా పురోగమిస్తున్న చలనచిత్ర రంగ పరిణామానికి ఇది అద్దం పడుతుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
First Meeting of the 56th IFFI Steering Committee Held in Mumbai
18 JUL 2025 4:51PM by PIB Mumbai
: Mumbai, July 18, 2025
The first meeting of the Steering Committee for the 56th International Film Festival of India (IFFI), Goa, was held at the National Film Development Corporation (NFDC) headquarters, in Mumbai today. The meeting was chaired by Union Minister for Information & Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw, and attended by Secretary, Ministry of I&B, Shri Sanjay Jaju, Festival Director Shri Shekhar Kapur, Managing Director, NFDC, Shri Prakash Magdum, senior officials from the Government of Goa, Ministry of Information and Broadcasting and NFDC, and an esteemed panel of Steering Committee members from across the Indian and global film industries.
The meeting focused on strategic planning for IFFI 2025, with detailed discussions on programming, outreach, talent engagement and innovative initiatives aimed at enhancing the festival's inclusivity, global positioning, and public engagement. The 56th edition of IFFI is scheduled to be held from 20th to 28th November 2025 in Goa. With a renewed focus on youth, the festival will open new avenues for student filmmakers and young content creators through curated masterclasses, industry workshops and networking platforms that connect new voices with global mentors.
Running alongside IFFI is the newly rebranded WAVES Film Bazaar—South Asia’s largest film market and a critical component of India’s international film outreach. The rebranding of Film Bazaar to WAVES Film Bazaar was discussed and endorsed by the Steering Committee as part of a broader strategic vision to position India as a global hub for content, creativity, and co-productions.
In a move to foster greater inclusivity and creative insight into the festival’s design, the Steering Committee has been significantly expanded—from 16 to 31 members—reflecting a more diverse and industry-representative body. The committee includes notable names such as Anupam Kher, Guneet Monga Kapoor, Suhasini Maniratnam, Khushboo Sundar, Pankuj Parashar, and Prasoon Joshi bringing a wealth of expertise from across cinema, production, media, and cultural leadership.
IFFI 2025 is also aligned with India’s broader vision of strengthening the Creative Economy, supporting startups in media and entertainment, and encouraging global productions to shoot in India through single-window facilitation and incentive-based policies. With its ambitious programming, inclusive approach, and commitment to cinematic excellence, the 56th edition of IFFI is poised to be a landmark celebration - one that reflects the evolving meaning of cinema in a connected, creative, and collaborative world.