पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचा ब्राझील दौरा: फलश्रुति
09 JUL 2025 3:14AM by PIB Mumbai
दोन्ही बाजूंनी स्वाक्षरी केलेले सामंजस्य करार:
1. आंतरराष्ट्रीय दहशतवाद आणि आंतरराष्ट्रीय संघटित गुन्हेगारी विरोधात सहकार्य करार
2. डिजिटल परिवर्तनासाठी मोठ्या प्रमाणात यशस्वी झालेल्या डिजिटल उपायांच्या सामायिकरणासाठी सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
3. अक्षय ऊर्जेतील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार.
4. EMBRAPA आणि भारतीय कृषी संशोधन परिषद यांच्यात कृषी संशोधनाबाबत सामंजस्य करार.
5. वर्गीकृत माहितीच्या देवाणघेवाण आणि परस्पर संरक्षणासंबंधी करार.
6. भारताच्या डीपीआयआयटी आणि ब्राझीलच्या एमडीआयसीच्या स्पर्धात्मकता आणि नियामक धोरण सचिवालय यांच्यात बौद्धिक संपदा क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
इतर प्रमुख घोषणा:
1. व्यापार, वाणिज्य आणि गुंतवणूक देखरेखीसाठी मंत्रीस्तरीय यंत्रणेची स्थापना.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Brazil
09 JUL 2025 3:14AM by PIB Delhi
Memorandum of Understandings/ Agreements signed between the two sides:
1. Agreement on Cooperation in Combating International Terrorism and Transnational Organized Crime.
2. MoU on Cooperation for the sharing of Successful Large-scale Digital solutions for Digital Transformation
3. MoU on Cooperation in Renewable Energy.
4. MoU on Agricultural Research between EMBRAPA and the Indian Council of Agricultural Research.
5. Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information.
6. MoU on Cooperation in the field of Intellectual Property between DPIIT of India and Secretariat of Competitiveness and Regulatory Policy, MDIC of Brazil
Other major announcements:
1. Establishment of Ministerial level mechanism for monitoring Trade, Commerce, and Investment