पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या तांत्रिक कापड उद्योग क्षेत्रात झपाट्याने होणाऱ्या वाढीबाबतचा लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
10 JUN 2025 2:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 जून 2025
भारताचे तांत्रिक कापड उद्योग क्षेत्र परिवर्तनाच्या टप्प्यातून कसे जात आहे याविषयीचा एक लेख पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज समाज माध्यमावर शेअर केला आहे. नॅशनल टेक्निकल टेक्सटाईल्स मिशन (एनटीटीएम) आणि प्रोडक्शन लिंक्ड इन्सेन्टिव्ह (पीएलआय) सारख्या महत्त्वपूर्ण सरकारी उपक्रमांमुळे हे शक्य झाले आहे, असे लेखात म्हटले आहे. हे प्रयत्न देशांतर्गत उत्पादन वाढवणे, नवोन्मेषाला चालना देणे आणि निर्यातीत वाढ करणे यांमध्ये हातभार लावत असून भारताला तांत्रिक कापड उद्योग क्षेत्रात जगात आघाडीचे स्थान मिळवून देत आहेत.
केंद्रीय मंत्री गिरीराज सिंह यांच्या X वरील संदेशाला उत्तर देताना मोदी म्हणाले,
“भारताचे तांत्रिक कापड उद्योग क्षेत्र नॅशनल टेक्निकल टेक्सटाईल्स मिशन आणि पीएलआय योजनेसारख्या महत्त्वाच्या उपक्रमांमुळे झपाट्याने प्रगती करत आहे. हे प्रयत्न उत्पादन, नवोन्मेष आणि निर्यातीत मोठी वाढ घडवून आणत असून भारताला जगात आघाडीचे स्थान मिळवून देत आहेत, असे केंद्रीय मंत्री @girirajsinghbjp यांनी लिहिले आहे.”

Prime Minister's Office
PM shares an article on how India's Technical Textiles Sector is witnessing rapid growth
10 JUN 2025 12:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India's technical textiles sector is undergoing a transformative phase, propelled by key government initiatives such as the National Technical Textiles Mission (NTTM) and the Production Linked Incentive (PLI) scheme. These efforts are significantly enhancing domestic manufacturing, fostering innovation, and driving exports, positioning India as a global leader in technical textiles.
Responding to a post by Union Minister Shri Giriraj Singh on X, Shri Modi said:
“India's technical textiles sector is witnessing rapid growth, driven by key initiatives like the National Technical Textiles Mission and the PLI scheme. These efforts are boosting manufacturing, innovation and exports, positioning India as a global leader, writes Union Minister Shri @girirajsinghbjp.”