Prime Minister's Office
Prime Minister Modi and Prime Minister Starmer welcome the conclusion of a mutually beneficial India -UK Free Trade Agreement and the Double Contribution Convention
The two leaders describe it a historic milestone in bilateral Comprehensive Strategic Partnership
The Agreements will foster trade and economic cooperation, boost innovation and job creation, promote mobility
Prime Minister Modi invites PM Starmer to visit India
06 MAY 2025 6:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of the United Kingdom H.E. Sir Keir Starmer had a telephone conversation today. The two leaders welcomed the successful conclusion of an ambitious and mutually beneficial India–UK Free Trade Agreement along with the Double Contribution Convention.
The Leaders described it a historic milestone in the bilateral Comprehensive Strategic Partnership that would foster trade, investment, innovation and job creation in both the economies. Both agreed that the landmark agreements between the two big and open market economies of the world will open new opportunities for businesses, strengthen economic linkages, and deepen people-to-people ties.
PM Starmer said that strengthening alliances and reducing trade barriers with economies around the world is part of their Plan for Change to deliver a stronger and more secure economy.
The two leaders agreed that expanding economic and commercial ties between India and the UK remain a cornerstone of the increasingly robust and multifaceted partnership. The conclusion of a balanced, equitable and ambitious FTA, covering trade in goods and services, is expected to significantly enhance bilateral trade, generate new avenues for employment, raise living standards, and improve the overall well-being of citizens in both countries. It will also unlock new potential for the two nations to jointly develop products and services for global markets. This agreement cements the strong foundations of the India-UK Comprehensive Strategic Partnership, and paves the way for a new era of collaboration and prosperity.
Prime Minister Modi invited Prime Minister Starmer to visit India. The leaders agreed to remain in touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરે પરસ્પર લાભદાયી ભારત-યુકે મુક્ત વેપાર કરાર અને ડબલ કોન્ટ્રીબ્યુશન કન્વેન્શનના સમાપનનું સ્વાગત કર્યું
બંને નેતાઓએ તેને દ્વિપક્ષીય વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન ગણાવ્યું
આ કરારો વેપાર અને આર્થિક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે, નવીનતા અને રોજગાર સર્જનને વેગ આપશે, ગતિશીલતાને પ્રોત્સાહન આપશે
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પીએમ સ્ટાર્મરને ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું
06 MAY 2025 6:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ સર કીર સ્ટાર્મરે આજે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી. બંને નેતાઓએ ડબલ કોન્ટ્રીબ્યુશન કન્વેન્શન સાથે મહત્વાકાંક્ષી અને પરસ્પર ફાયદાકારક ભારત-યુકે મુક્ત વેપાર કરારના સફળ નિષ્કર્ષનું સ્વાગત કર્યું હતું.
નેતાઓએ તેને દ્વિપક્ષીય વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં એક ઐતિહાસિક સીમાચિહ્નરૂપ ગણાવ્યું જે બંને અર્થતંત્રોમાં વેપાર, રોકાણ, નવીનતા અને રોજગાર સર્જનને પ્રોત્સાહન આપશે. બંને સંમત થયા કે વિશ્વની બે મોટી અને ખુલ્લા બજાર અર્થવ્યવસ્થાઓ વચ્ચેના સીમાચિહ્નરૂપ કરારો વ્યવસાયો માટે નવી તકો ખોલશે, આર્થિક જોડાણોને મજબૂત બનાવશે અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોને ગાઢ બનાવશે.
પીએમ સ્ટાર્મરે જણાવ્યું હતું કે વિશ્વભરના અર્થતંત્રો સાથે જોડાણોને મજબૂત બનાવવા અને વેપાર અવરોધો ઘટાડવા એ તેમના મજબૂત અને વધુ સુરક્ષિત અર્થતંત્ર પ્રદાન કરવા માટેના પરિવર્તન યોજનાનો એક ભાગ છે.
બંને નેતાઓ સંમત થયા કે ભારત અને યુકે વચ્ચે આર્થિક અને વાણિજ્યિક સંબંધોનો વિસ્તાર એ વધતી જતી મજબૂત અને બહુપક્ષીય ભાગીદારીનો પાયો છે. સંતુલિત, સમાન અને મહત્વાકાંક્ષી FTA ના નિષ્કર્ષ, જે માલ અને સેવાઓના વેપારને આવરી લે છે, તેનાથી દ્વિપક્ષીય વેપારમાં નોંધપાત્ર વધારો થશે, રોજગાર માટે નવા માર્ગો ઉત્પન્ન થશે, જીવનધોરણ વધશે અને બંને દેશોમાં નાગરિકોની એકંદર સુખાકારીમાં સુધારો થશે તેવી અપેક્ષા છે. તે બંને દેશો માટે વૈશ્વિક બજારો માટે સંયુક્ત રીતે ઉત્પાદનો અને સેવાઓ વિકસાવવા માટે નવી સંભાવનાઓ પણ ખોલશે. આ કરાર ભારત-યુકે વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના મજબૂત પાયાને મજબૂત બનાવે છે અને સહયોગ તેમજ સમૃદ્ધિના નવા યુગનો માર્ગ મોકળો કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી સ્ટાર્મરને ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું છે. નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.