പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോയുടെ പരമോന്നത ദേശീയ ബഹുമതിയായ ‘ഓർഡർ ഓഫ് ദി റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ’ നൽകി ആദരിച്ചു
പരമോന്നത ദേശീയ ബഹുമതിയായ ‘ഓർഡർ ഓഫ് ദി റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ’ നൽകി ആദരിച്ചതിനു താങ്കൾക്കും താങ്കളുടെ ഗവണ്മെന്റിനും ജനങ്ങൾക്കും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി; ഈ ബഹുമതി ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ശാശ്വതവും അഗാധവുമായ സൗഹൃദത്തിന്റെ പ്രതീകമാണ്; 140 കോടി ഇന്ത്യക്കാർക്കുവേണ്ടി, ഏവരുടെയും അഭിമാനം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്ന ഈ ബഹുമതി ഞാൻ സ്വീകരിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
ഇന്ത്യൻ സമൂഹം ഇന്നും നമ്മുടെ പൊതുവായ പാരമ്പര്യവും സംസ്കാരവും ആചാരങ്ങളും സംരക്ഷിച്ചു എന്നതു വളരെയധികം അഭിമാനകരമാണ്; പ്രസിഡന്റ് കംഗലൂ ജിയും പ്രധാനമന്ത്രി കംല ജിയും ഈ സമൂഹത്തിന്റെ ഏറ്റവും വലിയ ബ്രാൻഡ് അംബാസഡർമാരാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ ഇന്ത്യയുടെ CARICOM പങ്കാളി മാത്രമല്ല; ആഗോളതലത്തിലെ സുപ്രധാന പങ്കാളി കൂടിയാണ്; ഞങ്ങളുടെ സഹകരണം ഗ്ലോബൽ സൗത്തിനാകെ പ്രധാനമാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്കു ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോയുടെ പരമോന്നത ദേശീയ ബഹുമതിയായ “ദി ഓർഡർ ഓഫ് ദി റിപ്പബ്ലിക് ഓഫ് ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ” സമ്മാനിച്ചു. പോർട്ട് ഓഫ് സ്പെയിനിൽ പ്രസിഡന്റിന്റെ വസതിയിൽ നടന്ന പ്രത്യേക ചടങ്ങിൽ, ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ പ്രസിഡന്റ് ക്രിസ്റ്റീൻ കാർല കംഗലൂവാണു ബഹുമതി സമ്മാനിച്ചത്. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ രാഷ്ട്രതന്ത്രജ്ഞതയ്ക്കും, ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ മുൻഗണനകൾ ഉയർത്തിപ്പിടിച്ചതിനും, ഇന്ത്യയും ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോയും തമ്മിലുള്ള ബന്ധത്തിനു കരുത്തേകാൻ നൽകിയ സവിശേഷ സംഭാവനയ്ക്കുമുള്ള അംഗീകാരമായാണു ബഹുമതി. ഈ ബഹുമതി ലഭിക്കുന്ന ആദ്യ വിദേശ നേതാവാണു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ മോദി.
ഇന്ത്യയിലെ 140 കോടി ജനങ്ങളുടെ പേരിൽ ബഹുമതി സ്വീകരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ശാശ്വത സൗഹൃദബന്ധത്തിന് ഈ ബഹുമതി സമർപ്പിച്ചു. 180 വർഷങ്ങൾക്കുമുമ്പു ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോയിൽ എത്തിയ ഇന്ത്യക്കാർ കെട്ടിപ്പടുത്ത പൊതുവായ ചരിത്രത്തിലും സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിലും അധിഷ്ഠിതമാണ് ഈ പ്രത്യേക ബന്ധങ്ങളെന്ന് അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഇന്ത്യയും ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷിപങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയും അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു.
ചടങ്ങിൽ ട്രിനിഡാഡ് & ടുബേഗോ പ്രധാനമന്ത്രി കംല പെർസാദ്-ബിസെസ്സർ, മന്ത്രിസഭാംഗങ്ങൾ, പാർലമെന്റംഗങ്ങൾ, മറ്റു വിശിഷ്ട വ്യക്തികൾ എന്നിവർ പങ്കെടുത്തു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi conferred with highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago
I express my heartfelt gratitude to you, your government, and the people for being honored with the highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago’; This honor is a symbol of the eternal and deep friendship between our two countries; I accept this honor on behalf of 140 crore Indians as a shared pride: PM
It is a matter of great pride that the Indian community has preserved our shared traditions, culture, and customs to this day; President Kangaloo Ji and Prime Minister Kamla Ji are the biggest Brand Ambassadors of this community: PM
Trinidad and Tobago is not only a CARICOM partner for India but also an important partner globally; Our cooperation is significant for the entire Global South: PM
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Delhi
In a special ceremony at the President’s House in Port of Spain, H.E. Christine Carla Kangaloo ORTT, President of the Republic of Trinidad & Tobago conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the highest national award of Trinidad & Tobago - "The Order of the Republic of Trinidad & Tobago" for his statesmanship, for championing the priorities of the Global South and for his exceptional contribution to strengthening the relationship between India and Trinidad & Tobago. Prime Minister is the first foreign leader to be conferred the award.
Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the enduring bonds of friendship between the two countries. He underlined that these special ties were based on shared history and cultural heritage forged by Indians who arrived in the country 180 years ago. He affirmed his commitment to further deepening the bilateral partnership between India and Trinidad & Tobago.
The event was attended by the Prime Minister of the Republic of Trinidad and Tobago H.E. Mrs. Kamla Persad-Bissessar, members of her Cabinet, Members of Parliament and other dignitaries.