પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ લંડનમાં વર્લ્ડ ટીમ બ્લિટ્ઝ ચેમ્પિયનશિપમાં બ્લિટ્ઝ સેમિ-ફાઇનલમાં શાનદાર જીત બદલ દિવ્યા દેશમુખને અભિનંદન પાઠવ્યા
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય ચેસ ખેલાડી દિવ્યા દેશમુખને આજે લંડનમાં વર્લ્ડ ટીમ બ્લિટ્ઝ ચેમ્પિયનશિપમાં બ્લિટ્ઝ સેમિ-ફાઇનલના બીજા તબક્કામાં વિશ્વ નંબર 1 હોઉ યિફાન પર ઐતિહાસિક જીત બદલ અભિનંદન આપ્યા.
x પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"લંડનમાં વર્લ્ડ ટીમ બ્લિટ્ઝ ચેમ્પિયનશિપમાં બ્લિટ્ઝ સેમિ-ફાઇનલના બીજા તબક્કામાં વિશ્વ નંબર 1 હોઉ યિફાનને હરાવવા બદલ દિવ્યા દેશમુખને અભિનંદન. તેની સફળતા તેની હિંમત અને નિશ્ચયને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તે ઘણા ઉભરતા ચેસ ખેલાડીઓને પણ પ્રેરણા આપે છે. તેના ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે શુભેચ્છાઓ.
@DivyaDeshmukh05"

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh for her stellar win in Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Indian chess prodigy Divya Deshmukh for her historic victory over World No. 1 Hou Yifan in the second leg of the Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Congratulations to Divya Deshmukh on defeating the World No. 1, Hou Yifan in the 2nd leg of Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships, London. Her success highlights her grit and determination. It also inspires many upcoming chess players. Best wishes for her future endeavours.
@DivyaDeshmukh05”