पंतप्रधान कार्यालय
फिनलंडचे राष्ट्राध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनी द्वारे संपर्क साधला
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय सहकार्याचा घेतला आढावा आणि ही भागीदारी अधिक दृढ करण्याच्या वचनबद्धतेचा केला पुनरुच्चार
प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरील विचारांची केली देवाणघेवाण
16 APR 2025 10:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज फिनलँड चे राष्ट्राध्यक्ष अलेक्झांडर स्टब यांच्याशी दूरध्वनी द्वारे संवाद साधला.
दोन्ही नेत्यांनी यावेळी डिजिटलायझेशन, शाश्वतता आणि गतिशीलता यासह इतर क्षेत्रांमधील परस्पर सहकार्याचा आढावा घेतला. क्वांटम, 5 जी -6 जी, एआय आणि सायबर सुरक्षा या क्षेत्रांसह इतर क्षेत्रांमधील भागीदारी अधिक मजबूत आणि दृढ करण्याच्या वचनबद्धतेचा त्यांनी पुनरुच्चार केला.
दोन्ही नेत्यांनी युक्रेनमधील सध्याच्या परिस्थितीसह परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवर विचारांची देवाणघेवाण केली. भारत-युरोपियन युनियनमधील जवळचे संबंध आणि परस्पर हिताच्या मुक्त व्यापार करारा (एफटीए) बाबत लवकरात लवकर निर्णय घ्यायला फिनलंडचा पाठिंबा असल्याचे फिनलंडचे राष्ट्राध्यक्ष स्टब यांनी यावेळी सांगितले.
दोन्ही नेत्यांनी परस्परांच्या संपर्कात राहण्यावर सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a telephone call from the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb
The leaders review ongoing bilateral collaboration and reiterated commitment to further deepen the partnership
They exchanged view on regional and global issues
16 APR 2025 5:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephonic conversation with the President of the Republic of Finland H.E. Mr. Alexander Stubb today.
The leaders reviewed the ongoing collaboration between the two countries including in the areas of digitalization, sustainability and mobility. They reiterated their commitment to further strengthen and deepen the partnership including in the areas of quantum, 5G-6G, AI and cyber-security.
The leaders also exchanged the views on regional and global issues of mutual interest, including the situation in Ukraine. President Stubb expressed Finland’s support for closer India- EU relations and conclusion of a mutually beneficial FTA at the earliest.
The two leaders agreed to remain in touch.