પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 23 મેના રોજ નવી દિલ્હીમાં રાઇઝિંગ નોર્થ ઇસ્ટ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટનું ઉદ્ઘાટન કરશે
લક્ષિત ક્ષેત્રો: પર્યટન, કૃષિ-ખાદ્ય પ્રક્રિયા, કાપડ, માહિતી ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધા, ઉર્જા, મનોરંજન અને રમતગમત
સમિટનો ઉદ્દેશ્ય ઉત્તર પૂર્વ ક્ષેત્રને તકોની ભૂમિ તરીકે પ્રકાશિત કરવાનો અને વૈશ્વિક અને સ્થાનિક રોકાણોને આકર્ષવાનો છે
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Ahmedabad
ઉત્તર પૂર્વ ક્ષેત્રને તકોની ભૂમિ તરીકે પ્રકાશિત કરવાના, વૈશ્વિક અને સ્થાનિક રોકાણોને આકર્ષવા અને મુખ્ય હિસ્સેદારો, રોકાણકારો અને નીતિ નિર્માતાઓને એક જ પ્લેટફોર્મ પર લાવવાન ઉદ્દેશ્ય સાથે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 મેના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે રાઇઝિંગ નોર્થ ઇસ્ટ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
રાઇઝિંગ નોર્થ ઇસ્ટ ઇન્વેસ્ટર્સ સમિટ, 23-24 મે દરમિયાન બે દિવસીય કાર્યક્રમ, વિવિધ પૂર્વ-સમિટ પ્રવૃત્તિઓ, જેમ કે રોડ શોની શ્રેણી અને રાજ્યોની રાઉન્ડ ટેબલ પરિષદોનો સમાવેશ થાય છે. જેમાં કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા આયોજિત એમ્બેસેડર મીટ અને દ્વિપક્ષીય ચેમ્બર્સ મીટનો સમાવેશ થાય છે, જે ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રની રાજ્ય સરકારોના સક્રિય સમર્થન સાથે થાય છે. સમિટમાં મંત્રી સ્તરના સત્રો, બિઝનેસ-ટુ-ગવર્નમેન્ટ સત્રો, બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ મીટિંગ્સ, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને રોકાણ પ્રોત્સાહન માટે રાજ્ય સરકાર અને કેન્દ્રીય મંત્રાલયો દ્વારા લેવામાં આવેલી નીતિ અને સંબંધિત પહેલોના પ્રદર્શનોનો સમાવેશ થશે.
રોકાણ પ્રોત્સાહનના મુખ્ય કેન્દ્ર ક્ષેત્રોમાં પ્રવાસન અને આતિથ્ય, કૃષિ-ખાદ્ય પ્રક્રિયા અને સંલગ્ન ક્ષેત્રો; કાપડ, હાથશાળ અને હસ્તકલા, આરોગ્યસંભાળ, શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસ, માહિતી ટેકનોલોજી અથવા માહિતી ટેકનોલોજી સક્ષમ સેવાઓ, માળખાગત સુવિધાઓ અને લોજિસ્ટિક્સ, ઊર્જા અને મનોરંજન અને રમતગમતનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Rising North East Investors Summit on 23rd May in New Delhi
Focus sectors: Tourism, Agro-Food Processing, Textiles, Information Technology, Infrastructure, Energy, Entertainment and Sports
Summit aims to highlight North East Region as a land of opportunity and attract global and domestic investment
22 MAY 2025 4:13PM by PIB Delhi
With an aim to highlight North East Region as a land of opportunity, attracting global and domestic investment, and bringing together key stakeholders, investors, and policymakers on a single platform, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Rising North East Investors Summit on 23rd May, at around 10:30 AM, at Bharat Mandapam, New Delhi.
The Rising North East Investors Summit, a two-day event from May 23-24 is the culmination of various pre-summit activities, such as series of roadshows, and states' roundtables including Ambassador’s Meet and Bilateral Chambers Meet organized by the central government with active support from the state governments of the North Eastern Region. The Summit will include ministerial sessions, Business-to-Government sessions, Business-to-Business meetings, startups and exhibitions of policy and related initiatives taken by State Government and Central ministries for investment promotion.
The main focus sectors of investment promotion include Tourism and Hospitality, Agro-Food Processing and allied sectors; Textiles, Handloom, and Handicrafts; Healthcare; Education and Skill Development; Information Technology or Information Technology Enabled Services; Infrastructure and Logistics; Energy; and Entertainment and Sports.