ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రాజస్థాన్‌లో రెండు కొత్త రాంసర్ ప్రదేశాలను చేర్చడంపై ప్రధాని హర్షం
04 JUN 2025 10:28PM by PIB Hyderabad
రాజస్థాన్‌లోని ఫలోదీ లోని ఖీజన్, ఉదయ్‌పూర్‌లోని మేనార్ చిత్తడి ప్రాంతాలను ప్రతిష్ఠాత్మక రాంసర్ ప్రదేశాల్లో చేర్చారు. ఈ సందర్భంగా పర్యావరణ పరిరక్షణలో భారత్ కొనసాగిస్తోన్న పురోగతిని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు. ఈ రెండు ప్రాంతాలతో కలిపి భారత్‌లో రాంసర్ ప్రదేశాలు మొత్తం 91 ఉన్నాయి.
కేంద్ర పర్యావరణ, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల శాఖ మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ ఈ అంశాన్ని ఎక్స్‌లో ప్రకటించారు. పర్యావరణ పరిరక్షణపై ప్రధాని మోదీ అంకితభావానికి ఇది నిదర్శనమని అన్నారు.
ఈ పోస్టుకు పీఎం మోదీ స్పందన:
‘‘శుభవార్త! పర్యావరణ పరిరక్షణలో భారత్ వేగంగా పురోగతి సాధిస్తోంది. ఈ ప్రయత్నాల్లో ప్రజల భాగస్వామ్యం కూడా ఉంది’’.

Prime Minister's Office
Prime Minister hails addition of two New Ramsar Sites in Rajasthan
04 JUN 2025 10:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised India’s continued progress in environmental conservation as two more wetlands—Khichan in Phalodi and Menar in Udaipur, both in Rajasthan, have been added to the prestigious list of Ramsar Sites. With this addition, India now has a total of 91 Ramsar Sites.
Union Minister for Environment, Forest & Climate Change, Shri Bhupender Yadav announced the update on X, calling it a testament to PM Modi’s focus on environmental preservation.
In response to his X post, PM Modi said;
"Great news! India’s strides in environmental conservation are happening with great vigour and are powered by public participation."