પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સાયપ્રસના સર્વોચ્ચ સન્માન, ગ્રાન્ડ ક્રોસ ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ મેકરિયોસ III સ્વીકારતી વખતે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું સંબોધન
16 JUN 2025 9:10PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ રાષ્ટ્રપતિ,
'ધ ગ્રાન્ડ ક્રોસ ઓફ ધ ઓર્ડર ઓફ મેકરિયોસ-III' એવોર્ડ માટે હું તમને, સાયપ્રસ સરકાર અને સાયપ્રસના લોકોને હૃદયપૂર્વક ધન્યવાદ અને કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરું છું.
આ સન્માન ફક્ત મારું, નરેન્દ્ર મોદીનું જ નહીં પણ તે 140 કરોડ ભારતીયો માટે સન્માન છે. તે તેમની શક્તિ અને આકાંક્ષાઓ માટે સન્માન છે. તે આપણા દેશના સાંસ્કૃતિક ભાઈચારો અને 'વસુધૈવ કુટુમ્બકમ' ની વિચારધારા માટે સન્માન છે. હું આ પુરસ્કાર ભારત અને સાયપ્રસ વચ્ચેના મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધો, આપણા સહિયારા મૂલ્યો અને આપણી પરસ્પર સમજણને સમર્પિત કરું છું.
બધા ભારતીયો વતી, હું આ સન્માન અત્યંત નમ્રતા અને કૃતજ્ઞતા સાથે સ્વીકારું છું. આ પુરસ્કાર શાંતિ, સુરક્ષા, સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતા અને આપણા લોકોની સમૃદ્ધિ પ્રત્યેની આપણી અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે.
મહામહિમ,
હું આ સન્માનનું મહત્વ સમજું છું અને તેને ભારત અને સાયપ્રસ વચ્ચેના સંબંધો પ્રત્યેની જવાબદારી તરીકે સ્વીકારું છું. મને વિશ્વાસ છે કે આવનારા સમયમાં આપણી ગતિશીલ ભાગીદારી નવી ઊંચાઈઓને સ્પર્શશે.
સાથે મળીને આપણે ફક્ત આપણા દેશોના વિકાસને મજબૂત બનાવીશું એટલું જ નહીં પરંતુ શાંતિપૂર્ણ અને સુરક્ષિત વૈશ્વિક વાતાવરણના નિર્માણમાં પણ યોગદાન આપીશું.
આ સન્માન માટે હું ફરી એકવાર આપનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.
ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s acceptance speech during the conferment of the ‘Grand Cross of the Order of Makarios III’ of Cyprus
16 JUN 2025 9:10PM by PIB Delhi
Your Excellency Mr. President,
I thank you, the Government and the people of Cyprus for bestowing upon me "The Grand Cross of the Order of Makarios III”.
This is not just an honour bestowed on Narendra Modi. It is an honour bestowed on the 1.4 billion Indians. It is a recognition of their strength and aspirations. It is a recognition for our rich cultural heritage and the philosophy of ‘Vasudhaiva Kutumbakam,’ that is " The world is one family”.
I dedicate it to the friendly relations between India and Cyprus, to our shared values, and to our mutual understanding.
I humbly accept this award with gratitude, on behalf of all Indians.
This Award is a symbol of our unwavering commitment to peace, security, sovereignty, territorial integrity, and the prosperity of our people.
Excellency,
I accept this honour as a responsibility towards strengthening the bonds of friendship between India and Cyprus.
I am confident that our partnership will reach even greater heights in the times to come. And, together, we shall not only work towards the development of our countries, but shall also continue to strive for global peace and security.
Once again, I express my heartfelt gratitude to you for this honour.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.