પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસની શુભેચ્છા પાઠવી
11 MAY 2025 2:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસ નિમિત્તે શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે. શ્રી મોદીએ આપણા વૈજ્ઞાનિકો પ્રત્યે ગર્વ અને કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી અને 1998ના પોખરણ પરીક્ષણોને યાદ કર્યા. તેમણે વિજ્ઞાન અને સંશોધન દ્વારા ભાવિ પેઢીઓને સશક્ત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પણ પુનઃપુષ્ટિ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ પોસ્ટ કરી લખ્યું કે;
"રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસની શુભેચ્છાઓ! આ દિવસ આપણા વૈજ્ઞાનિકો પ્રત્યે ગર્વ અને કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરવાનો અને 1998ના પોખરણ પરીક્ષણોને યાદ કરવાનો છે. તે આપણા રાષ્ટ્રના વિકાસના માર્ગમાં, ખાસ કરીને આત્મનિર્ભરતા તરફની આપણી શોધમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ ઘટના હતી.
આપણા લોકો દ્વારા સંચાલિત ભારત ટેકનોલોજીના વિવિધ પાસાઓમાં વૈશ્વિક નેતા તરીકે ઉભરી રહ્યું છે, પછી ભલે તે અંતરિક્ષ હોય, AI હોય, ડિજિટલ નવીનતા હોય, ગ્રીન ટેકનોલોજી હોય અને બીજા ઘણું બધું. અમે વિજ્ઞાન અને સંશોધન દ્વારા ભાવિ પેઢીઓને સશક્ત બનાવવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરીએ છીએ. ટેકનોલોજી માનવતાને ઉત્થાન આપે, આપણા રાષ્ટ્રને સુરક્ષિત કરે અને ભવિષ્યના વિકાસને વેગ આપે."

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on National Technology Day
11 MAY 2025 2:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today extended his greetings on the occasion of National Technology Day. Shri Modi also expressed pride and gratitude to our scientists and remembered the 1998 Pokhran tests. He has also reaffirmed commitment to empowering future generations through science and research.
In a X post, the Prime Minister wrote;
"Best wishes on National Technology Day! This is a day to express pride and gratitude to our scientists and remember the 1998 Pokhran tests. They were a landmark event in our nation’s growth trajectory, especially in our quest towards self-reliance.
Powered by our people, India is emerging as a global leader in different aspects of technology, be it space, AI, digital innovation, green technology and more. We reaffirm our commitment to empowering future generations through science and research. May technology uplift humanity, secure our nation and drive futuristic growth."