પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો છે કે કેવી રીતે ભારતીય રેલવે હરિયાળા ભવિષ્યના નિર્માણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે
05 JUN 2025 11:55AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં ભારતીય રેલવે કેવી રીતે હરિયાળા ભવિષ્યના નિર્માણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ઝડપી વીજળીકરણ અને સ્વચ્છ ઉર્જા તરફના બદલાવ સાથે, તે નેટ ઝીરો ઉત્સર્જન પ્રાપ્ત કરવાના માર્ગે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી દ્વારા લખાયેલા લેખનો જવાબ આપતા, પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર પોસ્ટ કર્યું;
"વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ પર, રેલવે મંત્રી શ્રી @AshwiniVaishnaw એ શેર કર્યું કે ભારતીય રેલવે કેવી રીતે હરિયાળા ભવિષ્યના નિર્માણમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી રહ્યું છે. ઝડપી વીજળીકરણ અને સ્વચ્છ ઉર્જા તરફના બદલાવની સાથે, તે નેટ ઝીરો ઉત્સર્જન પ્રાપ્ત કરવાના માર્ગે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how Indian Railways is playing a key role in building a greener future
05 JUN 2025 11:55AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi shared an article written by Union Minister for Railways, Shri Ashwini Vaishnaw on how Indian Railways is playing a key role in building a greener future. Shri Modi said that with rapid electrification and a shift to clean energy, it is on track to achieve net zero emissions.
Responding to the article written by Union Minister, the Prime Minister's Office posted on X;
"On World Environment Day, Railways Minister Shri @AshwiniVaishnaw shares how Indian Railways is playing a key role in building a greener future. With rapid electrification and a shift to clean energy, it is on track to achieve net zero emissions."