Ministry of Civil Aviation
Union Minister Shri Ram Mohan Naidu chairs MoCA review meeting on safety, passenger facilitation and airline performance
Air India CMD meets Minister; Discussion focused on maintaining operational continuity, supporting transparent communication and passengers’ safety and convenience
Meetings were also held with Spice Jet, Indigo and Akasa; Minister reviewed fleet performance, safety oversight and passengers convenience
AAIB investigation on Air India plane crash progressing steadily with all necessary support from local authorities and agencies
19 JUN 2025 5:25PM by PIB Delhi
Considering the recent unfortunate incident involving an Air India flight near Ahmedabad, the Ministry of Civil Aviation has undertaken a comprehensive review of safety, passenger facilitation, and airline performance.
Minister’s Interaction with Airport Directors
Minister of Civil Aviation Shri Ram Mohan Naidu Kinjarapu convened a detailed video conference with all Airport Directors across the country to review ground-level preparedness and passenger support mechanisms in the light of rescheduling of flights happening due to multiple reasons like post-accident checks, weather changes, closing of certain airspaces due to geopolitical tensions etc. The following key directives were issued:
• Close liaison with airlines was emphasized to ensure passenger issues are addressed swiftly and on the spot.
• Availability of food, drinking water, and adequate seating facilities at terminals must be ensured, particularly during flight delays or congestion.
• Sufficient personnel must be deployed at key touchpoints to manage passenger grievances proactively.
• Airport Directors were requested to extend all possible assistance to airlines facing operational disruptions, including gate reassignments and logistical support.
• To maintain a safe and secure airport environment, Airport Directors were directed to reinforce wildlife hazard management, including the deterrence of birds and stray animals.
The Minister Reviews Safety and Airline Operations
The Minister of Civil Aviation held a high-level meeting with the Chairman & Managing Director of Air India. The discussions focused on three critical aspects:
• Maintaining operational continuity
• Supporting transparent and accountable communication with the public
• Passengers’ safety and convenience.
The meeting noted that due to the evolving situation in the Middle East, enhanced safety checks, and a ban on night flying in Europe, Air India is facing reduced aircraft availability. As a result, they will temporarily scale down operations, restructure flights, and announce changes through the media. Affected passengers will be rebooked or offered full refunds. Air India was urged to strengthen their ground-level coordination at airports, improve communication with passengers regarding cancellations/delays, and ensure that customer service teams are sensitized and equipped to handle increased passenger concerns with empathy and clarity.
Meetings were also held with the senior managements of Spice Jet, Indigo and Akasa on 18th and 19th June. Hon’ble Minister reviewed the fleet performance, safety oversight, passengers experience & convenience and the airline communication strategy.
It was also decided that the practice of periodical review with the airlines on operational matters will be institutionalised for better monitoring and coordination.
Update on the AAIB Investigation
• The Aircraft Accident Investigation Bureau (AAIB) has commenced a formal inquiry into the Air India flight crash near Ahmedabad.
• A multi-disciplinary team from AAIB has commenced investigation from 12 June 2025. The investigation has been ordered by DG, AAIB. NTSB and OEM teams have arrived to assist AAIB as per ICAO protocols.
• A combined unit of the Digital Flight Data Recorder (DFDR) and Cockpit Voice Recorder (CVR) has been recovered from the crash site on 13 June 2025 and another set was found on 16 June. This model of aircraft has two Blackbox sets.
• The AAIB investigation is progressing steadily with all necessary support from local authorities and agencies. Key recovery work, including site documentation and evidence collection, has been completed, and further analysis is now underway
• The Ministry remains committed to full transparency relating to the ongoing investigation and will follow all mandated protocols and norms, in the larger interest of highest standards of Passenger Safety and convenience.
• The Minister emphasized the importance of working together as a cohesive and responsive team to uphold passenger trust and bring operational stability which has been cornerstone of Indian aviation over the years.
• It has been reported in certain media outlets that the CVR/DFDR from the ill-fated AI171 flight is being sent abroad for retrieval and analysis. The decision regarding the location for decoding the flight recorders will be taken by the AAIB after due assessment of all technical, safety, and security considerations. The Ministry of Civil Aviation urge all stakeholders to refrain from speculation on such sensitive matters and to allow the investigative process to proceed with the seriousness and professionalism it warrants.
The Government is committed to ensure the highest standards of safety across all facets of civil aviation. Passenger safety and comfort is highest priority of the Ministry of Civil Aviation.

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੋਹਨ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਯਾਤਰੀ ਸਹੂਲਤ ਅਤੇ ਏਅਰਲਾਈਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ 'ਤੇ ਐੱਮਓਸੀਏ (MoCA) ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ; ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਸੰਚਾਲਨ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ, ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰਿਹਾ
ਸਪਾਈਸ ਜੈੱਟ, ਇੰਡੀਗੋ ਅਤੇ ਅਕਾਸਾ ਨਾਲ ਵੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ; ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫਲੀਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਜਹਾਜ਼ ਹਾਦਸੇ 'ਤੇ ਏਏਆਈਬੀ ਜਾਂਚ ਸਥਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ
19 JUN 2025 5:25PM by PIB Chandigarh
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਨੇੜੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਇੱਕ ਉਡਾਣ ਨਾਲ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਵਾਪਰੀ ਮੰਦਭਾਗੀ ਘਟਨਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਯਾਤਰੀ ਸਹੂਲਤ ਅਤੇ ਏਅਰਲਾਈਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨਾਲ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਗੱਲਬਾਤ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਮੋਹਨ ਨਾਇਡੂ ਕਿੰਜਾਰਾਪੂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਾਦਸੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਜਾਂਚ, ਮੌਸਮ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ, ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਤਣਾਅ ਆਦਿ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਉਡਾਣਾਂ ਦੇ ਮੁੜ-ਨਿਰਧਾਰਨ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿਧੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੁੱਖ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ:
• ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਅਤੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਨਾਲ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਸੰਪਰਕ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
• ਖਾਸਕਰ, ਉਡਾਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਜਾਂ ਭੀੜ-ਭੜੱਕੇ ਦੌਰਾਨ, ਟਰਮੀਨਲਾਂ 'ਤੇ ਭੋਜਨ, ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਬੈਠਣ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਈ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
• ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁੱਖ ਸੰਪਰਕ ਬਿੰਦੂਆਂ 'ਤੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ।
• ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਉਹ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗੇਟ ਦਾ ਮੁੜ-ਨਿਰਧਾਰਨ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਲ ਸਹਾਇਤਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
• ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨੂੰ ਪੰਛੀਆਂ ਅਤੇ ਅਵਾਰਾ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਸਮੇਤ ਜੰਗਲੀ ਜੀਵ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਸੇਵਾ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਨਾਲ ਇੱਕ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਤਿੰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸਨ:
• ਸੰਚਾਲਨ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ
• ਜਨਤਾ ਨਾਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹ ਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨਾ
• ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤ।
ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਹੀ ਸਥਿਤੀ, ਵਧੀਆਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਂਚਾਂ ਅਤੇ ਯੂਰਪ ਵਿੱਚ ਰਾਤ ਦੀ ਉਡਾਣ 'ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਉਹ ਅਸਥਾਈ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਨੂੰ ਘਟਾ ਦੇਣਗੇ, ਉਡਾਣਾਂ ਦਾ ਪੁਨਰਗਠਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਰਾਹੀਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੁਬਾਰਾ ਬੁਕਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਜਾਂ ਪੂਰੇ ਰਿਫੰਡ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਜ਼ਮੀਨੀ-ਪਧਰੀ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ, ਰੱਦ ਕਰਨ/ਦੇਰੀ ਸਬੰਧੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਚਾਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਗ੍ਰਾਹਕ ਸੇਵਾ ਟੀਮਾਂ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹਮਦਰਦੀ ਅਤੇ ਸਪਸ਼ਟਤਾ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਤਿਆਰ-ਬਰ-ਤਿਆਰ ਰਹਿਣ।
18 ਅਤੇ 19 ਜੂਨ ਨੂੰ ਸਪਾਈਸ ਜੈੱਟ, ਇੰਡੀਗੋ ਅਤੇ ਅਕਾਸਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫਲੀਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਗਰਾਨੀ, ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਤਜਰਬੇ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤ ਅਤੇ ਏਅਰਲਾਈਨ ਸੰਚਾਰ ਰਣਨੀਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਇਹ ਵੀ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਬਿਹਤਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਲਈ ਏਅਰਲਾਈਨਾਂ ਨਾਲ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਮਾਮਲਿਆਂ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਦੀ ਪ੍ਰਥਾ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਏਏਆਈਬੀ ਜਾਂਚ ਬਾਰੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
• ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਐਕਸੀਡੈਂਟ ਇਨਵੈਸਟੀਗੇਸ਼ਨ ਬਿਊਰੋ (ਏਏਆਈਬੀ) ਨੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨੇੜੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਫਲਾਈਟ ਹਾਦਸੇ ਦੀ ਰਸਮੀ ਜਾਂਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
• ਏਏਆਈਬੀ ਦੀ ਇੱਕ ਬਹੁ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨੀ ਟੀਮ ਨੇ 12 ਜੂਨ 2025 ਤੋਂ ਜਾਂਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਜਾਂਚ ਦਾ ਆਦੇਸ਼ ਡੀਜੀ, ਏਏਆਈਬੀ ਵਲੋਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਐੱਨਟੀਐੱਸਬੀ ਅਤੇ ਓਈਐੱਮ ਟੀਮਾਂ ਆਈਸੀਏਓ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਏਏਆਈਬੀ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ਹਨ।
• ਡਿਜੀਟਲ ਫਲਾਈਟ ਡੇਟਾ ਰਿਕਾਰਡਰ (ਡੀਐੱਫਡੀਆਰ) ਅਤੇ ਕਾਕਪਿਟ ਵੌਇਸ ਰਿਕਾਰਡਰ (ਸੀਵੀਆਰ) ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਯੂਨਿਟ 13 ਜੂਨ 2025 ਨੂੰ ਹਾਦਸੇ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨ ਤੋਂ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ 16 ਜੂਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸੈੱਟ ਮਿਲਿਆ ਸੀ। ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਇਸ ਮਾਡਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਬਲੈਕਬਾਕਸ ਸੈੱਟ ਸਨ।
• ਏਏਆਈਬੀ ਜਾਂਚ ਸਥਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮਰਥਨ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੁੱਖ ਰਿਕਵਰੀ ਦਾ ਕੰਮ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦਾ ਦਸਤਾਵੇਜੀਕਰਣ ਅਤੇ ਸਬੂਤ ਇਕੱਠੇ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਉਹ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਹੋਰ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
• ਮੰਤਰਾਲਾ ਚੱਲ ਰਹੀ ਜਾਂਚ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪੂਰੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਉੱਚਤਮ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਵੱਡੇ ਹਿਤ ਵਿੱਚ, ਸਾਰੇ ਲਾਜ਼ਮੀ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਅਤੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੇਗਾ।
• ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਵਿੱਚ ਸਥਿਰਤਾ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਇਕਜੁੱਟ ਅਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹ ਟੀਮ ਵਜੋਂ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਜੋ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਦਾ ਮੂਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
• ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਵਲੋਂ ਇਹ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਬਦਕਿਸਮਤ ਏਆਈ 171 ਫਲਾਈਟ ਤੋਂ ਸੀਵੀਆਰ/ਡੀਐੱਫਡੀਆਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ ਭੇਜਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਫਲਾਈਟ ਰਿਕਾਰਡਰਾਂ ਨੂੰ ਡੀਕੋਡ ਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲਾ ਏਏਆਈਬੀ ਵਲੋਂ ਸਾਰੇ ਤਕਨੀਕੀ, ਸਾਵਧਾਨੀ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੇ ਉਚਿਤ ਮੁਲਾਂਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਮਾਮਲਿਆਂ 'ਤੇ ਅਟਕਲਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਅਤੇ ਜਾਂਚ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਗੰਭੀਰਤਾ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਤਾ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਸਰਕਾਰ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਉੱਤਮ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਤਰਜੀਹ ਹੈ।