पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी लंडनमधील वर्ल्ड टीम ब्लिट्झ चॅम्पियनशिपमध्ये ब्लिट्झ उपांत्य फेरीत शानदार विजय मिळवल्याबद्दल दिव्या देशमुखचे केले अभिनंदन
19 JUN 2025 3:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जून 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारतीय बुद्धिबळपटू दिव्या देशमुखचे लंडनमधील वर्ल्ड टीम ब्लिट्झ चॅम्पियनशिपमध्ये ब्लिट्झ उपांत्य फेरीच्या सेकंड लेगमध्ये जागतिक क्रमवारीत अव्वल स्थानावर असलेल्या हौ यिफान’वर ऐतिहासिक विजय मिळवल्याबद्दल अभिनंदन केले.
एक्स या समाज माध्यमावरील संदेशात पंतप्रधानांनी म्हटले आहे :
“लंडनमधील वर्ल्ड टीम ब्लिट्झ चॅम्पियनशिपमध्ये ब्लिट्झ उपांत्य फेरीच्या सेकंड लेगमध्ये जागतिक क्रमवारीत अव्वल स्थानी असलेल्या हौ यिफान’ला पराभूत केल्याबद्दल दिव्या देशमुखचे अभिनंदन. तिच्या यशातून तिची जिद्द, मेहनत आणि दृढनिश्चय दिसून येतो. तिचे हे यश उदयोन्मुख बुद्धिबळपटूंना प्रेरणा देणारे आहे. तिच्या पुढील वाटचालीसाठी शुभेच्छा.
@DivyaDeshmukh05”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh for her stellar win in Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London
19 JUN 2025 2:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Indian chess prodigy Divya Deshmukh for her historic victory over World No. 1 Hou Yifan in the second leg of the Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships in London.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Congratulations to Divya Deshmukh on defeating the World No. 1, Hou Yifan in the 2nd leg of Blitz semifinal at the World Team Blitz Championships, London. Her success highlights her grit and determination. It also inspires many upcoming chess players. Best wishes for her future endeavours.
@DivyaDeshmukh05”