ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఇండియా-యూకే మధ్య కుదిరిన పరస్పర ప్రయోజనకర స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాన్ని, డబుల్ కాంట్రిబ్యూషన్ కన్వెన్షన్‌ను స్వాగతించిన ప్రధానమంత్రి మోదీ, యూకే ప్రధాని స్టార్మర్
* ఈ ఒప్పందాలను ద్వైపాక్షిక సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో చారిత్రక మైలురాళ్లుగా అభివర్ణించిన ఇరువురు నాయకులు
* ఈ ఒప్పందాలు రెండు దేశాల మధ్య వాణిజ్య, ఆర్థిక సహకారాన్ని, ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహిస్తాయి, ఉద్యోగాలను సృష్టిస్తాయి, రాకపోకలను పెంపొందిస్తాయి
* భారత్‌ను సందర్శించాలని పీఎం స్టార్మర్‌ను ఆహ్వానించిన ప్రధాని మోదీ
06 MAY 2025 6:28PM by PIB Hyderabad
బ్రిటన్ ప్రధాని సర్ కీర్ స్టార్మర్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు టెలిఫోన్లో సంభాషించారు. రెండు దేశాల మధ్య విజయవంతంగా కుదిరిన ప్రతిష్ఠాత్మకమైన, పరస్పర ప్రయోజనకరమైన ఇండియా-యూకే స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాన్ని, డబుల్ కాంట్రిబ్యూషన్ కన్వెన్షన్‌ను ఇరువురు నాయకులు స్వాగతించారు.
ద్వైపాక్షిక సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో కీలకమైన మైలురాయిగా దీనిని ఇరువురు నేతలు అభివర్ణించారు. ఇది రెండు ఆర్థిక వ్యవస్థల్లోనూ వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడంతో పాటు, ఉద్యోగాల కల్పనకు దోహదపడుతుంది. ప్రపంచంలో పెద్దవైన, స్వేచ్చాయుత మార్కెట్‌ కలిగిన రెండు ఆర్థిక వ్యవస్థల మధ్య కుదిరిన ఈ చారిత్రక ఒప్పందాలు.. వ్యాపారంలో కొత్త అవకాశాలను సృష్టిస్తాయని, ఆర్థిక సంబంధాలను బలోపేతం చేస్తాయని, ఇరుదేశాల ప్రజల మధ్య సంబంధాలను పెంపొందిస్తాయని ఇరుపక్షాల నాయకులు అంగీకరించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఆర్థిక వ్యవస్థల మధ్య సంబంధాలను బలోపేతం చేసి, వాణిజ్య అవరోధాలను తగ్గించే అంశం.. దృఢమైన, సురక్షితమైన ఆర్థిక వ్యవస్థలను అందించాలనే తమ పరివర్తన ప్రణాళికలో భాగమని ప్రధాని స్టార్మర్ అన్నారు.
భారత్, యూకే మధ్య ఆర్థిక, వాణిజ్య సంబంధాల విస్తరణ.. బలోపేతమవుతున్న బహుపాక్షిక భాగస్వామ్యంలో ప్రధానాంశంగా ఉంటుందని ఇద్దరు నాయకులు పేర్కొన్నారు. వస్తువులు, సేవల వాణిజ్యంలో సమతుల్యమైన, లాభధాయకమైన, ప్రతిష్ఠాత్మకమైన ఎఫ్‌టీఏ ఒప్పందం ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని గణనీయంగా మెరుగుపరుస్తుంది. అలాగే ఉపాధి కల్పనకు కొత్త మార్గాలను సృష్టిస్తుంది. జీవన ప్రమాణాలను మెరుగుపరిచి రెండు దేశాల ప్రజల సంక్షేమాన్ని పెంపొందిస్తుంది. ప్రపంచ మార్కెట్ అవసరాలకు తగిన విధంగా సంయుక్తంగా రూపొందించే ఉత్పత్తులు, సేవలు రెండు దేశాల కొత్త సామర్థ్యాన్ని వెలికితీస్తాయి. భారత్-యూకే మధ్య ఉన్న సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య పునాదులపై ఏర్పాటైన ఈ ఒప్పందం సహకారం, సంక్షేమంలో కొత్త శకానికి మార్గం వేస్తుంది.
ప్రధాని స్టార్మర్‌ను భారత్‌ను సందర్శించాల్సిందిగా ప్రధానమంత్రి మోదీ ఆహ్వానించారు. ఇరుదేశాల నాయకులు సంప్రదింపులు కొనసాగించేందుకు అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi and Prime Minister Starmer welcome the conclusion of a mutually beneficial India -UK Free Trade Agreement and the Double Contribution Convention
The two leaders describe it a historic milestone in bilateral Comprehensive Strategic Partnership
The Agreements will foster trade and economic cooperation, boost innovation and job creation, promote mobility
Prime Minister Modi invites PM Starmer to visit India
06 MAY 2025 6:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of the United Kingdom H.E. Sir Keir Starmer had a telephone conversation today. The two leaders welcomed the successful conclusion of an ambitious and mutually beneficial India–UK Free Trade Agreement along with the Double Contribution Convention.
The Leaders described it a historic milestone in the bilateral Comprehensive Strategic Partnership that would foster trade, investment, innovation and job creation in both the economies. Both agreed that the landmark agreements between the two big and open market economies of the world will open new opportunities for businesses, strengthen economic linkages, and deepen people-to-people ties.
PM Starmer said that strengthening alliances and reducing trade barriers with economies around the world is part of their Plan for Change to deliver a stronger and more secure economy.
The two leaders agreed that expanding economic and commercial ties between India and the UK remain a cornerstone of the increasingly robust and multifaceted partnership. The conclusion of a balanced, equitable and ambitious FTA, covering trade in goods and services, is expected to significantly enhance bilateral trade, generate new avenues for employment, raise living standards, and improve the overall well-being of citizens in both countries. It will also unlock new potential for the two nations to jointly develop products and services for global markets. This agreement cements the strong foundations of the India-UK Comprehensive Strategic Partnership, and paves the way for a new era of collaboration and prosperity.
Prime Minister Modi invited Prime Minister Starmer to visit India. The leaders agreed to remain in touch.