பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு மிக உயர்ந்த தேசிய விருதான 'ஆர்டர் ஆஃப் தி ரிபப்ளிக் ஆஃப் டிரினிடாட் & டொபாகோ' வழங்கப்பட்டது
'ஆர்டர் ஆஃப் தி ரிபப்ளிக் ஆஃப் டிரினிடாட் & டொபாகோ' என்ற மிக உயர்ந்த தேசிய விருதை வழங்கி கௌரவித்ததற்காக உங்களுக்கும், உங்கள் அரசிற்கும், மக்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்; இந்த கௌரவம் நமது இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான நிலையான மற்றும் ஆழமான நட்பின் அடையாளமாகும்; 140 கோடி இந்தியர்களின் சார்பாக இந்த கௌரவத்தை ஒரு பகிரப்பட்ட பெருமையாக நான் ஏற்றுக்கொள்கிறேன்: பிரதமர்
இந்திய சமூகம் இன்றுவரை நமது பொதுவான மரபுகள், கலாச்சாரம் மற்றும் பழக்கவழக்கங்களைப் பாதுகாத்து வருகிறது என்பது மிகவும் பெருமைக்குரிய விஷயம்; அதிபர் கங்கலூ மற்றும் பிரதமர் கம்லா ஆகியோர் இந்த சமூகத்தின் மிகப்பெரிய பிராண்ட் தூதர்கள்: பிரதமர்
டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ, இந்தியாவிற்கு ஒரு கரிகாம்
கூட்டாளி மட்டுமல்ல, உலகளவில் ஒரு முக்கியமான கூட்டாளியும் கூட; நமது ஒத்துழைப்பு, முழு உலகளாவிய தெற்கிற்கும் முக்கியமானது: பிரதமர்
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Chennai
போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயினில் உள்ள அதிபர் மாளிகையில் நடைபெற்ற சிறப்பு விழாவில், டிரினிடாட் & டொபாகோ குடியரசின் தலைவர் மேன்மை தங்கிய கிறிஸ்டின் கார்லா கங்கலூ, பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு, டிரினிடாட் & டொபாகோவின் மிக உயர்ந்த தேசிய விருதான "தி ஆர்டர் ஆஃப் தி ரிபப்ளிக் ஆஃப் டிரினிடாட் & டொபாகோ" விருதை வழங்கினார். அவரது அரசியல் திறமைக்காகவும், உலகளாவிய தெற்கின் முன்னுரிமைகளை ஆதரித்ததற்காகவும், இந்தியாவிற்கும் டிரினிடாட் & டொபாகோவிற்கும் இடையிலான உறவை வலுப்படுத்துவதில் அவர் அளித்த குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பிற்காகவும் இந்த விருது பிரதமருக்கு வழங்கப்பட்டது. இந்த விருதைப் பெற்ற முதல் வெளிநாட்டுத் தலைவர் பிரதமர் ஆவார்.
இந்தியாவின் 1.4 பில்லியன் மக்களின் சார்பாக இந்த விருதை ஏற்றுக்கொண்ட பிரதமர், இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான நீடித்த நட்புறவுக்கு இந்த கௌரவத்தை அர்ப்பணித்தார். இந்த சிறப்பு உறவுகள் 180 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு நாட்டிற்கு வந்த இந்தியர்களால் உருவாக்கப்பட்ட பகிரப்பட்ட வரலாறு மற்றும் கலாச்சார பாரம்பரியத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டவை என்பதை அவர் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்தியாவிற்கும் டிரினிடாட் & டொபாகோவிற்கும் இடையிலான இருதரப்பு கூட்டாண்மையை மேலும் ஆழப்படுத்துவதற்கான தனது உறுதிப்பாட்டை அவர் உறுதிப்படுத்தினார்.
இந்த நிகழ்வில் டிரினிடாட் மற்றும் டொபாகோ குடியரசின் பிரதமர் மேதகு திருமதி கம்லா பெர்சாத்-பிஸ்ஸேசர், அமைச்சரவை உறுப்பினர்கள், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் மற்றும் பிற பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi conferred with highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago
I express my heartfelt gratitude to you, your government, and the people for being honored with the highest national award, the ‘Order of the Republic of Trinidad & Tobago’; This honor is a symbol of the eternal and deep friendship between our two countries; I accept this honor on behalf of 140 crore Indians as a shared pride: PM
It is a matter of great pride that the Indian community has preserved our shared traditions, culture, and customs to this day; President Kangaloo Ji and Prime Minister Kamla Ji are the biggest Brand Ambassadors of this community: PM
Trinidad and Tobago is not only a CARICOM partner for India but also an important partner globally; Our cooperation is significant for the entire Global South: PM
04 JUL 2025 9:17PM by PIB Delhi
In a special ceremony at the President’s House in Port of Spain, H.E. Christine Carla Kangaloo ORTT, President of the Republic of Trinidad & Tobago conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the highest national award of Trinidad & Tobago - "The Order of the Republic of Trinidad & Tobago" for his statesmanship, for championing the priorities of the Global South and for his exceptional contribution to strengthening the relationship between India and Trinidad & Tobago. Prime Minister is the first foreign leader to be conferred the award.
Accepting the award on behalf of 1.4 billion people of India, Prime Minister dedicated the honour to the enduring bonds of friendship between the two countries. He underlined that these special ties were based on shared history and cultural heritage forged by Indians who arrived in the country 180 years ago. He affirmed his commitment to further deepening the bilateral partnership between India and Trinidad & Tobago.
The event was attended by the Prime Minister of the Republic of Trinidad and Tobago H.E. Mrs. Kamla Persad-Bissessar, members of her Cabinet, Members of Parliament and other dignitaries.