பிரதமர் அலுவலகம்
ஜெர்மனியின் பிரதமராக பொறுப்பேற்றுள்ள திரு ஃபிரெட்ரிக் மெர்ஸூக்கு பிரதமர் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்
20 MAY 2025 6:14PM by PIB Chennai
ஜெர்மனியின் பிரதமராக பொறுப்பேற்றுள்ள திரு ஃபிரெட்ரிக் மெர்ஸூக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார். இந்தியா- ஜெர்மனி இடையே உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் வலுப்படுத்த உறுதிபூண்டிருப்பதாக அவர் கூறியுள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் பதிவிட்டிருப்பதாவது:
“பிரதமர் திரு ஃபிரெட்ரிக் மெர்ஸுடன் @_FriedrichMerz பேசி, பொறுப்பேற்றிருப்பதற்கு வாழ்த்து தெரிவித்தேன். இந்தியா- ஜெர்மனி இடையேயான எங்களின் உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் வலுப்படுத்த உறுதிபூண்டிருப்பதை வலியுறுத்தினேன். பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய நிகழ்வுகள் குறித்த கருத்துகளை பகிர்ந்து கொண்டேன். பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தில் நாங்கள் இணைந்து நிற்கிறோம்.”

Prime Minister's Office
PM congratulates Mr. Friedrich Merz on assuming office of Chancellor of Germany
20 MAY 2025 6:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his congratulations to Mr. Friedrich Merz on assuming office of Chancellor of Germany. He reaffirmed the commitment to further strengthen the Strategic Partnership between India and Germany.
In a post on X, he wrote:
"Spoke to Chancellor @_FriedrichMerz and congratulated him on assuming office. Reaffirmed our commitment to further strengthen the Strategic Partnership between India and Germany. Exchanged views on regional and global developments. We stand united in the fight against terrorism.”