રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ડૂરંડ કપ ટુર્નામેન્ટની ટ્રોફીનું અનાવરણ કર્યું
04 JUL 2025 12:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(4 જુલાઈ, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે આયોજિત એક કાર્યક્રમમાં ડૂરંડ કપ ટુર્નામેન્ટ 2025ની ટ્રોફીનું અનાવરણ કરી અને ઝંડી બતાવી.
આ પ્રસંગે પોતાના સંક્ષિપ્ત સંબોધનમાં રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે રમતગમત શિસ્ત, દૃઢ નિશ્ચય અને ટીમ ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપે છે. રમતગમતમાં લોકો, પ્રદેશો અને દેશોને જોડવાની અનોખી શક્તિ છે. ભારતમાં તે રાષ્ટ્રીય એકતા માટે એક શક્તિશાળી સાધન રહ્યું છે. ઓલિમ્પિક અથવા કોઈપણ આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમમાં જ્યારે ત્રિરંગો ફરકાવવામાં આવે છે ત્યારે બધા સાથી નાગરિકો રોમાંચિત થઈ જાય છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ફૂટબોલ લાખો લોકોના હૃદયમાં એક ખાસ સ્થાન ધરાવે છે. તે માત્ર એક રમત નથી; તે એક જુસ્સો છે. ફૂટબોલની રમત વ્યૂહરચના, સહનશક્તિ અને એક સામાન્ય ધ્યેય તરફ સાથે મળીને કામ કરવા વિશે છે. ડૂરંડ કપ જેવી ઘટનાઓ માત્ર રમતની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપતી નથી પરંતુ ફૂટબોલ ખેલાડીઓની આગામી પેઢીને વિકસાવવામાં પણ મદદ કરે છે, જેનાથી તેમને શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ મળે છે. તેમણે ડૂરંડ કપની ભાવનાને જીવંત રાખવા અને તેને પ્રોત્સાહન આપવામાં સશસ્ત્ર દળોની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી છે.

President's Secretariat
President of India unveils the Trophies of Durand Cup Tournament
04 JUL 2025 12:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu unveiled and flagged off the Trophies of the Durand Cup Tournament 2025 at a function held at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 4, 2025).
In her brief remarks on the occasion, the President said that sports promote discipline, determination and team spirit. Sports have the unique power to connect people, regions and countries. In India, it has been a powerful tool for national integration. All fellow citizens get thrilled when the tricolour flies at the Olympics or any international event.
The President said that football has a special place in the hearts of millions. It is not just a sport; it is a passion. The game of football is all about strategy, endurance and working together towards a common goal. Events like the Durand Cup not only foster the spirit of the game but also help develop the next generation of football players, providing them with a platform to grow. She appreciated the role of the Armed Forces in keeping alive and promoting the spirit of the Durand Cup.