પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ડૉ. જયંત નાર્લીકરના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
20 MAY 2025 1:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ખગોળ ભૌતિકશાસ્ત્રના ક્ષેત્રના પ્રખ્યાત વ્યક્તિત્વ ડૉ. જયંત નાર્લીકરના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો છે.
તેમણે X પરની એક પોસ્ટમાં લખ્યું:
"ડૉ. જયંત નાર્લીકરનું અવસાન વૈજ્ઞાનિક સમુદાય માટે એક મોટું નુકસાન છે. તેઓ ખાસ કરીને ખગોળ ભૌતિકશાસ્ત્રના ક્ષેત્રમાં એક પ્રખ્યાત વ્યક્તિ હતા. તેમના અગ્રણી કાર્ય, ખાસ કરીને મુખ્ય સૈદ્ધાંતિક માળખાને સંશોધકોની પેઢીઓ દ્વારા મહત્વ આપવામાં આવશે. તેમણે એક સંસ્થાના નિર્માતા તરીકે પોતાની છાપ છોડી, યુવા મન માટે શિક્ષણ અને નવીનતાના કેન્દ્રો બનાવ્યા. તેમના લખાણોએ વિજ્ઞાનને સામાન્ય માણસ સુધી સુલભ બનાવવામાં પણ ખૂબ મદદ કરી છે. આ દુઃખની ઘડીમાં તેમના પરિવાર અને મિત્રો પ્રત્યે સંવેદના. ઓમ શાંતિ."

Prime Minister's Office
PM condoles the passing of Dr. Jayant Narlikar
20 MAY 2025 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Dr. Jayant Narlikar, a luminary in the field of astrophysics.
He wrote in a post on X:
“The passing of Dr. Jayant Narlikar is a monumental loss to the scientific community. He was a luminary, especially in the field of astrophysics. His pioneering works, especially key theoretical frameworks will be valued by generations of researchers. He made a mark as an institution builder, grooming centres of learning and innovation for young minds. His writings have also gone a long way in making science accessible to common citizens. Condolences to his family and friends in this hour of grief. Om Shanti.”