പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ സാങ്കേതിക ടെക്സ്റ്റൈൽ മേഖല അതിവേഗ വളർച്ച കൈവരിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Thiruvananthpuram
നാഷണൽ ടെക്നിക്കൽ ടെക്സ്റ്റൈൽസ് മിഷൻ (NTTM), പ്രൊഡക്ഷൻ ലിങ്ക്ഡ് ഇൻസെന്റീവ് (PLI) പദ്ധതി തുടങ്ങിയ പ്രധാന ​ഗവൺമെന്റ് സംരംഭങ്ങൾ വഴി ഇന്ത്യയുടെ സാങ്കേതിക തുണിത്തര മേഖല എങ്ങനെ പരിവർത്തന ഘട്ടത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നു എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കിട്ടു. ഈ ശ്രമങ്ങൾ ആഭ്യന്തര ഉൽപ്പാദനത്തെ ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും, നവീകരണം വളർത്തുകയും, കയറ്റുമതി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, സാങ്കേതിക ടെക്സ്റ്റൈൽ രം​ഗത്ത് ഇന്ത്യയെ ആഗോള നേതൃസ്ഥാനത്ത് ഉറപ്പിക്കുന്നു.
എക്‌സിൽ കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഗിരിരാജ് സിങ്ങിന്റെ ഒരു പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"നാഷണൽ ടെക്നിക്കൽ ടെക്സ്റ്റൈൽസ് മിഷൻ, PLI പദ്ധതി തുടങ്ങിയ പ്രധാന സംരംഭങ്ങളാൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യയുടെ സാങ്കേതിക ടെക്ട്റ്റൈൽ മേഖല അതിവേഗ വളർച്ചയ്ക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു. ഈ ശ്രമങ്ങൾ ഉൽപ്പാദനം, നവീകരണം, കയറ്റുമതി എന്നിവ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും, ഇന്ത്യയെ ഒരു ആഗോള നേതാവായി സ്ഥാനപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്ന് കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ ​ഗിരിരാജ് സിം​ഗ് എഴുതുന്നു."

Prime Minister's Office
PM shares an article on how India's Technical Textiles Sector is witnessing rapid growth
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India's technical textiles sector is undergoing a transformative phase, propelled by key government initiatives such as the National Technical Textiles Mission (NTTM) and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. These efforts are significantly enhancing domestic manufacturing, fostering innovation, and driving exports, positioning India as a global leader in technical textiles.
Responding to a post by Union Minister Shri Giriraj Singh on X, Shri Modi said:
“India's technical textiles sector is witnessing rapid growth, driven by key initiatives like the National Technical Textiles Mission and the PLI scheme. These efforts are boosting manufacturing, innovation and exports, positioning India as a global leader, writes Union Minister Shri @girirajsinghbjp.”