पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 23 मे रोजी नवी दिल्लीत रायझिंग नॉर्थ ईस्ट इन्व्हेस्टर्स समिटचे करणार उद्घाटन
लक्षवेधी क्षेत्रेः पर्यटन, कृषी-अन्न प्रक्रिया, वस्त्रोद्योग, माहिती तंत्रज्ञान, पायाभूत सुविधा, ऊर्जा, मनोरंजन आणि क्रीडा
ईशान्य प्रदेशाला संधींची भूमी म्हणून अधोरेखित करणे आणि जागतिक व स्थानिक गुंतवणूक आकर्षित करणे हे या शिखर परिषदेचे उद्दिष्ट
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मे 2025
ईशान्येकडील प्रदेशाला संधींची भूमी म्हणून अधोरेखित करण्याच्या, जागतिक आणि स्थानिक गुंतवणूक आकर्षित करण्याच्या, तसेच प्रमुख भागधारक, गुंतवणूकदार आणि धोरणकर्त्यांना एकाच मंचावर आणण्याच्या उद्देशाने, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 23 मे रोजी सकाळी सुमारे 10:30 वाजता नवी दिल्लीतील भारत मंडपम् येथे 'रायझिंग नॉर्थ ईस्ट इन्व्हेस्टर्स समिट' चे उद्घाटन करतील.
'रायझिंग नॉर्थ ईस्ट इन्व्हेस्टर्स समिट' 23-24 मे रोजी होणारा दोन दिवसांचा कार्यक्रम असून केंद्र सरकारने, ईशान्येकडील राज्य सरकारांच्या सक्रीय पाठिंब्याने आयोजित केलेले विविध रोडशो, राज्यांच्या गोलमेज परिषदा, ज्यात राजदूत बैठक (Ambassador’s Meet) आणि द्विपक्षीय चेंबर्स बैठक यांचा समावेश आहे, अशा शिखर परिषद - पूर्व उपक्रमांचा हा सांगता समारंभ आहे. या परिषदेमध्ये मंत्रीस्तरीय सत्रे, बिझनेस-टू-गव्हर्न्मेंट सत्रे, बिझनेस-टू-बिझनेस बैठका, स्टार्टअप्स आणि गुंतवणूक प्रोत्साहनार्थ राज्य सरकार आणि केंद्रीय मंत्रालयांनी हाती घेतलेल्या धोरणांचे आणि संबंधित उपक्रमांचे प्रदर्शन यांचा समावेश असेल.
गुंतवणूक वाढवण्यासाठी प्रामुख्याने भर देण्यात येणाऱ्या क्षेत्रांमध्ये पर्यटन आणि आदरातिथ्य; कृषी-अन्न प्रक्रिया आणि संबंधित क्षेत्रे; वस्त्रोद्योग, हातमाग आणि हस्तकला; आरोग्यसेवा; शिक्षण आणि कौशल्य विकास; माहिती तंत्रज्ञान किंवा माहिती तंत्रज्ञान सक्षम सेवा; पायाभूत सुविधा आणि लॉजिस्टिक्स; ऊर्जा; आणि मनोरंजन व क्रीडा यांचा समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Rising North East Investors Summit on 23rd May in New Delhi
Focus sectors: Tourism, Agro-Food Processing, Textiles, Information Technology, Infrastructure, Energy, Entertainment and Sports
Summit aims to highlight North East Region as a land of opportunity and attract global and domestic investment
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Delhi
With an aim to highlight North East Region as a land of opportunity, attracting global and domestic investment, and bringing together key stakeholders, investors, and policymakers on a single platform, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Rising North East Investors Summit on 23rd May, at around 10:30 AM, at Bharat Mandapam, New Delhi.
The Rising North East Investors Summit, a two-day event from May 23-24 is the culmination of various pre-summit activities, such as series of roadshows, and states' roundtables including Ambassador’s Meet and Bilateral Chambers Meet organized by the central government with active support from the state governments of the North Eastern Region. The Summit will include ministerial sessions, Business-to-Government sessions, Business-to-Business meetings, startups and exhibitions of policy and related initiatives taken by State Government and Central ministries for investment promotion.
The main focus sectors of investment promotion include Tourism and Hospitality, Agro-Food Processing and allied sectors; Textiles, Handloom, and Handicrafts; Healthcare; Education and Skill Development; Information Technology or Information Technology Enabled Services; Infrastructure and Logistics; Energy; and Entertainment and Sports.