પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્રનો ઝડપથી વિકાસ કેવી રીતે થઈ રહ્યો છે તેના પર એક લેખ શેર કર્યો
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રાષ્ટ્રીય ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ મિશન (NTTM) અને ઉત્પાદન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (PLI) યોજના જેવી મુખ્ય સરકારી પહેલો દ્વારા ભારતનું ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્ર પરિવર્તનશીલ તબક્કામાંથી કેવી રીતે પસાર થઈ રહ્યું છે તેના પર એક લેખ શેર કર્યો છે. આ પ્રયાસો સ્થાનિક ઉત્પાદનમાં નોંધપાત્ર વધારો કરી રહ્યા છે, નવીનતા લાવી રહ્યા છે અને નિકાસને વેગ આપી રહ્યા છે, જેનાથી ભારત ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલમાં વૈશ્વિક નેતા તરીકે સ્થાપિત થઈ રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહ દ્વારા x પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"ભારતનું ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્ર ઝડપથી વિકાસ કરી રહ્યું છે, જે રાષ્ટ્રીય ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ મિશન અને PLI યોજના જેવી મુખ્ય પહેલો દ્વારા સંચાલિત છે. આ પ્રયાસો સ્થાનિક ઉત્પાદનમાં નોંધપાત્ર વધારો કરી રહ્યા છે, નવીનતા લાવી રહ્યા છે અને નિકાસને વેગ આપી રહ્યા છે, જેનાથી ભારત ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલમાં વૈશ્વિક નેતા તરીકે સ્થાપિત થઈ રહ્યું છે, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @girirajsinghbjp લખે છે."

Prime Minister's Office
PM shares an article on how India's Technical Textiles Sector is witnessing rapid growth
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India's technical textiles sector is undergoing a transformative phase, propelled by key government initiatives such as the National Technical Textiles Mission (NTTM) and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. These efforts are significantly enhancing domestic manufacturing, fostering innovation, and driving exports, positioning India as a global leader in technical textiles.
Responding to a post by Union Minister Shri Giriraj Singh on X, Shri Modi said:
“India's technical textiles sector is witnessing rapid growth, driven by key initiatives like the National Technical Textiles Mission and the PLI scheme. These efforts are boosting manufacturing, innovation and exports, positioning India as a global leader, writes Union Minister Shri @girirajsinghbjp.”