पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना त्रिनिदाद आणि टोबॅगोच्या 'ऑर्डर ऑफ द रिपब्लिक ऑफ त्रिनिदाद अँड टोबॅगो' हा सर्वोच्च राष्ट्रीय पुरस्कार प्रदान
'ऑर्डर ऑफ द रिपब्लिक ऑफ त्रिनिदाद अँड टोबॅगो' या सर्वोच्च राष्ट्रीय पुरस्काराने सन्मानित केल्याबद्दल मी तुमचे, तुमच्या सरकारचे आणि जनतेचे मनापासून आभार मानतो, हा सन्मान आपल्या दोन्ही देशांमधील शाश्वत आणि दृढ मैत्रीचे प्रतीक आहे, 140 कोटी भारतीयांच्या वतीने मी हा सन्मान सामायिक अभिमानाने स्वीकारतो: पंतप्रधान मोदी
भारतीय समुदायाने आजही आपल्या सामायिक परंपरा, संस्कृती आणि चालीरीती जपल्या आहेत ही खूप अभिमानाची गोष्ट आहे, राष्ट्रपती कांगालू जी आणि पंतप्रधान कमला जी या समुदायाचे सर्वात मोठे ब्रँड अ‍ॅम्बेसेडर आहेत: पंतप्रधान
त्रिनिदाद आणि टोबॅगो हे केवळ भारताचे कॅरिकॉम भागीदार नाहीत, तर जागतिक स्तरावर महत्त्वाचे भागीदारही आहेत, आपले सहकार्य संपूर्ण ग्लोबल साउथ साठी महत्वाचे आहे: पंतप्रधान मोदी
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Mumbai
पोर्ट ऑफ स्पेन येथील राष्ट्रपती भवनात आयोजित एका विशेष समारंभात, त्रिनिदाद आणि टोबॅगो च्या राष्ट्रपति क्रिस्टीन कार्ला कांगालू ओआरटीटी यांनी, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना त्यांचे राजकीय कौशल्य, ग्लोबल साउथच्या प्राधान्यक्रमांना महत्वाचे स्थान देणे, आणि भारत आणि त्रिनिदाद आणि टोबॅगो यांच्यातील संबंध मजबूत करण्यासाठी दिलेल्या अपवादात्मक योगदानाबद्दल, त्रिनिदाद आणि टोबॅगोचा सर्वोच्च राष्ट्रीय पुरस्कार - "द ऑर्डर ऑफ द रिपब्लिक ऑफ त्रिनिदाद अँड टोबॅगो" प्रदान केला. पंतप्रधान मोदी, हा पुरस्कार मिळवणारे पहिले परदेशी नेते आहेत.
भारताच्या 1.4 अब्ज जनतेच्या वतीने हा पुरस्कार स्वीकारताना, पंतप्रधानांनी हा सन्मान दोन्ही देशांमधील मैत्रीच्या चिरस्थायी बंधांना समर्पित केला. 180 वर्षांपूर्वी या देशात आलेल्या भारतीयांनी रचलेला सामायिक इतिहास आणि सांस्कृतिक वारसा, या विशेष संबंधांचा पाया असल्याचे त्यांनी अधोरेखित केले. भारत आणि त्रिनिदाद अँड टोबॅगो यांच्यातील द्विपक्षीय भागीदारी अधिक दृढ करण्याच्या वचनबद्धतेचा त्यांनी पुनरुच्चार केला.
या कार्यक्रमाला त्रिनिदाद आणि टोबॅगो च्या पंतप्रधान कमला पर्साद-बिसेसर, त्यांच्या मंत्रिमंडळातील सदस्य, संसद सदस्य आणि इतर मान्यवर उपस्थित होते.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi conferred with highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago
I express my heartfelt gratitude to you, your government, and the people for being honored with the highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago’; This honor is a symbol of the eternal and deep friendship between our two countries; I accept this honor on behalf of 140 crore Indians as a shared pride: PM
It is a matter of great pride that the Indian community has preserved our shared traditions, culture, and customs to this day; President Kangaloo Ji and Prime Minister Kamla Ji are the biggest Brand Ambassadors of this community: PM
Trinidad and Tobago is not only a CARICOM partner for India but also an important partner globally; Our cooperation is significant for the entire Global South: PM
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Delhi
In a special ceremony at the President’s House in Port of Spain, H.E. Christine Carla Kangaloo ORTT, President of the Republic of Trinidad & Tobago conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the highest national award of Trinidad & Tobago - "The Order of the Republic of Trinidad & Tobago" for his statesmanship, for championing the priorities of the Global South and for his exceptional contribution to strengthening the relationship between India and Trinidad & Tobago. Prime Minister is the first foreign leader to be conferred the award.
Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the enduring bonds of friendship between the two countries. He underlined that these special ties were based on shared history and cultural heritage forged by Indians who arrived in the country 180 years ago. He affirmed his commitment to further deepening the bilateral partnership between India and Trinidad & Tobago.
The event was attended by the Prime Minister of the Republic of Trinidad and Tobago H.E. Mrs. Kamla Persad-Bissessar, members of her Cabinet, Members of Parliament and other dignitaries.