ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਦੀ ਫਿਲਮ (SRFTI Film) ‘ਏ ਡੌਲ ਮੇਡ ਅੱਪ ਆਫ਼ ਕਲੇਅ’ (A Doll Made Up of Clay”) ਕਾਨਸ 2025 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
23 ਮਿੰਟ ਦੀ ਪ੍ਰਾਯੋਗਿਕ ਫਿਲਮ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦੀ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ
26 APR 2025 6:24PM by PIB Chandigarh
ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇD ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ) ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੀ ਫਿਲਮ ‘ਏ ਡੌਲ ਮੇਡ ਅੱਪ ਆਫ਼ ਕਲੇਅ’ ਨੇ 78ਵੇਂ ਫੈਸਟੀਵਲ ਡੀ ਕਾਨਸ 2025 ਵਿੱਚ ਵੱਕਾਰੀ ਲਾ ਸਿਨੇਫ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਚੋਣ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਸਿਨੇਮਾ ਲਈ ਮਾਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਇਸ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤੀ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਫਿਲਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਜਰਨੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ।
ਫਿਲਮ ਬਾਰੇ
ਨਾਇਜ਼ੀਰੀਆ ਦਾ ਇੱਕ ਯੰਗ ਐਥਲੀਟ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਫੁੱਟਬੌਲਰ ਬਣਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਪਿਤਾ ਦੀ ਜ਼ਮੀਨ ਵੇਚ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕਰੀਅਰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸੱਟ ਉਸ ਨੂੰ ਨਿਰਾਸ਼ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਇੱਕ ਅਣਜਾਣ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਫਸ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸਰੀਰਕ ਦਰਦ, ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਸਦਮਾ ਅਤੇ ਪਹਿਚਾਣ ਦੇ ਸੰਕਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਪੂਰਵਜਾਂ ਦੀਆਂ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੁੜ ਤੋਂ ਜੁੜਦਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਮੁਕਤੀ ਅਤੇ ਉਦੇਸ਼ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਏ ਡੌਲ ਮੇਡ ਅੱਪ ਆਫ਼ ਕਲੇਅ ਵਿਸਥਾਪਨ, ਨੁਕਸਾਨ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਖੋਜ ਹੈ।
ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਦੇ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਨਿਰਮਾਣ (ਪੀਐੱਫਟੀ) ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਤਿਆਰ ਇਹ 23 ਮਿੰਟ ਦੀ ਪ੍ਰਯੋਗਾਤਮਕ ਫਿਲਮ ਸੀਮਾ ਪਾਰ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਪੀਐੱਫਟੀ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਾਹਿਲ ਮਨੋਜ ਇੰਗਲੇ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਅਤੇ ਆਈਸੀਸੀਆਰ ਅਫਰੀਕਨ ਸਕੌਲਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਥੀਯੋਪਿਆਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਕੋਕੋਬ ਗੇਬ੍ਰੇਹਾਵੇਰਿਯਾ ਟੇਸਫੇ (Kokob Gebrehaweria Tesfay) ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਇਹ ਫਿਲਮ ਗਲੋਬਲ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਕਾਨਸ ਵਿੱਚ ਲਾ ਸਿਨੇਫ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਇਹ ਫਿਲਮ ਟੌਪ ਗਲੋਬਲ ਫਿਲਮ ਸਕੂਲਾਂ ਤੋਂ ਉਭਰਦੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਮਹੋਤਸਵ ਇਸ ਮਈ ਵਿੱਚ ਫਰਾਂਸ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੁਪਨੇ, ਲਚਕੀਲਾਪਣ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਾਨਤਾ
ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਸੁਕਾਂਤ ਮਜ਼ੂਮਦਾਰ (ਡੀਨ, ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ) ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਨੂੰ ਜਦੋਂ ਕਿਸੇ ਵੱਕਾਰੀ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਪਹਿਚਾਣ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਭਰੋਸਾ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੇ ਲਈ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਹੈ। ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।”
ਫਿਲਮ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸਾਹਿਲ ਮਨੋਜ ਇੰਗਲੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਫਿਲਮ ਮਹਾਦ੍ਵੀਪਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਹੈ- ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਕਹਾਣੀ ਜੋ ਸਰਹੱਦਾਂ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਹੈ। ਕਾਨਸ ਦੇ ਲਈ ਚੋਣ ਇੱਕ ਸੁਪਨੇ ਦਾ ਸਾਕਾਰ ਹੋਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਦੀਆਂ ਦੀਵਾਰਾਂ ਅੰਦਰ ਆਲਮੀ ਸੋਚ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।”
ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਕੋਕੋਬ ਗੇਬ੍ਰੇਹਾਵੇਰਿਯਾ ਟੇਸਫੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਬੇਹੱਦ ਨਿਜੀ ਕਹਾਣੀ ਸੁਪਨੇ ਦੇਖਣ ਵਾਲੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਬਿਆਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਜੋ ਨਵੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਆਕਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਕਾਨਸ ਫਿਲਮ ਉਤਸਵ ਲਚੀਲੇਪਣ ਅਤੇ ਅਣਕਹੀ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ।”
ਆਲਮੀ ਸਹਿਯੋਗ:
ਫਿਲਮ ਦੇ ਕਲਾਕਾਰ ਅਤੇ ਟੀਮ ਇੱਕ ਅਸਾਧਾਰਣ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਤਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ:
∙ ਨਿਰਮਾਤਾ: ਸਾਹਿਲ ਮਨੋਜ ਇੰਗਲੇ
∙ ਲੇਖਕ/ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ: ਕੋਕੋਬ ਗੇਬ੍ਰੇਹਾਵੇਰਿਯਾ ਟੇਸਫੇ (ਇਥੀਓਪੀਆ)
∙ ਡੀਓਪੀ: ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ
∙ ਸੰਪਾਦਕ: ਹਾਰੂ - ਮਹਿਮੂਦ ਅਬੂ ਨਾਸੇਰ (ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼)
∙ ਸਾਊਂਡ ਡਿਜ਼ਾਈਨ: ਸੋਹਮ ਪਾਲ
∙ ਮਿਊਜ਼ਿਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ : ਹਿਮਾਂਗਸ਼ੂ ਸੈਕੀਹ (Himangshu Saikih)
∙ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾ: ਉਮਾ ਕੁਮਾਰੀ ਅਤੇ ਰੋਹਿਤ ਕੋਡੇਰੇ
∙ ਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰ: ਅਵਿਨਾਸ਼ ਸ਼ੰਕਰ ਰਹੁਰਵੇ (Avinash Shankar Rhurve)
∙ ਮੁੱਖ ਅਦਾਕਾਰ: ਇਬ੍ਰਾਹਿਮ ਅਹਿਮਦ (ਨਾਇਜ਼ੀਰੀਆ)
∙ ਕਲਾਕਾਰ: ਗੀਤਾ ਦੋਸ਼ੀ, ਇਬ੍ਰਾਹਿਮ ਅਹਿਮਦ, ਰਵਿਤਬਨ ਅਚਾਰਿਆ (Rwitban Acharya)
ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਬਾਰੇ
1995 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ ਦਾ ਨਾਂ ਮਹਾਨ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਦੇ ਨਾਂ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਫਿਲਮ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਕਹਾਣੀਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇ ਹੋਏ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
SRFTI Film “A Doll Made Up of Clay” Makes Historic Cannes 2025 Entry
23-Minute Experimental Film Highlights Cross-Border Collaboration and Global Storytelling Excellence
26 APR 2025 6:24PM by PIB Delhi
In a moment of pride for Indian cinema, “A Doll Made Up of Clay”, a student film by the Satyajit Ray Film & Television Institute (SRFTI), has achieved official selection in the prestigious La Cinef section at the 78th Festival de Cannes 2025. As the only Indian entry in this category, the film marks a significant milestone in India’s cinematic education journey.
About Film
Driven by ambition, a young Nigerian athlete sells his father's land to pursue his dream of becoming a professional footballer in India. However, a career-ending injury leaves him disillusioned and stranded in an unfamiliar country. Through physical pain, emotional trauma, and an identity crisis, he reconnects with the spiritual traditions of his ancestors, finding redemption and meaning. A Doll Made Up of Clay is a powerful exploration of displacement, loss, and cultural resilience.
This 23-minute experimental film, produced under SRFTI’s Producing for Film and Television (PFT) department, showcases cross-border collaboration. Produced by Sahil Manoj Ingle, a PFT student, and directed by Kokob Gebrehaweria Tesfay, an Ethiopian student under the ICCR African Scholarship, the film underscores SRFTI’s dedication to global cinematic innovation.
Receiving an invitation to compete in La Cinef at Cannes, the film highlights emerging talent from top global film schools. The festival takes place in France this May.
Dreams, Resilience and Global Recognition
Prof. Sukanta Majumdar (Dean, SRFTI) highlighted that “Any cinematic expressions of our students, when recognized on a prestigious global platform, make us feel reassured. This is a huge moment of pride for us, and we are very proud of our students. I wish them the very best for the competition.”
“This project is a shared vision across continents—a story that transcends borders. The Cannes selection is a dream realized and proof of global thinking within SRFTI’s walls,” said producer Sahil Manoj Ingle.
Director Kokob Gebrehaweria Tesfay added, “This deeply personal story speaks to the journey of dreamers who navigate new challenges, reshaping who they are. Cannes celebrates resilience and untold stories.”
Global Collaboration:
The film’s cast and crew represent an exceptional international effort:
• Producer: Sahil Manoj Ingle
• Writer & Director: Kokob Gebrehaweria Tesfay (Ethiopia)
• DOP: Vinod Kumar
• Editor: Haru – Mahmud Abu Naser (Bangladesh)
• Sound Design: Soham Pal
• Music Composer: Himangshu Saikih
• Executive Producer: Uma Kumari & Rohit Kodere
• Line Producer: Avinash Shankar Rhurve
• Lead Actor: Ibrahim Ahmed (Nigeria)
• Casts: Geeta Doshi, Ibrahim Ahmed, Rwitban Acharya
About SRFTI
Founded in 1995, SRFTI is named after the legendary filmmaker Satyajit Ray, continuing it’s legacy of empowering new generations of storytellers through excellence in film education.