ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಡೆದ 56ನೇ ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ಚಾಲನಾ ಸಮಿತಿಯ ಮೊದಲ ಸಭೆ
18 JUL 2025 4:51PM by PIB Bengaluru
ಗೋವಾದ 56ನೇ ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ) ದ ಚಾಲನಾ ಸಮಿತಿಯ ಮೊದಲ ಸಭೆ ಇಂದು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮದ (ಎನ್ ಎಫ್‌ ಡಿ ಸಿ) ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಜಾಜು, ಉತ್ಸವದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಶೇಖರ್ ಕಪೂರ್, ಎನ್ ಎಫ್‌ ಡಿ ಸಿ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮಗ್ದುಮ್ ಹಾಗೂ ಗೋವಾ ಸರ್ಕಾರ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಎನ್ ಎಫ್‌ ಡಿ ಸಿ ಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಗಳ ಚಾಲನಾ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಈ ಸಭೆಯು ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ 2025 ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಯೋಜನೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿತು, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ಜನಸಂಪರ್ಕ, ಪ್ರತಿಭೆಗಳ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಸವದ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಥಾನೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನವೀನ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕುರಿತು ವಿವರವಾದ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು. ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ನ 56ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 20 ರಿಂದ 28 ರವರೆಗೆ ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಯುವಜನರ ಮೇಲೆ ಗಮನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, ಉತ್ಸವವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಮತ್ತು ಯುವ ಕಂಟೆಂಟ್ ರಚನೆಕಾರರಿಗೆ ಕ್ಯುರೇಟೆಡ್ ಮಾಸ್ಟರ್‌‌ ಕ್ಲಾಸ್‌, ಉದ್ಯಮ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ ವೇದಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಹೊಸ ಹಾದಿಯನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ) ಜೊತೆಗೆ ಹೊಸದಾಗಿ ಮರು ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಮಾಡಲಾದ ವೇವ್ಸ್‌ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಸಹ ನಡೆಯುತ್ತದೆ - ಇದು ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸಂಪರ್ಕದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ಕಂಟೆಂಟ್, ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣಗಳಿಗೆ ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿಸುವ ವಿಶಾಲ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಅನ್ನು ವೇವ್ಸ್‌ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಆಗಿ ಮರು ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ಮಾಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಚಾಲನಾ ಸಮಿತಿಯು ಚರ್ಚಿಸಿ ಅನುಮೋದಿಸಿತು.
ಉತ್ಸವದ ವಿನ್ಯಾಸದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಚಾಲನಾ ಸಮಿತಿಯನ್ನು 16 ರಿಂದ 31 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ-ಪ್ರಾತಿನಿಧಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಸಮಿತಿಯು ಸಿನಿಮಾ, ನಿರ್ಮಾಣ, ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಪರಿಣಿತರಾದ ಅನುಪಮ್ ಖೇರ್, ಗುಣೀತ್ ಮೋಂಗಾ ಕಪೂರ್, ಸುಹಾಸಿನಿ ಮಣಿರತ್ನಂ, ಖುಷ್ಬು ಸುಂದರ್, ಪಂಕಜ್ ಪರಾಶರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಸೂನ್ ಜೋಶಿ ಅವರಂತಹ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ 2025, ಸೃಜನಶೀಲ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಏಕ-ಗವಾಕ್ಷಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ಆಧಾರಿತ ನೀತಿಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರೀಕರಣಕ್ಕೆ ಜಾಗತಿಕ ನಿರ್ಮಾಣಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಭಾರತದ ವಿಶಾಲ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿದೆ. ಅದರ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನ ಮತ್ತು ಸಿನಿಮೀಯ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗೆ ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ, ಐ ಎಫ್‌ ಎಫ್‌ ಐ ನ 56ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಒಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಉತ್ಸವವಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ - ಇದು ಸಂಪರ್ಕಿತ, ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಸಿನೆಮಾದ ಅರ್ಥವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
First Meeting of the 56th IFFI Steering Committee Held in Mumbai
18 JUL 2025 4:51PM by PIB Mumbai
: Mumbai, July 18, 2025
The first meeting of the Steering Committee for the 56th International Film Festival of India (IFFI), Goa, was held at the National Film Development Corporation (NFDC) headquarters, in Mumbai today. The meeting was chaired by Union Minister for Information & Broadcasting, Shri Ashwini Vaishnaw, and attended by Secretary, Ministry of I&B, Shri Sanjay Jaju, Festival Director Shri Shekhar Kapur, Managing Director, NFDC, Shri Prakash Magdum, senior officials from the Government of Goa, Ministry of Information and Broadcasting and NFDC, and an esteemed panel of Steering Committee members from across the Indian and global film industries.
The meeting focused on strategic planning for IFFI 2025, with detailed discussions on programming, outreach, talent engagement and innovative initiatives aimed at enhancing the festival's inclusivity, global positioning, and public engagement. The 56th edition of IFFI is scheduled to be held from 20th to 28th November 2025 in Goa. With a renewed focus on youth, the festival will open new avenues for student filmmakers and young content creators through curated masterclasses, industry workshops and networking platforms that connect new voices with global mentors.
Running alongside IFFI is the newly rebranded WAVES Film Bazaar—South Asia’s largest film market and a critical component of India’s international film outreach. The rebranding of Film Bazaar to WAVES Film Bazaar was discussed and endorsed by the Steering Committee as part of a broader strategic vision to position India as a global hub for content, creativity, and co-productions.
In a move to foster greater inclusivity and creative insight into the festival’s design, the Steering Committee has been significantly expanded—from 16 to 31 members—reflecting a more diverse and industry-representative body. The committee includes notable names such as Anupam Kher, Guneet Monga Kapoor, Suhasini Maniratnam, Khushboo Sundar, Pankuj Parashar, and Prasoon Joshi bringing a wealth of expertise from across cinema, production, media, and cultural leadership.
IFFI 2025 is also aligned with India’s broader vision of strengthening the Creative Economy, supporting startups in media and entertainment, and encouraging global productions to shoot in India through single-window facilitation and incentive-based policies. With its ambitious programming, inclusive approach, and commitment to cinematic excellence, the 56th edition of IFFI is poised to be a landmark celebration - one that reflects the evolving meaning of cinema in a connected, creative, and collaborative world.