ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
లండన్‌లో వరల్డ్ టీమ్ బ్లిట్జ్ చాంపియన్‌షిప్స్.. బ్లిట్జ్ సెమీ ఫైనల్‌లో దివ్యా దేశ్‌ముఖ్ అద్భుత విజయం.. ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Hyderabad
లండన్‌లో నిర్వహించిన వరల్డ్ టీమ్ బ్లిట్జ్ చాంపియన్‌షిప్స్‌లో భాగంగా బ్లిట్జ్ సెమీ ఫైనల్‌ రెండో దశలో ప్రపంచ నంబర్ వన్ క్రీడాకారిణి హోవు యిఫాన్‌పై చారిత్రక గెలుపును సాధించినందుకు దివ్యా దేశ్‌ముఖ్‌ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు అభినందించారు.
ఎక్స్‌లో శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘లండన్‌లో నిర్వహించిన వరల్డ్ టీమ్ బ్లిట్జ్ చాంపియన్‌షిప్స్‌లో భాగంగా బ్లిట్జ్ సెమీ ఫైనల్‌ రెండో దశలో ప్రపంచ నంబర్ వన్ క్రీడాకారిణి హోవు యిఫాన్‌ను ఓడించినందుకు దివ్యా దేశ్‌ముఖ్‌‌కు ఇవే అభినందనలు. ఆమె గెలుపు ఆమె ధైర్యాన్నీ, దృఢ సంకల్పాన్నీ చాటిచెబుతున్నది. ఈ విజయం చాలా మంది వర్ధమాన చదరంగం క్రీడాకారులకు ప్రేరణను ఇస్తుంది. రాబోయే కాలంలో ఆమె తన ప్రయత్నాల్లో రాణించాలని కోరుకుంటూ, ఆమెకు నేను నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.@DivyaDeshmukh05’’

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh for her stellar win in Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Indian chess prodigy Divya Deshmukh for her historic victory over World No. 1 Hou Yifan in the second leg of the Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Congratulations to Divya Deshmukh on defeating the World No. 1, Hou Yifan in the 2nd leg of Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships, London. Her success highlights her grit and determination. It also inspires many upcoming chess players. Best wishes for her future endeavours.
@DivyaDeshmukh05”