ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਦਾ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਸੈਕਟਰ ਬਦਲਾਅ ਦੇ ਦੌਰ ਤੋਂ ਗੁਜਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਮਿਸ਼ਨ (ਐੱਨਟੀਟੀਐੱਮ- NTTM) ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ (ਪੀਐੱਲਆਈ- PLI) ਯੋਜਨਾ ਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਬਲ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਮੋਹਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਦੀ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ (@girirajsinghbjp) ਲਿਖਦੇ ਹਨ- ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਾਸ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੀਕਲ ਟੈਕਸਟਾਇਲਸ ਮਿਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੀਐੱਲਆਈ (PLI) ਯੋਜਨਾ ਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਯਾਸ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM shares an article on how India's Technical Textiles Sector is witnessing rapid growth
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India's technical textiles sector is undergoing a transformative phase, propelled by key government initiatives such as the National Technical Textiles Mission (NTTM) and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. These efforts are significantly enhancing domestic manufacturing, fostering innovation, and driving exports, positioning India as a global leader in technical textiles.
Responding to a post by Union Minister Shri Giriraj Singh on X, Shri Modi said:
“India's technical textiles sector is witnessing rapid growth, driven by key initiatives like the National Technical Textiles Mission and the PLI scheme. These efforts are boosting manufacturing, innovation and exports, positioning India as a global leader, writes Union Minister Shri @girirajsinghbjp.”