பிரதமர் அலுவலகம்
ஏப்ரல் 29 அன்று நடைபெறும் ஒய்யூஜிஎம் மாநாட்டில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
தற்சார்பு மற்றும் புதுமை சிந்தனை கொண்ட இந்தியா என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, புதிய கண்டுபிடிப்புகள் தொடர்பான முக்கியத் திட்டங்கள் இந்த மாநாட்டில் தொடங்கி வைக்கப்படும்
இந்தியாவின் புத்தாக்க சூழலியலில் பெரிய அளவிலான தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவிப்பதை மாநாடு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது
மாநாட்டின் டீப்-டெக் புத்தொழில் காட்சிப்படுத்தலில் இந்தியா முழுவதிலுமிருந்து அதிநவீன கண்டுபிடிப்புகள் இடம்பெறும்
28 APR 2025 7:07PM by PIB Chennai
ஏப்ரல் 29 அன்று காலை 11 மணியளவில் புதுதில்லி பாரத மண்டபத்தில் நடைபெறும் ஒய்யூஜிஎம் மாநாட்டில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பங்கேற்கிறார். இந்த நிகழ்ச்சியில் திரண்டிருப்பவர்களிடையே அவர் உரையாற்றுவார். ஒய்யூஜிஎம் (சமஸ்கிருதத்தில் "சங்கமம்" என்று பொருள்) என்பது அரசு, கல்வி, தொழில்துறை மற்றும் புத்தாக்க சூழலியல் சார்ந்த தலைவர்களை ஒன்றிணைக்கும் முதல் வகையான உத்திசார் மாநாடு ஆகும். வாத்வானி அறக்கட்டளை மற்றும் அரசு நிறுவனங்களின் கூட்டு முதலீட்டுடன் சுமார் 1,400 கோடி ரூபாய் கூட்டுத் திட்டத்தால் இயக்கப்படும் இந்தியாவின் புத்தாக்க பயணத்திற்கு இது பங்களிக்கும்.
தற்சார்பு மற்றும் புத்தாக்கத்தால் வழிநடத்தப்படும் இந்தியா என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப, இந்த மாநாட்டில் பல்வேறு முக்கிய திட்டங்கள் தொடங்கப்படும். அவற்றில் ஐஐடி கான்பூர் (செயற்கை நுண்ணறிவு & நுண்ணறிவு அமைப்புமுறைகள்) மற்றும் ஐஐடி பம்பாய் (உயிரி அறிவியல் , உயிரி தொழில்நுட்பம், சுகாதாரம் & மருந்து) ஆகியவற்றில் உள்ள சூப்பர்ஹப்கள்; ஆராய்ச்சி வணிகமயமாக்கலை இயக்க சிறந்த ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களில் வாத்வானி புத்தாக்க இணைப்பு மையங்கள்; மற்றும் தாமதமான மொழிபெயர்ப்பு திட்டங்களுக்கு கூட்டாக நிதியளிப்பதற்கும் ஆராய்ச்சி மற்றும் புதுமைகளை ஊக்குவிப்பதற்கும் அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளையுடனான (ஏஎன்ஆர்எஃப்) கூட்டு முயற்சி ஆகியவை அடங்கும்.
இந்த மாநாட்டில் அரசு அதிகாரிகள், உயர்மட்ட தொழில்துறை மற்றும் கல்வித் தலைவர்கள் பங்கேற்கும் உயர்மட்ட வட்டமேசைகள் மற்றும் குழு விவாதங்கள்; ஆராய்ச்சியை விரைவாக மொழிபெயர்க்கும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவது குறித்த செயல் சார்ந்த உரையாடல்; இந்தியா முழுவதிலுமிருந்து அதிநவீன கண்டுபிடிப்புகளைக் கொண்ட ஒரு டீப்-டெக் புத்தொழில் காட்சிப்படுத்தல்; மற்றும் ஒத்துழைப்புகள் மற்றும் கூட்டாண்மைகளைத் தூண்டுவதற்கு துறைகளில் பிரத்யேக நெட்வொர்க்கிங் வாய்ப்புகள் ஆகியவை அடங்கும்.
இந்தியாவின் புத்தாக்க சூழலியலில் பெரிய அளவிலான தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவித்தல்எல்லைப்புற தொழில்நுட்பத்தில் ஆராய்ச்சி முதல் வணிகமயமாக்கல் வரை திட்டங்களை துரிதப்படுத்துதல்; கல்வி-தொழில்-அரசு கூட்டாண்மைகளை வலுப்படுத்துதல்; ஏஎன்ஆர்எஃப் மற்றும் ஏஐசிடிஇ புதுமைகள் போன்ற தேசிய முயற்சிகளை முன்னெடுத்தல்; நிறுவனங்களிடையே புதுமை அணுகலை ஜனநாயகப்படுத்துதல்; மற்றும் வளர்ந்த பாரதம் @2047 நோக்கி ஒரு தேசிய புத்தாக்க சீரமைப்பை வளர்த்தல் முதலியவற்றை இந்த மாநாடு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Prime Minister's Office
PM to participate in YUGM Conclave on 29th April
In line with Prime Minister’s vision of a self-reliant and innovation-led India, key projects related to Innovation will be initiated during the Conclave
Conclave aims to catalyze large-scale private investment in India’s innovation ecosystem
Deep Tech Startup Showcase at the Conclave will feature cutting-edge innovations from across India
28 APR 2025 7:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in YUGM Conclave on 29th April, at around 11 AM, at Bharat Mandapam, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
YUGM (meaning “confluence” in Sanskrit) is a first-of-its-kind strategic conclave convening leaders from government, academia, industry, and the innovation ecosystem. It will contribute to India's innovation journey, driven by a collaborative project of around Rs 1,400 crore with joint investment from the Wadhwani Foundation and Government Institutions.
In line with Prime Minister’s vision of a self-reliant and innovation-led India, various key projects will be initiated during the conclave. They include Superhubs at IIT Kanpur (AI & Intelligent Systems) and IIT Bombay (Biosciences, Biotechnology, Health & Medicine); Wadhwani Innovation Network (WIN) Centers at top research institutions to drive research commercialization; and partnership with Anusandhan National Research Foundation (ANRF) for jointly funding late-stage translation projects and promoting research and innovation.
The conclave will also include High-level Roundtables and Panel Discussions involving government officials, top industry and academic leaders; action-oriented dialogue on enabling fast-track translation of research into impact; a Deep Tech Startup Showcase featuring cutting-edge innovations from across India; and exclusive networking opportunities across sectors to spark collaborations and partnerships.
The Conclave aims to catalyze large-scale private investment in India’s innovation ecosystem; accelerate research-to-commercialization pipelines in frontier tech; strengthen academia-industry-government partnerships; advance national initiatives like ANRF and AICTE Innovation; democratize innovation access across institutions; and foster a national innovation alignment toward Viksit Bharat@2047.