Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Republic of Cyprus, Canada and Croatia (15-19th June, 2025)
14 JUN 2025 7:22PM by PIB Delhi
At the invitation of the President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides, Prime Minister Shri Narendra Modi will pay an official visit to Cyprus on 15-16 June, 2025. This will be the first visit of an Indian Prime Minister to Cyprus in over two decades. While in Nicosia, Prime Minister will hold talks with President Christodoulides and address business leaders in Limassol. The visit will reaffirm the shared commitment of the two countries to deepen bilateral ties and strengthen India’s engagement with the Mediterranean region and the European Union.
In the second leg of his visit, at the invitation of the Prime Minister of Canada, H.E. Mr. Mark Carney, Prime Minister will travel to Kananaskis in Canada on June 16-17 to participate in the G-7 Summit. This would be Prime Minister’s 6th consecutive participation in the G-7 Summit. At the Summit, Prime Minister will exchange views with leaders of G-7 countries, other invited outreach countries and Heads of International Organisations on crucial global issues, including energy security, technology and innovation, particularly the AI-energy nexus and Quantum-related issues. Prime Minister will also hold several bilateral meetings on the side-lines of the Summit.
In the final leg of his tour, at the invitation of the Prime Minister of the Republic of Croatia, H.E. Mr. Andrej Plenković, Prime Minister will undertake an official visit to Croatia on 18 June 2025. This will be the first ever visit by an Indian Prime Minister to Croatia, marking an important milestone in the bilateral relationship. Prime Minister will hold bilateral discussions with Prime Minister Plenković and meet the President of Croatia, H.E. Mr. Zoran Milanović. The visit to Croatia will also underscore India's commitment to further strengthening its engagement with partners in the European Union.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा सायप्रस प्रजासत्ताक, कॅनडा आणि क्रोएशिया दौरा (15 ते 19 जून 2025)
14 JUN 2025 7:22PM by PIB Mumbai
सायप्रस प्रजासत्ताकचे राष्ट्राध्यक्ष महामहीम निकोस ख्रिस्तोदौलिदीस यांच्या निमंत्रणावरुन, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 15 आणि 16 जून 2025 असे दोन दिवस सायप्रसचा अधिकृत दौरा करणार आहेत. भारताच्या पंतप्रधानांनी सायप्रसला दोन दशकांपेक्षा जास्त काळाने दिलेली ही पहिलीच भेट असणार आहे. निकोसिया इथे पोहोचल्यावर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी ख्रिस्तोदौलिदीस यांच्याशी चर्चा करतील, तर लिमासोल इथे ते उद्योग व्यवसाय क्षेत्रातल्या आघाडीच्या व्यक्तिमत्वांना संबोधित करतील. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या या भेटीतून दोन्ही देशांची द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्याची तसेच भूमध्य सागरी प्रदेश आणि युरोपीय महासंघासोबत भारताचे संबंध अधिक मजबूत करण्याप्रतिची परस्परसामायिक वचनबद्धता अधोरेखित होणार आहे.
आपल्या दौऱ्याच्या दुसऱ्या टप्प्यात, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, कॅनडाचे पंतप्रधान महामहीम मार्क कार्नी यांच्या निमंत्रणावरुन, G-7 शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी 16 आणि 17 जून 2025 असे दोन दिवस कॅनडामधील कॅनानास्किसचा दौरा करतील. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा G-7 शिखर परिषदेतील हा सलग 6 वा सहभाग असणार आहे. या परिषदेत, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी G-7 सदस्य देशांचे नेते, इतर आमंत्रित देशांचे प्रतिनिधी तसेच आंतरराष्ट्रीय संस्थांच्या प्रमुखांसोबत ऊर्जा सुरक्षा, तंत्रज्ञान आणि नवोन्मेष विशेषतः कृत्रिम बुद्धिमत्ता आणि ऊर्जा क्षेत्राची सांगड आणि क्वांटम तंत्रज्ञानाशी संबंधित महत्त्वाच्या जागतिक मुद्द्यांवर विचारविनिमय करतील. या शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी अनेक द्विपक्षीय बैठकाही घेणार आहेत.
आपल्या दौऱ्याच्या अंतिम टप्प्यात, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी क्रोएशिया प्रजासत्ताकचे पंतप्रधान महामहीम आंद्रेज प्लेंकोविच यांच्या निमंत्रणावरुन, 18 जून 2025 रोजी क्रोएशियाला अधिकृत भेट देणार आहेत. भारतीय पंतप्रधानांची क्रोएशियाला दिलेली ही पहिलीच भेट असणार आहे. या भेटीच्या माध्यमातून दोन्ही देशांच्या द्विपक्षीय संबंधांच्या वाटचालीतला एक महत्त्वाचा ऐतिहासिक टप्पा गाठला जाणार आहेत. आपल्या क्रोएशिया भेटीत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी प्लेंकोविच यांच्यासोबत द्विपक्षीय चर्चा करतील तसेच क्रोएशियाचे राष्ट्राध्यक्ष महामहीम झोरान मिलानोविच यांचीही भेट घेतील. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या क्रोएशिया दौऱ्यातून भारताची युरोपीय महासंघामधील भागीदार देशांसोबतचे संबंध आणखी मजबूत करण्याची वचनबद्धताही अधोरेखित होणार आहे.